#6 Cách Hủy Update Win 10 Vĩnh Viễn Thành Công 100%, Cách Tắt Windows Update Trên Windows 10

Người dùng máy vi tính với hệ điều hành và quản lý Windows hay cảm thấy tức giận vì câu hỏi Windows Update làm chậm trễ máy, khiến ra một vài lỗi,...ảnh hưởng mang lại quá trình thao tác và sử dụng. Vậy là biện pháp nào để hoàn toàn có thể tắt update win 10 tiện lợi hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu thêm 6 phương pháp tắt update Win 10, 11 ngay trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cách hủy update win 10

Tắt update Win 10, 11 bằng services.msc

Bước 1: Đầu tiên bạn bấm tổng hợp phím “Windows+R”, sau đó gõ “services.msc’. Tiếp nối bấm “Enter” hoặc nhấn “Windows+E” rồi dán đường truyền “Control PanelAll Control Panel ItemsAdministrative Toolsservices” vào thanh đường dẫn

Bước 2: chúng ta hãy tìm về dòng Windows Update rồi kéo xuống dưới, nhấp đôi con chuột để open sổ Properties.

Bước 3: Ở tab General, bạn tìm tới “Startup type” click mũi tên xuống và nhấn “Disable” và lựa chọn “Stop” ngơi nghỉ mục Service status.
Bước cuối: sau thời điểm đã triển khai đúng quá trình hướng dẫn trên bạn chỉ cần click vào “OK” nhằm lưu thay đổi là được. Sau đó, các bạn hãy khởi cồn lại thiết bị rồi chất vấn lại tài năng Windows Update nhé.

Lưu ý: giải pháp làm này đang khá gian nguy cho máy vi tính nếu máy của người tiêu dùng không được thiết đặt phần mềm diệt virus đến Windows nào. Cách tắt update Window 10, Window 11 này thì Windows Defender cũng chẳng thể Update được nữa.

Tắt update Win 10, 11 bằng vô hiệu hóa vào Services

Bước 1: Đầu tiên bạn chỉ cần tìm kiếm nhập từ khóa “service", sau thời điểm hiện ra công dụng tìm tìm thì lựa chọn “Services”.

Bước 2: sau thời điểm bấm chọn “Services” dứt bạn hãy kéo con chuột xuống tìm về mục “Windows Updateở ngay gần cuối

Bước 3: sau khoản thời gian đã tìm kiếm thấy “Windows Update” các bạn hãy nhấn vào phải với chọn dòng “Properties”
Bước 4: Ở tab General, bạn tìm về “Service status” cùng bấm “Stop” kiểu như hình dưới là xong.

Bước 5: Bạn tìm đến “Startup type” click mũi tên xuống với nhấn “Disable”

Bước cuối: sau khi thực hiện chấm dứt hết bạn chỉ việc chọn “Apply” là xong.

Lưu ý: Khi thực hiện cách tắt update win 10 này vẫn là tắt update win 10 vĩnh viễn, khi chúng ta restart sản phẩm Windows Update thì vẫn bị tắt. Nếu muốn bật Update lại thì bạn chỉ cần làm trái lại hướng dẫn vẫn thành công.

Dùng Administrative Tools để chặn update Win 10

Bước 1: vào phần “Search” bạn chỉ cần gõ chữ "Update" tiếp nối bấm lựa chọn Windows Update settings hoặc Advanced Windows Update options.

Bước 2: thấy lúc một tab bắt đầu hiện lên bạn hãy chọn chế độ “Notify to lớn schedule restart” kế tiếp click vào ô vuông nhỏ dại để vứt chọn theo như hình bên dưới

Tắt cập nhật Win 10 thông qua máy ngang hàng

Ngoài các cách tắt update win 10 lí giải trên, còn 1 cách khác thực hiện cũng tương đối nhanh chúng ta có thể thử sẽ là tắt cập nhật qua trang bị ngang hàng.

Đây là được xem là một kĩ năng khá new trong Windows 10. Tuấn kiệt này đến phép update đồng bộ thông qua các máy tính xách tay ngang mặt hàng (p2p).

Nói một cách dễ hơn đó chính là khi bạn update trên một sever thì những máy cùng cấp khác cũng sẽ được cập nhật. Vấn đề này sẽ tiết kiệm được băng thông tương tự như tối ưu mang đến việc cập nhật update Win 10 nhanh hơn so với việc tải thẳng từ internet về.

Cách triển khai rất đơn giản, các bạn chỉ cần nhấn vào link Choose how updates are delivered, tương tự giống cùng với hình minh họa bên dưới.

Dùng Group Policy Editor nhằm tắt cập nhật win 10, 11

Đầu tiện bạn hãy nhấn tổ hợp phím “Windows + R” nhằm mở “Group Policy Editor”. Tiếp nối sẽ hiện ra hành lang cửa số lệnh Run bạn chỉ việc gõ "gpedit.msc" kế tiếp nhấn Enter.

Sau khi thừa nhận OK bạn hãy lăn chuột tìm tới “Computer Configuration”, rồi nhấn vào “Administrative Templates”, sau đó chọn vào “Windows Components”, kế tiếp nhìn qua bên nên kéo chuột xuống phía bên dưới để tìm mẫu chữ “Windows Update”

Tiếp theo trong phần "Windows Update" bạn cần tìm về tab "Configure Automatic Update". để ý nhìn vào góc trái màn hình bạn sẽ thấy “Disabled”, từ bây giờ chỉ cần bấm chuột vào để chọn lọc là được.

Cuối cùng sau khoản thời gian thực hiện tại xong bạn sẽ hoàn thành quy trình tắt update Win 10 bằng cách click "OK" là được. Đơn giản đúng không ạ nào!

Tắt update Win 10, 11 bởi Windows Update Blocker

Để tắt theo phong cách này chỉ có thể thực hiện trên chiếc máy tính xách tay đã được thiết lập phần mượt Windows Update Blocker trước đó. Ví như chưa thiết đặt thì chúng ta cũng có thể tải và thiết đặt phần mượt này tức thì nhé. Tiếp nối thực hiện tại theo các bước sau:

Bước 1: Mở Windows Update Blocker lên, bạn sẽ thấy đồ họa như hình mặt dưới;

Bước 2: Để tắt update win 10 bạn chỉ cần click vào "Tắt dịch vụ" rồi kế tiếp ấn vào "Áp dụng ngay" là xong.

Ưu điểm của giải pháp tắt cập nhật Win 10 bằng ứng dụng Windows Update Blocker này đó là bạn cũng có thể dùng miễn phí với khá nhiều tính năng một thao tác dễ dàng và dễ dàng thực hiện.

Ngoài ra ứng dụng cũng ko tốn thừa nhiều dung lượng ghi lưu giữ trên ổ cứng. Cùng với Windows Update Blocker chúng ta có thể sử dụng ngẫu nhiên địa điểm và thời gian nào trên lắp thêm tính.

Trên đấy là tổng hợp các phương pháp tắt update Win 10 trên thứ tính giành cho bạn, bạn có thể tham khảo. Mặc dù mỗi cách làm sẽ sở hữu những xem xét khác nhau bạn cần tìm làm rõ có đề nghị tắt update win 10 ko nhé, vì rất có thể cách làm cho sẽ tắt update win 10 dài lâu và cạnh tranh khôi phục. Hãy quan tâm đến trước khi vận dụng cách làm bạn nhé.

Gợi ý một vài mẫu máy vi tính giá tốt, cân xứng cho dân văn phòng, học sinh sinh viên

Laptop Dell

Nhiều làm nên với form size màn hình 14 inch phù hợp cho học tập và làm việc

Laptop Acer