HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI TÊN Ổ ĐĨA, CÁCH ĐỔI TÊN Ổ ĐĨA, ĐỔI KÝ TỰ Ổ ĐĨA TRONG WINDOWS

Các bạn có bao giờ muốn đổi tên các phân vùng cũng tương tự ký từ phân vùng trên laptop Windows, để tiện trong thừa trình thống trị dữ liệu của mình. Chúng ta cũng có thể đặt tên đến ổ USB, lần nào cắm vào nó cũng trở nên nhận thương hiệu là ổ Z chẳng hạn.

Bạn đang xem: Cách đổi tên ổ đĩa

Lưu ý trước khi đổi tên ổ đĩa

Các vần âm A và B được giành riêng cho ổ đĩa mềm, nhưng các bạn vẫn bao gồm thể thay đổi nếu thích. Các phân vùng đã có ký trường đoản cú trước thì các bạn sẽ không thể chuyển đổi ký tự vần âm giống phân vùng sẽ cóKhông thể sửa đổi hoặc biến hóa ký tự ổ đĩa đến phân vùng khởi động, hay còn gọi là phân vùng đựng Windows 11/10/7 (thường là ổ C).Nếu bạn chuyển đổi ký từ bỏ ổ đĩa cho các ổ đĩa nơi các ứng dụng hoặc công tác được download đặt, các ứng dụng hoặc chương trình đó hoàn toàn có thể hoạt động thông thường hoặc không hoạt động thông thường sau khi biến đổi vì khi thay đổi có thể phần mềm hay ứng dụng sẽ không còn thim thấy đường dẫn thuở đầu được áp dụng để thiết lập các sản phẩm đó.Trong trường phù hợp này, bạn có thể cần phải setup lại những ứng dụng hoặc công tác đó để chúng vận động bình thường.

Các cách biến đổi tên và chữ cái của phân vùng bên trên Windows

Thay đổi tên và vần âm ổ đĩa bởi Disk Management

Đổi thương hiệu ổ đĩa tuyệt nhất là phần lớn ổ đang cất chương trình hay tệp dự án. Lúc đổ tên ổ nghĩa là địa chỉ cửa hàng của tổng thể tệp và thư mục vào đó cũng trở thành được thay đổi theo tên chữ cái bạn đặt đến ổ. Rất có thể dẫn tới 1 vài ba trường phù hợp có ứng dụng sử dụng showroom cũ thì nó sẽ không tìm thấy tệp nữa. Các bước thực hiện tại như sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + X để mở Menu start lựa chọn Disk Management

Mở Disk Mangement

Bước 2: hành lang cửa số Disk Management hiện hữu chuột nên vào phân vùng các bạn có nhu cầu thay đổi ký tự => Change Drive Letter & Paths. Tạm dịch là chuyển đổi chữ loại ổ và con đường dẫn.

Change Drive Letter and Paths bên trên windows 11
Thay thay tên ổ đĩa, chữ cái
Chọn chữ cái bạn muốn đổi tên

Bước 5: Bấm Yes nhằm đồng ý đổi khác ký tự. Trong cửa sổ đó cảnh báo trước khi đổi là gồm một vài chương trình có thể sẽ không chuyển động đúng. Bạn vẫn muốn tiếp tục giỏi không?

Hộp thoại chứng thực đổi thương hiệu ổ đĩa

Đổi tên ổ đĩa trong disk management

Bước 1: Làm tương tự như như cách 1 cùng 2 làm việc trên đến mục lần này lựa chọn thì không chonh Change Drive Letter và Paths nữa mà các bạn chọn Properties.

Xem thêm: Iphone Lỗi 3194 Khi Restore, Cách Khắc Phục Lỗi 3194 Iphone, Sửa Lỗi 3194 Khi Restore, Update Iphone, Ipad

Disk Management win 11

Bước 2: Trong hành lang cửa số Properties. Nhập tên new mà bạn muốn thay thay đổi vào ô vuông màu đỏ rồi bấm Ok

Đổi thương hiệu ổ đĩa trong hành lang cửa số Properties

Bài tương tự: phương pháp xóa file, folder cứng đầu thuận lợi trên windows 11/10/7

Đổi tên ổ đĩa trong trong This PC

Bước 1: Mở This PC nhấn vào phải vào ổ đĩa bạn có nhu cầu đổi thương hiệu -> Rename. Trên Windows 11 thì rename ứng với phím F2.

Bước 2: Gõ tên mới và bấm Enter hành lang cửa số Access Denied xuất hiện thêm bấm Continue để hoàn tất việc đổi tên.

Hộp thoại chú ý “You will need lớn provide administrator permission to rename this drive“. Bạn phải cấp quyền cai quản trị admin để có thể đổi tên. Chúng ta nhấn Continue để xác nhận. Vậy là chúng ta đã hoàn thành việc thay tên và việc thay tên này không ảnh hưởng gì tới những chương trình và tệp cả.