Khắc Phục Lỗi Máy Tính Không Vào Được Win Màn Hình Đen, Cách Sửa Lỗi Màn Hình Đen Trên Máy Tính

Đã lúc nào bạn gặp tình huống thiết bị tính đang chạy tự nhiên màn hình hiển thị đen giỏi chưa? Lỗi này được hiệu là máy tính vẫn vẫn chạy, ổ cứng với quạt tản sức nóng vẫn hoạt động, thậm chí còn một vài ngôi trường hợp chúng ta còn nhận thấy còn trỏ con chuột trên màn hình… dẫu vậy lại không thể truy cập vào đồ họa hệ điều hành.

Bạn đang xem: Máy tính không vào được win màn hình đen

Máy tính rơi vào tình huống này khiến cho người dùng vô cùng phiền lòng, không chỉ là lo tác động đến quá trình mà còn lo về tình trạng của máy. Để tìm kiếm được cách khắc phục và hạn chế lỗi màn hình hiển thị đen win 10 mời các bạn cùng quan sát và theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây ra lỗi black màn hình?

Lỗi laptop bị màn hình đen không vào được win là vấn đề khá thường gặp mặt khi các bạn khởi đụng máy tính đang làm việc hệ điều hành quản lý windows. Vì sao gây buộc phải lỗi này hoàn toàn có thể do lỗi ứng dụng hoặc hartware trên máy, trong đó có một trong những nguyên nhân cụ thể như sau:

+ máy tính xách tay bạn đang sử dụng bị nhiễm virus, mang tới thiết bị không tự động hóa nạp được Windows Explorer.

+ Bị lỗi sau khoản thời gian update hệ quản lý và điều hành windows, hoặc trong một vài tình huống vật dụng tính tự động update với khi tiến hành khởi đụng lại sẽ phát sinh lỗi.

+ bởi card màn hình hiển thị (Card rời).

+ bởi vì ổ cứng gồm vấn đề.

+ Một lý do là do bản lĩnh khởi động nhanh (Fast Startup).

Lỗi màn hình hiển thị đen vị máy bị lỗi ổ cứng

Cách khắc phục lỗi màn hình hiển thị đen

Khi tất cả lỗi screen đen thui các bạn thường suy nghĩ ngay tới sự việc đem đồ vật ra các trung tâm thay thế để khắc phục lỗi. Nhưng với lỗi này các bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện cách sửa lỗi màn hình đen với quá trình đơn giản như sau:

Nếu khi chúng ta bật vật dụng tính của bản thân lên tuy nhiên không khởi động được vào Windows, màn hình hiển thị đen trong khi quạt vẫn hoạt động bình thường. Lúc này lỗi có thể nằm sống một trong các các trường vừa lòng sau:

1. Lỗi máy tính bị black màn hình vày nguồn điện

Khi thấy máy vi tính bị đen màn hình win 7 thì việc thứ nhất bạn hãy triển khai kiểm tra điện áp nguồn vào máy. Đơn giản duy nhất là áp dụng bút thử năng lượng điện để tiến hành kiểm tra ổ nối và dây nguồn. Tiếp đến bạn mở lại thùng sản phẩm công nghệ và cắn lại tổng thể các dây nguồn vào bo mạch chủ.

Nếu quạt nguồn ko chạy cùng đèn main ko sáng thì khả năng cao cỗ nguồn lắp thêm tính từ bây giờ đã hỏng. Để sửa lỗi các bạn hãy sửa lại bộ nguồn bằng phương pháp thay cố gắng một cỗ nguồn bắt đầu để tiếp tục trải nghiệm.

Máy tính bị lỗi màn hình hiển thị đen win 10 cho card màn hình

2. Sửa lỗi màn hình đen vày Card đồ họa

Lỗi đen Screen xuất hiện thêm khi kết nối màn hình chạm mặt vấn đề. Trường hợp cáp bị hỏng, đầu kết nối hỏng hoặc lỗi card màn hình đều là vì sao gây bắt buộc lỗi này. Từ bây giờ bạn hãy kiểm tra dây nguồn cắn vào màn hình, kế tiếp kiểm tra cho cáp nối VGA/DVI, để bảo đảm nhất các bạn hãy thử cùng với một màn hình khác để đánh giá xem tất cả phải màn hình hiển thị đã hỏng xuất xắc không. Trường hợp như đây không pharoi vấn đề thì bạn hãy xem xét đến card đồ họa. Bạn cũng có thể tháo card ra vệ sinh hoặc cầm 1 card hình ảnh khác.

3. Lỗi máy tính bị đen màn hình do nhiệt độ quá nóng

Tình trạng lỗi screen đen cũng mở ra khi khối hệ thống có nhiệt động quá cao. Khi đồ vật tính vận động ở mức nhiệt độ cao, hệ thống sẽ khoác định ngắt vận động để hạ nhiệt dẫn đến lộ diện Black Screen. Giải pháp khắc phục mau lẹ nhất đó là bạn cần liên tiếp tiến hành lau chùi và vệ sinh máy cùng tra keo dán giấy tản nhiệt cho cpu.

4. Lỗi máy tính xách tay bị black màn hình vì gặp vấn đề với RAM

Sau lúc bạn đã kiểm soát và loại trừ những lỗi sống trên thì chúng ta nên thực hiện kiểm tra lại RAM. Hoàn toàn có thể lỗi này tạo ra khi chân RAM bị lỏng hoặc chân cắm bẩn, nhằm khắc phục các bạn hãy tháo RAM cùng tiến hành lau chùi và cắn lại xem lỗi đã mất chưa. Bạn nên cắm tử sang một khe RAM khác nhằm xác định đúng mực nguyên nhân.

Khắc phục lỗi laptop bị đen màn hình gặp phải khi khởi hễ máy tính

5. Lỗi máy tính bị black màn hình bởi vì Ổ cứng của bạn gặp vấn đề

Nếu máy tính xách tay lỗi screen đen chữ trắng lúc khởi động thì khả năng lý do nằm làm việc ổ cứng. Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem ổ cứng còn chuyển động hay không bằng cách dễ dàng là đặt tay lên ổ cứng xem có rung không. Trường hợp ổ cứng vẫn chuyển động thì hãy xem ở vị trí này có phát ra giờ đồng hồ kêu không, nếu tất cả thì ổ cứng đã hỏng và bạn cần thay thế ổ cứng mới.

Trong trường hợp vật dụng vẫn nhận ổ cứng và hoạt động thông thường thi hoàn toàn có thể do hệ điều hành đã gặp vấn đề, bạn đề xuất cài lại hoặc ghost lại win.

6. Lỗi màn hình đen vày xung đột phần mềm

Khi chúng ta cài thêm một ứng dụng trên thứ khi hoàn tất quy trình và khởi cồn lại thì lỗi màn hình hiển thị xuất hiện. Nguyên nhân chính là do vận dụng mới tải bị xung đột. Để sửa lỗi screen đen win 7 bạn khởi động lại vật dụng ở chế độ safe mode, sau đó vào gỡ bỏ ứng dụng và khời động lại máy.

Trên đó là các phương pháp sửa lỗi màn hình hiển thị đen win 7 nhanh chóng, đơn giản dễ dàng để bạn thực hiện. Chúc chúng ta sửa lỗi thành công.