【Nhanh Nhất】 Cách Copy File Vào Usb Sang Máy Tính Và Ngược Lại Đơn Giản

Bạn muốn copy một vài dữ liệu vào USB? bạn muốn chuyển dữ liệu bình an và nhanh chóng? không nhất thiết phải băn khoăn, do trong bài viết này vẫn hướng dẫn cụ thể cho chúng ta cách lưu tài liệu vào usb đơn giản.

Bạn đang xem: Cách copy file vào usb

Tổng hợp những phương pháp lưu tài liệu vào USB từ lắp thêm tính dễ dàng và đơn giản và nhanh chóng

1. Phương pháp lưu dữ liệu vào USB trên máy tính và máy tính xách tay windows

1.1. Cách lưu tài liệu vào USB trực tiếp

Cách lưu tài liệu vào usb khá đơn giản chúng ta thực hiện nay các thao tác làm việc sau nhé:

Bước 1: cắn USB vào laptop

Cổng USB nằm ở phía hai bên thân bắt buộc và trái của laptop. Riêng đông đảo dòng thứ iMAC hay được trang bị cổng usb ở phía sau máy tính. Chúng ta tìm cổng USB cân xứng để gắn USB vào.

Bước 2: Mở tập tin mà bạn muốn lưu. Kế tiếp nhấn Save As và lựa chọn vào thương hiệu USB của người sử dụng để lưu giữ lại.

Bước 3: Rút USB một cách bình yên bằng cách: Để tránh triệu chứng lỗi với mất tài liệu bất thường. Chúng ta bạn nhận vào hình tượng chữ ^ phía dưới góc trái màn hình. Tìm hình tượng hình USB, tiếp nối nhấn Eject Flash Drive nhằm nhả USB ra. Sau đó, các bạn mới tiến hành rút USB thoát ra khỏi máy tính.

Nhấn Eject Flash Drive bảo vệ USB links với máy tính không xảy ra lỗi

Ví dụ: phương pháp lưu Powerpoint vào USB:

Sau khi cắm USB vào laptop. Chúng ta mở tệp tin powerpoint mà bạn muốn lưu vào USB.

Nhấn vào tệp tin và lựa chọn Save AS.

Tìm thương hiệu USB của bạn bằng phương pháp kéo con chuột lên xuống. Còn nếu như không thấy bạn click vào mục This PC. Thương hiệu USB của bạn thường sẽ tiến hành hiện chung, ở bên cạnh các ổ đĩa.

Cách lưu lại powerpoint vào USB lập cập và dễ dàng

Những dữ liệu đã có sẵn trên laptop nếu muốn sao chép vào USB cũng rất đơn giản. Bạn xem giải pháp lưu tài liệu đã bao gồm sẵn trên thiết bị vào USB với những hướng dẫn dưới nhé.

1.2. Giải pháp lưu dữ liệu đã tất cả sẵn trên sản phẩm vào USB.

Áp dụng khi bạn lưu file dữ liệu bất kì, Hình ảnh, video, file Photoshop, Excel, Work, hay của cả cách lưu lại powerpoint vào usb.

Bước 1: triển khai cắm USB vào thứ tính.

Bước 2: tìm kiếm tập tin bạn muốn lưu vào trong USB.

Bước 3: Nhấn loài chuột trái vào tập tin, Nhấn tổng hợp phím Ctrl + C (để copy tập tin cơ mà không xóa tập tin bên trên thư mục của dòng sản phẩm tính), nhấn tổng hợp phím Ctrl + X (để copy tập tin, mặt khác xóa tập tin trên thư mục của sản phẩm tính)

Bạn hoàn toàn có thể thao tác bởi cách bấm chuột phải vào tệp tin chọn “copy” hoặc “cut” giờ đồng hồ việt của tức là “sao chép” hoặc “cắt”

Bước 4. Tìm kiếm tên USB của bạn. Mở USB ra, tiếp nối bạn dìm Ctrl + V nên dán tập tin bạn có nhu cầu lưu vào USB.

Xem thêm: Đăng Nhập Avatar Trên Máy Tính Thành Công 100%, Hướng Dẫn Chơi Game Avatar Trên Máy Tính

Hoặc bấm vào phải vào tệp tin chọn “paste” hoặc “dán”

Nhấn tổng hợp phím Ctrl + V để dán file cần xào luộc trên laptop sang USB

Bước 5. Bạn bạn dìm vào biểu tượng chữ ^ bên dưới góc trái màn hình. Tìm biểu tượng hình USB, sau đó nhấn Eject Flash Drive để nhả USB ra. Sau đó, chúng ta mới triển khai rút USB thoát khỏi máy tính.

Tương tự như vậy các bạn copy các tài liệu không giống vào USB từ máy vi tính như công việc trên.

1.3 biện pháp chuyển tài liệu từ usb vào lắp thêm tính

Cách đưa tài liệu từ usb vào máy tính vô thuộc dễ. Giả dụ USB của bạn đã sở hữu sẵn dữ liệu được giữ trong đó. Bạn thực hiện các thao tác làm việc sau:

Bước 1: gặm USB vào laptop hoặc laptop. Mở ổ dữ liệu USB. Lựa chọn tài liệu đề nghị sao lưu bằng phương pháp nhấp vào tư liệu ấn tổ hợp 2 phím “Ctrl + C” thuộc lúc, hoặc bấm chuột phải chọn “sao chép” hoặc “copy”.

Bước 2. Chọn ổ cứng bạn muốn để dữ liệu ấn tổng hợp phím “Ctrl + v” hoặc nhấp chuột phải lựa chọn “dán” hoặc “paste”

Đối cùng với lưu dữ liệu vào USB bên trên Macbook có khác đối với lưu dữ liệu vào USB không?

2. Cách lưu tài liệu vào USB trên macbook hệ quản lý Macos

Các các loại ổ đĩa cùng USB thông thường được mang định bên dưới dạng NTFS được cho phép copy cùng lưu trữ các file trường đoản cú Windows. Vị vậy, khi bạn có nhu cầu sao chép tài liệu vào USB trường đoản cú Macbook, các bạn phải thực hiện đổi khác qua ExFAT. Các bước thực hiện tại như sau:

Bước 1: tìm khay cắn và tiến hành cắm USB vào laptop.

Bước 2: tìm kiếm kiếm bên trên công cụ tìm kiếm Disk Utility. Hoặc truy cập trực tiếp trường đoản cú Launchpad.

Bước 3: Trong cửa sổ của Disk Utility. Có 2 mục mà bạn phải quan trung khu đó là: Internal (các thiết bị lắp trong), External (các thiết bị lắp ngoài).

Mục External hiển thị những thiết bị gắn bên cạnh laptop bao gồm cả USB

Tại phần External, chúng ta click vào ổ đĩa ngoại trừ mà bạn có nhu cầu thực hiện copy dữ liệu.

Bước 4: click chuột phải vào ổ đĩa đó, chắt lọc Erase ở chỗ dưới cùng. Mục đích để xóa định dạng mang đến ổ đĩa. Hoặc bạn bấm chuột trái vào ổ đĩa vào chọn Erase trọng tâm trên màn hình.

Các ổ đĩa, USB trên thị phần hiện nay, thường định hình mặc định NTFS. Nếu bạn muốn copy dữ liệu từ macbook qua, chúng ta phải đổi format sang ExFAT. Nếu không sẽ gây ra lỗi trong quy trình copy dữ liệu.

Chuyển đổi thông số kỹ thuật sang dạng ExFAT nhằm tránh lỗi trong quy trình sao giữ dữ liệu

Bước 5: Click vào tùy lựa chọn Erase. Thừa trình biến hóa sẽ ra mắt trong khoảng chừng 1 phút. Sau đó, bạn nhấn Done để tiếp tục.

Bước 6: Tìm file mà bạn có nhu cầu copy từ trong máy. Dìm Ctrl + C, nhằm copy dữ liệu. Sau đó, chuyển hành lang cửa số sang USB, bạn nhấn Ctrl + V, để dán tài liệu lên ổ USB.

Trên đây là tổng phù hợp bí quyết lưu dữ liệu vào usb đơn giản cả trên hệ điều hành quản lý Windows và hệ điều hành quản lý Macos. Hi vọng bạn đọc sẽ thành công xuất sắc với những hướng dẫn coppy vào lưu tài liệu vào USB sau khoản thời gian đọc xong bài viết này.

Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết, kính chúc các các bạn sẽ có sự lựa chọn thích hợp nhất.