1Gb 2Gb 3Gb 4Gb Dùng Được Bao Lâu ? &Ndash; Hoàng Hải Bun &Ndash Hoàng Hải Bun

Thánh SIM của Vietnamobile cung cấp cho những người dùng 4GB dung tích 3G tốc độ mỗi ngày. Vậy, bạn dùng rất có thể tận dụng dung tích dữ liệu vận tốc cao này vào rất nhiều nhu cầu rõ ràng nào?

Một ngày với thánh SIM

Mỗi buổi sớm thức dậy, Thánh SIM sẽ cấp sẵn cho điện thoại cảm ứng 4GB dung lượng dữ liệu 3G tốc độ cao. Vì đó, PV ICTnews đang thử xem trong một ngày rất có thể dùng 4GB này vào việc gì.

Bạn đang xem: 4gb dùng được bao lâu

Trước hết, dịp hơn 8 tiếng sáng bước đầu xem lại bộ phim truyền hình Huyền thoại bất diệt trên Youtube ở độ phân giải HD với thời lượng phim khoảng 100 phút. Sau đó, khi kiểm tra dung lượng bằng phương pháp bấm *102# OK (Nhà mạng auto gửi SMS báo dung lượng) thì được thông tin đã dùng 760MB.

Rồi lại vọc đến thiên tài Wi-Fi hotspot để share dữ liệu 3G cùng với một dế yêu khác. Đo thử vận tốc kết nối trên vật dụng được chia sẻ:

Và thử đồng thời xem đoạn phim HD 720p bên trên Youtube ở cả hai máy, nói thông thường xem tương đối mượt vào một khoảng thời gian khá dài. Quy trình xem đoạn clip trên 2 smartphone duy trì được vài chục phút cho tới khi tốc độ mạng có dấu hiệu sụt giảm buộc phải một lắp thêm có thể hiện tạm kết thúc để chờ tải tiếp video thì cuộc demo nghiệm tuấn kiệt Wi-Fi hotspot trên smartphone gắn Thánh SIM dừng lại.

Bấm kiểm soát một đợt tiếp nhữa thì dung tích 3G vận tốc cao từ bây giờ đã tiêu hao hơn 2,7GB. Do quy trình kiểm thử 3G của Thánh SIM ra mắt không liên tiếp nên lúc này nhìn đồng hồ đeo tay cũng đã hơn 15 giờ. Thế là vì quá nóng vội kiểm tra thử vận tốc Thánh SIM lúc bị bóp bắt thông để mà chụp screenshot nên bạn viết vẫn “dại dột” cài về trò chơi Asphalt 8: Airbone bao gồm phần tài liệu tải kèm khoảng tầm 1,4GB (chưa kể app game). Cố kỉnh là 4GB đã không còn sạch lúc đồng hồ vượt qua mốc 16h30 sau khi tải gần xong xuôi Asphalt 8, và buộc phải thêm một ít trợ giúp từ mạng Wi-Fi để hoàn thành.

Tận dụng 4GB của Thánh SIM

Giả sử nhắc cả lúc nghe tới nhạc MP3 ở chất lượng 320Kbps, tức thị sẽ tiêu hao khoảng 2,4MB/phút thì để dùng hết 4GB sẽ rất cần phải nghe liên tiếp hơn 27 giờ. Đây là một thời gian nghe nhạc không tưởng, vượt sức với song tai của bạn, chưa nói tới sau từng 24 tiếng thì Thánh SIM lại tặng kèm thêm 4GB dung lượng 3G. Và nếu như chỉ nghe nhạc với chất lượng phổ biến 128Kbps thì người dùng sẽ phải kiên trì đến hơn 96 giờ thì mới có thể hết 4GB được tặng.

Tác vụ coi phim có vẻ rút ngắn được thời gian “hành hạ” Thánh SIM hơn. Với mức 100 phút phim Youtube đã tốn khoảng 700MB-800MB dung tích dữ liệu thì ta hoàn toàn có thể thoải mái xem được trường đoản cú 5-6 bộ phim ở format HD. Vậy nên thì chỉ cần khoảng từ 8 đến 10 tiếng là rất có thể dùng hết dung lượng miễn tổn phí của Thánh SIM. đương nhiên 4GB dung tích 3G này sẽ hết cấp tốc hơn ví như xem video clip ở độ phân giải cao hơn hoàn toàn như là Full HD, 4K.

Xem thêm: Nơi Bán Oppo R831 Giá Bao Nhiêu, Nơi Bán Oppo R831 Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất

Thử coi một video 4K trên mạng 3G của Thánh SIM.

Ở nấc ping trung bình 40ms, vận tốc 3G của Thánh SIM có thể đáp ứng được nhu yếu chơi trò chơi trực tuyến trên smartphone. Trò chơi Liên quân mobile hay những game online tương tự thường yêu thương cầu đường dẫn (tốc độ mạng) ở tại mức tối thiểu khoảng 200KB/s phải 3G của Thánh SIM hoàn toàn có thể đáp ứng việc game play này. Vừa phải một phút game play online ngốn khoảng chừng 1MB dữ liệu, con số này có thể ít hoặc nhiều hơn thế nữa tùy trực thuộc vào game hoặc đa số khi nên tải về bản cập nhật game.

Thánh SIM cũng thỏa mãn nhu cầu được yêu cầu phát thẳng – livestream. Một phút vạc trực tiếp bên trên Facebook Live nghỉ ngơi độ phân giải đoạn phim 480p tiêu hao từ 7MB đến 9MB. Nếu livestream trên điện thoại thông minh thì dung lượng sẽ giảm vày máy tự động giảm độ sắc nét xuống mức phải chăng từ 240 mang lại 360p. Nếu phát trên Youtube thì dung lượng này sẽ tầm 4MB/phút ở độ sắc nét 480p.

Ngoài ra rất có thể tham khao thêm số liệu thống kê trung bình của Fierce Broadband Wireless – công ty nghiên cứu và phân tích thị phần viễn thông - đã ra mắt một bảng kê cụ thể những vận động và mức dung tích tiêu tốn khi người dùng truy cập mạng internet qua smartphone: Gửi/nhận ít hơn 10 email (không gồm file thêm kèm): 2,5 MB; Gửi/nhận 1 e-mail với file đi kèm là hình ảnh: 10 MB; Gửi/nhận 3 thư điện tử (một số có file gắn kèm): 12 MB; Nghe nhạc trực con đường 5 phút/ngày (khoảng 2,5 giờ/tháng): 72 MB; ghé qua 5 trang web (web page): 25 MB; download 1 áp dụng di động (kể cả game hay là một bài hát): 60 MB; Đăng 10 tin lên những mạng thôn hội: 14 MB; Xem đoạn phim 1 phút (30 phút/tháng): 60 MB.

Nhìn chung, với yêu cầu sử dụng thông thường của một fan phải dành riêng thời gian tới trường hay đi làm thì 4GB/ngày có thể gọi là xa xỉ, thỏa mãn nhu cầu được phần đông mọi nhu cầu sử dụng. Thậm chí còn với một tín đồ dành cả ngày để sử dụng điện thoại cảm ứng thì 4GB cũng đáp ứng tốt nhất có thể các nhu yếu như những thử nghiệm trên.

Theo ICT News