Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Mailing Trong Word 2010 Chi Tiết Sử Dụng Mail Merge

Mail merge – trộn thư, là thiên tài hữu ích trong Microsoft Word, bản lĩnh này giúp các bạn giảm thiểu thời hạn khi làm hợp đồng lao động, phiếu lương, thư mời, thông báo, thư cảm ơn,… và hoàn toàn có thể in một loạt chỉ bởi một vài làm việc đơn giản.

Bạn đang xem: Cách sử dụng mailing trong word 2010

Mặc mặc dù rất có ích nhưng dường như rất nhiều người hâm mộ còn chưa chắc chắn đến nhân kiệt này. Bởi thế từ bây giờ binhchanhhcm.edu.vn đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng.Đầu tiên chúng ta cần gồm file word mẫu đã chế tạo sẵn nhằm chèn thông tin và một file excel tổng vừa lòng những dữ liệu thay đổi.

Sau đấy là hướng dẫn chúng ta làm đúng theo đồng lao động bằng phương pháp trộn thư:

Bước 1: Mở file Word, lựa chọn tab Mailings -> Start Mail Merge -> Step by Step Mail Merge Wizard.

Bước 2: mở ra Mail Merge nghỉ ngơi phía bên phải Word, chúng ta chọn Letters và lựa chọn Next: Starting document.

Bước 3: thường xuyên chọn Use the current document và chọn Next: Select recipients.

Bước 4: vào Select recipients, các bạn chọn Use an existing list nếu danh sách có sẵn, các chúng ta cũng có thể chọn Type a new list để tạo list mới. Tiếp nối nhấn Next: Write your letter.

Bước 5: Trong vỏ hộp thoại Select Data Source, chúng ta chọn đến danh sách (file excel) gồm sẵn và nhấn Open.

Ví dụ tệp tin excel để chế tạo hợp đồng như sau: (đây chỉ là file excel minh họa, gần đầy đủ)

Sau đó nhấn lựa chọn sheet chứa thông tin:

Ví dụ ở file Excel này sheet1 là sheet cất dữ liệu, ta lựa chọn Sheet1. Tiếp đến nhấn OK.

Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc Đầu Số 0976 Là Của Mạng Nào, 0976 Là Mạng Gì

Bước 6: Trong vỏ hộp thoại Mail Merge Recipients, chúng ta chọn tài liệu cần chèn bằng cách đánh lốt vào những ô vuông trước dữ liệu đó. Ví như chèn vớ cả chúng ta chọn khắc ghi vào ô vuông cạnh Data Source.Sau khi lựa chọn xong chúng ta nhấn OK.

Bước 7: Chọn Next: Write your letter.

Bước 8: Trong bước tiếp theo, các bạn đặt con trỏ loài chuột vào vị trí phải chèn dữ liệu, tiếp đến nhấn vào More items.

Bước 9: mở ra hộp thoại Insert Merge Field, chúng ta chọn trường tài liệu đúng với nội dung cạnh con trỏ chuột và nhấn Insert nhằm chèn.Sau lúc chèn xong các bạn nhấn Close để đóng lại.

Bước 10: Chèn lần lượt mang đến hết những trường dữ liệu vào mẫu mã Word tất cả sẵn. Nhận Next: Preview your letters.

Bước 11: lựa chọn Next: Complete the merge để ngừng quá trình trộn thư.

Để coi từng thích hợp đồng nhấn chọn > vào Redpident nhằm xem.

Bước 12: Để xem tất cả các trang sau khoản thời gian trộn, các bạn chọn Edit individual letters.

Bước 13: Các bạn có thể lưu file bằng phương pháp chọn tệp tin -> Save hoặc tổ hợp phím Ctrl + S, đặt tên file và chọn thư mục cất file.