BỊ DÍNH CHỮ TRONG WORD 2007, KHẮC PHỤC LỖI DÍNH CHỮ TRONG WORD 2007

Lỗi dính chữ trong Word là trong số những lỗi rất tức giận khi chúng ta soạn thảo, lỗi thường xảy ra ở phiên phiên bản Word Office 2007 với Office 2010 trở đi. Tuy nhiên cách sửa lỗi dính chữ trong Word 2016, 2010, 2007 không cực nhọc như các bạn nghĩ.

Bạn đang xem: Bị dính chữ trong word

Dưới dây là hướng dẫn khiến cho bạn khắc phục lỗi dính chữ vào Word phần đa phiên bản! quan sát và theo dõi nhé!

1. Tại sao xảy ra lỗi dính chữ trong Word

Lỗi bám chữ làm việc Word xẩy ra chủ yếu là do 3 lý do sau:

File word dính kèm chữ là tình trạng không quá hiếm gặp.

2. Phương pháp khắc phục lỗi bị dính chữ trong Word

Tuỳ vào ngôi trường hợp bạn là bạn nhận được bạn dạng Word giỏi là bạn tạo ra bản đó cơ mà có các cách khắc phục và hạn chế khác nhau.

2.1. Trường thích hợp văn bạn dạng do chúng ta soạn thảo ra

Nếu van phiên bản là do chính tay chúng ta soạn thảo cùng lưu sau đó gửi đi, với bị lỗi dính chữ ở máy vi tính khác. Lúc này chúng ta có thể khắc phục đơn giản bằng phương pháp lưu lại bản Word đó dưới định dạng “.doc” với gửi lại cho những người nhận. Sau đó yêu mong họ update lên phiên bạn dạng Office tiên tiến nhất để né bị lỗi sau này.

2.1.1. Giải pháp lưu lại file bên dưới dạng “.doc”Đối với phiên bạn dạng Word Office 2010 trở đi

Bước 1: Mở file văn bản

Bước 2: Click “File” trên thanh công cụ, chọn “Save As” và lựa chọn vị trí giữ trên sản phẩm công nghệ tính

Hoặc ấn “F12” mang đến nhanh tiếp đến chọn địa điểm lưu.

Bước 2

Bước 3: vào mục “Sava as Type” chọn cái “Word 97 – 2003 Document (*.doc)”. Đặt tên. Sau đó ấn “Ok”.

Bước 3Đối cùng với phiên bạn dạng Office 2007

Bước 1: Click vào biểu tượng “Office Button” góc trên cùng mặt trái.

Bước 1

Bước 2: Click vào “Save As”, đã hiện ra cửa sổ lưu file (hình dưới).

Bước 2

Bước 3: trong mục “Sava as Type” chọn loại “Word 97 – 2003 Document (*.doc)”. Đặt tên. Tiếp nối ấn “Ok”.

2.1.2. Lưu cục bộ file Word mặc định là dạng “.doc”

Cách trên dùng để lưu một vài bản Word bên dưới dịnh dạng “.doc”. Còn nếu bạn muốn bản Word nào cũng ở format “.doc” để tiện lợi gửi, thừa nhận tránh lỗi dính chữ. Hãy làm cho như sau:

Bước 1: Mở “Word Options” như những hình trên

Bản 2007: Click vào hình tượng “Office Button” góc trên cùng bên trái. Sau đó, lựa chọn “Word Options”. Tiếp đến, lựa chọn thẻ “Save”Bản 2010 trở đi: Click vào “File” trên thanh công cụ, chọn “Options” và chọn thẻ “Save”

Bước 2: Ở hành lang cửa số “Save files in this format”. Lựa chọn “Word 97-2003 Document (*.doc)”

Bước 3: Ấn “Ok” để ngừng lưu thiết lập.

2.2. Trường hợp các bạn nhận được tệp tin word bị lỗi dính chữ từ người khác

Bước 1: Mở tệp tin Word dính lại chữ mà chúng ta nhận được.

Lỗi dính chữ thường mở ra ở bản Word 2007 cùng 2010

Bước 2: Mở “Word Options”

Bản 2007: Click vào biểu tượng “Office Button” góc bên trên cùng bên trái. Sau đó, lựa chọn “Word Options”Biểu tượng Office Button ở góc cạnh trên cùng bên tráiBản 2010 trở đi: Click vào “File” trên thanh công cụ, lựa chọn “Options”File – Options sinh sống Word 2010 trở đi đang giống nhau

Bước 3. Từ bây giờ cửa sổ “Word Options” đã hiện lên.

Giao diện hành lang cửa số Proofing

Tại đây chúng ta chuyển lịch sự tab “Proofing”, kiếm tìm mục “When correcting spelling & grammar in”. Quăng quật chọn hết các tick nghỉ ngơi mục này.

Sau kia ấn “Ok” để lưu thiết lập.

Lưu ý: Nếu bạn nhận được file cội đã bao gồm định dạng “.doc” từ tín đồ gửi là tốt nhất.

3. Phương pháp sử dụng ứng dụng sửa lỗi dính chữ

Dùng ứng dụng sửa lỗi, phần mềm này được trở nên tân tiến bởi chủ yếu Microsoft phải bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn. Phần mềm đó là tệp tin Formar Converters – ứng dụng chuyển tệp tin Office từ phiên phiên bản cũ lên phiên bản mới nhanh chóng.

Bạn rất có thể tải MIỄN PHÍ ứng dụng File Format Converters: TẠI ĐÂY

Lời khuyên: Để tiêu giảm tình trạng bám chữ xảy ra, các bạn nên áp dụng định dạng “.doc” cho văn phiên bản Word 2007 để hoàn toàn có thể tương thích trọn vẹn với các phiên bản Word cao hơn (2010, 2013, 2016).

4. Kết luận

Trên đây, là phía dẫn sửa lỗi bám chữ trong Word 2007 với 2010 mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng để khắc phục tình trạng này.

Ngoài những phương pháp khắc phục lỗi bám chữ liệt kê bên trên từ binhchanhhcm.edu.vn, nếu như bạn còn cách nào không giống mà vận dụng thành công thì chớ quên chia sẻ cho các người học hỏi thêm dưới bình luận nhé!