5 Cách Đánh Số Thứ Tự Theo Điều Kiện Trong Excel Cực Nhanh, Đơn Giản

Bạn ước ao đánh số trang bị tự có đk trong excel hay đặt số thứ tự khi lọc dữ liệu.

Bạn đang xem: Đánh số thứ tự theo điều kiện trong excel

Mình sẽ chỉ dẫn bạn tiến hành đánh số sản phẩm tự một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Mở file excel và thực hành luôn luôn thôi.

Đánh số sản phẩm công nghệ tự có đk trong excel cùng với hàm COUNTA

Mục đích: Đánh số lắp thêm tự cho bảng tính liên tiếp bỏ qua những ô trống dữ liệu

Cách thực hiện: áp dụng hàm

B2=IF(C2=””,0,COUNTA($C$2:C2))

Ý nghĩa: trường hợp C2 trống thì vẫn trả giá bán trị bởi 0 còn nếu không trống thì hàm Counta đếm ô có tài liệu từ khoảng chừng C2 => C2 (Trong đó thắt chặt và cố định điểm đầu ô C2, điểm cuối không cố định và thắt chặt để khi kéo bí quyết ta sẽ được bảng như ý)

Như vậy với cách làm trên thì sẽ triển khai ngay trên ô B2 với khi kéo bí quyết xuống cho khi chấm dứt bảng, phần đa ô không có giá trị sẽ trả về giá trị bằng 0 và sẽ liên tiếp đếm số máy tự tiếp theo khi ô có giá trị vậy nên ta đã có công dụng như bảng đầu tiên

Hướng dẫn khắc số thứ tự trong excel lúc lọc dữ liệu với hàm SUBTOTAL

Mục đích: Khi áp dụng hàm lọc tài liệu với hàm SUBTOTAL kết hợp với hàm IF chúng ta vẫn sẽ sở hữu được số thứ tự đúng

Khi áp dụng hàm SUBTOTAL kết hợp với hàm IF

Cũng giống như với hàm COUNTA đúng không nhỉ ạ, tuy nhiên khi chúng ta sử dụng Filter nhưng số thiết bị tự vẫn đúng đây mới là điểm khác hoàn toàn của hàm SUBTOTAL

Khi sử dụng Filter để thấy số lắp thêm tự

Cột B: hàm COUNTA

Cột C: hàm SUBTOTAL

Cách thực hiện: công thức như sau:

=IF(D2=””,””,SUBTOTAL(3,$D$2:D2))

Ghi chú:

IF(D2=””,””: nếu như ô không quý hiếm hàm sẽ trả về quý hiếm rỗng (ô trống)

SUBTOTAL(3,$D$2:D2): trường hợp ô D2 có mức giá trị thì sẽ sử dụng hàm SUBTOTAL(function_num,Ref1,…)

Function_num = 3: thực hiện hàm tính COUNTA đếm số cam kết tự phân phát sinh

Ref1 = $D$2:D2: áp dụng đếm số ký tự tạo nên từ D2 đến D2, trong các số ấy điểm đầu ô D2 là cố định và điểm cuối không cố định để khi ta kéo công thức thì hàm sẽ auto nhảy theo

Trên đây tôi đã hướng dẫn bạn sử dụng hàm COUNTA khắc số thứ trường đoản cú có đk trong excel với hàm SUBTOTAL đặt số thứ tự trong excel khi lọc dữ liệu.

Xem thêm: Giá Niềng Răng Mắc Cài Sứ Dây Trong Giá Bao Nhiêu? Ưu Điểm Gì?

Cũng không thật khó bắt buộc không những bạn. Nếu khách hàng có bất cứ thắc mắc nào đề nghị giải đáp thì để lại comment mình vẫn giải đáp cho mình sớm nhé. Chúc các bạn thành công!