Hướng Dẫn Cách Xóa Các Ứng Dụng Trên Android, Cách Xóa Ứng Dụng Trên Điện Thoại Android, Iphone

Người áp dụng Windows hay hay chạm chán phải khó khăn trong vụ việc xóa bỏ ứng dụng hoặc áp dụng không dùng đến. Quá trình này gây mất thời hạn và không hiệu quả nếu không biết xóa đúng cách. Cùng tham khảo bài viết bên bên dưới để biết phương pháp gỡ phần mềm, xóa áp dụng trên máy vi tính Windows nhé!

1Gỡ bỏ phần mềm từ Control Panel

- Ưu điểm của chiến thuật này là có thể gỡ bỏ ứng dụng nhanh chóng, tiện lợi từ một nơi.

Bạn đang xem: Cách xóa các ứng dụng

- Nhược điểm là chỉ gỡ được các ứng dụng mà các bạn cài bằng file .exe, .msi... Tải về từ các trang web tải phần mềm chứ ko gỡ được những ứng dụng download về tự Windows Store trên Windows 10, Windows 8/Windows 8.1.

Để thực hiện, truy cập vào menu Control Panel Programs > Programs and Features

Tại đây bạn sẽ thấy tên các ứng dụng và phần mềm mình vẫn cài bỏ trên máy tính. Chỉ việc double click vào ứng dụng mong muốn xóa rồi click “Uninstall”. Sau đó, tuân theo các hướng dẫn dễ dàng và đơn giản là có thể xóa được vận dụng theo ý muốn.

2Gỡ quăng quật chương trình bởi Uninstall shortcuts

Hầu hết các chương trình bên desktop, sau khi setup sẽ tạo ra một shortcut tất cả tên Uninstall. Thương hiệu của file Uninstall này cũng sẽ xuất hiện trong folder của công tác trên menu Start (trong Windows Vista, Windows 7) hoặc màn hình hiển thị Start (trong Windows 8/Windows 8.1).

Để gỡ quăng quật cài đặt ngẫu nhiên chương trình nào, cần chọn đúng file mang tên Uninstall của công tác đó nhằm gỡ vứt chương trình/tiện ích khỏi hệ thống.

3Gỡ bỏ bằng file Uninstall.exe của chương trình

Có rất phần nhiều mềm hoặc vận dụng được tải về với tự tạo ra một tệp có tên uninstall.exe vào mục mua đặt. Các bạn cũng có thể truy cập vào thông tin thiết lập của áp dụng trên máy tính, sau đó tìm tập tin uninstall nhằm được xóa ứng dụng

Tuy nhiên có rất nhiều ứng dụng bao gồm tệp uninstall được viết tắt, các bạn không phải quá băn khoăn lo lắng vì điều này. Chỉ cần click vào và tuân theo các hướng dẫn đơn giản dễ dàng tiếp theo là rất có thể xóa được ứng dụng.

4Gỡ vứt chương trình bởi tập tin cài đặt MSI

Một số lịch trình (như phiên bạn dạng 64 bit của 7 Zip) sẽ không còn sử dụng tập tin setup.exe để download đặt. Nỗ lực vào đó, tập tin setup sẽ gồm phần không ngừng mở rộng là “*.msi". Định dạng này được áp dụng bởi Windows Installer, một định dạng setup đặc biệt được Microsoft dành cho hệ điều hành quản lý Windows của mình.

Do đó, những tập tin cài đặt có dạng “*.msi" đang dễ nhằm gỡ quăng quật cài đặt bằng phương pháp kích chuột cần lên tập tin rồi chọn lệnh Uninstall.

Việc xóa bỏ các công tác khỏi khối hệ thống từ tập tin msi cũng hoàn toàn có thể được kích hoạt từ hành lang cửa số dòng lệnh. Bằng cách kích hoạt bản lĩnh Command Prompt cùng với quyền admin và tiếp đến nhập lệnh "msiexec /x" theo sau là tên của tập tin như trong hình bên dưới đây.

5Gỡ ứng dụng cài từ Micosoft Store và lịch trình từ screen Start

Cách này hay áp dụng cho những trường thích hợp muốn xóa phần mềm hoặc gỡ ứng dụng tại màn hình Start. Để tiến hành rất 1-1 giản, chỉ việc double click vào title của áp dụng đang mong muốn gỡ bỏ, tiếp đến trên screen sẽ mở ra “Uninstall”. Chỉ cần click vào là có thể lập tức xóa sổ ứng dụng.

Để đảm bảo ứng dụng đã bặt tăm hoàn toàn khỏi máy tính, các bạn nên kiểm tra lại ứng dụng trong mục search kiếm. Nếu áp dụng còn mở ra tại phía trên thì chỉ việc double click với gỡ theo cách trên là được. Tuy nhiên đối với Windows 8 khi click vào áp dụng sẽ dẫn mang lại trang Programs & Features, trên đây các bạn cũng làm giống như như cách 1.

6Gỡ bỏ những ứng dụng Modern tự PC Settings

Cách này được áp dụng so với Windows 8 để đào thải ứng dụng hoặc phần mềm không nên thiết

Trong Windows 8.1, bạn cũng có thể sử dụng PC Settings để xóa sổ các ứng dụng Modern trường đoản cú Windows Store. Bằng cách truy cập PC Settings > Search & apps > App sizes.

Phía bên buộc phải sẽ thấy một danh sách toàn bộ các vận dụng được cài đặt lên máy. Bấm chọn vận dụng muốn thải trừ rồi bấm nút Uninstall. Tiếp đến bấm tiếp nút Uninstall một lần nữa để xác nhận việc loại bỏ ứng dụng khỏi hệ thống.

7Sử dụng phần mềm CCleaner

CCleaner là phần mềm dọn dẹp và sắp xếp máy tính với tính năng loại quăng quật file rác, xóa ứng dụng cài trong máy. Sau khi setup phần mượt Ccleaner, để gỡ ứng dụng trên Ccleaner cần:

Bước 1: Chọn Tools > chọn mục Uninstall.

Bước 2: Chọn ứng dụng cần xóa > Nhấn Uninstall.

8Sử dụng ứng dụng Your Uninstaller

Your Uninstaller là ứng dụng xóa ứng dụng bao hàm cả công dụng quét sâu để loại bỏ file thừa của chương trình. Giải đáp gỡ ứng dụng trên Your Uninstaller: