7+ CÁCH KHẮC PHỤC LAPTOP BỊ TẮT ĐỘT NGỘT ĐƠN GIẢN, DỄ THỰC HIỆN

Tình trạng máy tính từ tắt đột nhiên ngột là 1 lỗi khá thường gặp khi thực hiện PC cũng như laptop. Nguyên nhân xảy ra sự việc này do rất nhiều yếu tố gây nên. Bài viết này sẽ cho bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính bị tắt đột ngột.

Bạn đang xem: 7+ cách khắc phục laptop bị tắt đột ngột đơn giản

Mainboard bị cháy có thể gây tắt máy bất chợt ngột

Bạn sử dụng máy tính xách tay trong thời gian dài, môi trường thao tác làm việc có ánh sáng cao cùng mẫu điện tăng bất ngờ sẽ làm cho các tụ trên bo mạch nhà mainboard bị phồng lên, rỉ sét dần dần và vận động kém đi.

11.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Giảm Dung Lượng File Zip, Cách Nén & Giải Nén File Rar, Zip, Iso,

Xem xét khi sử dụng laptop

Sau khi vẫn kiểm tra các lỗi trên, để tránh tình trạng laptop bị tắt bất ngờ những lần tiếp theo. Bạn nên lưu ý những vấn đề sau khi sử dụng laptop:

Thường xuyên lau chùi và kiểm tra máy tính định kỳHạn chế đặt máy tính trên các mặt phẳng không thông thoáng như mền, nệm,..Không sử dụng máy vi tính khi ánh sáng máy quá nóng, chúng ta có thể sử dụng ứng dụng để theo dõi nhiệt độ độ

Nguyên nhân này cũng làm cho máy tính trường đoản cú tắt hốt nhiên ngột nhiều lần. Cũng chính vì vậy, phương án duy độc nhất vô nhị là chúng ta phải nghĩ mang lại việc thay thế một mainboard new cho máy tính xách tay của mình.