Kể Chuyện 10 năm sau Em về viếng thăm Mái Trường nhưng Em Đang học ❤️️ 15 bài xích Hay độc nhất ✅ tìm hiểu thêm Những Áng Văn Được tinh lọc Với biện pháp Viết cùng Hình Ảnh miêu tả Đặc Sắc.

Bạn đang xem: Đề bài: kể chuyện mười năm sau em về thăm lại mái trường

Dàn Ý nhắc Chuyện 10 Năm Sau về thăm Trường

Cùng tham khảo Dàn Ý kể Chuyện 10 Năm Sau về thăm Trường chi tiết được nhiều bạn đọc thân mật sau đây.

Mở bài: khi ấy bạn có tác dụng phóng viên

Sau 10 năm tôi quay trở lại trường cũ trong một lượt đi lấy tài liệu viết báoTrở lại ngôi trường cung cấp 2 sau bao năm xa quan điểm ngôi trường thiệt khác chú ý khang trang đẹp hẳn lên nhiều

Thân bài:

Kết bài: Nêu xúc cảm cảm nghĩ của mình

Kể Chuyện 10 năm tiếp theo Em trở lại thăm Mái Trường cơ mà Em Đang học tập – bài bác 1

nhắc Chuyện 10 năm tiếp theo Em trở lại thăm Mái Trường mà Em Đang Học, cùng tìm hiểu thêm bài văn hay được tinh lọc dưới đây.

Xem thêm: Top 80 Những Câu Tiếng Hàn Hay Về Cuộc Sống, Top 80 Những Câu Danh Ngôn Hay Bằng Tiếng Hàn

Thời gian trôi cấp tốc thật, ngấm thoắt mới đó mà đã mười năm. Bây giờ tôi đã phệ khôn, đã trở thành sinh viên năm thứ tía đại học. Hôm nay, gồm dịp trở lại thăm ngôi trường cũ thân yêu, trong tôi dưng ngập một cảm xúc xao xuyến và bỡ ngỡ khôn cùng.

Ngôi ngôi trường cũ chỉ ra trước đôi mắt tôi với nhiều nhiều kỉ niệm vừa quen thuộc vừa xen chút lạ lẫm. Nhỏ ngõ bé dại dẫn vào trường năm xưa hiện nay đã rộng hơn, 2 bên đường giờ trần ngập color của những loại hoa. Xe tôi chạy chầm chậm trên phố mà cảm giác vui vui vẻ vô cùng. Mẫu cổng ngôi trường năm xưa giờ đang được thay thế sửa chữa bằng chiếc cổng xây bí mật đáo và phía bên trên ghi rõ sản phẩm chữ ngôi trường THCS. Nai lưng Huy Liệu.

Tôi còn nhớ rõ ngày ấy, mỗi lần tới trường muộn, cửa nhà lại đóng góp sập lại, tôi buộc phải năn nỉ mãi Thầy quản sinh bắt đầu cho vào. Phi vào sân ngôi trường sự thaỵ thay đổi ấy càng hiện lên rõ hơn. Hàng lớp tôi học tập năm xưa giờ được thay thế sửa chữa bằng một nhà cao tầng khang trang, sáng sủa sủa.

Tôi bước vào khu hiệu bộ, tòa nhà xây thành khu nhà 2 tầng khang trang, ở uy nghiêm giữa 2 bên hàng cây non rượi. Đây chính là hàng cây ngày xưa công ty chúng tôi trồng lúc trường bắt đầu xây hoàn thành mà. Ôi! giờ đây nó đã cao lớn quá, tôi cần ngước đôi mắt lên mới thấy ngọn của nó. Trong giờ đồng hồ gió tôi nghe các lời rì rầm tựa như các tiếng chào.

Sân trường vẫn giờ học tập im ắng đến lạ thường. Tôi nghe giờ đồng hồ thầy cô âm vang, trầm ấm trong lớp học. Nỗi ghi nhớ thầy cô, chúng ta dâng ngập hồn tôi, từ ngày chia tay mọi người một ngả không biết cuộc sống đời thường của chúng ta ra sao. Và những thầy cô của tôi nữa, tôi ghi nhớ cô Hạnh dạy Anh cũng đôi khi là giáo viên nhà nhiệm.

Ngắm ngôi trường cũ một lần nữa, nhất thời biệt số đông kỉ niệm của tuổi thơ tôi ra về trong trái tim nao nao bao kỷ niệm bi thương vui. Mái ngôi trường thân yêu, ngôi nhà thứ nhì của chúng tôi, chủ yếu nơi đây đã chắp cánh mang lại tôi bao ước mơ hy vọng. Tôi hiểu rằng dù là mười năm hay bao nhiêu năm nữa, ta cũng biến thành mãi khắc ghi những kỷ niệm về một thời cắp sách mang đến trường.

Đọc Thêm