4 Cách Chèn Ảnh Trong Word 2010, 2013, 2016, 2019, 2021, Cách Chèn Hình Ảnh Trong Word 2010

Cách chèn hình ảnh vào Word trên các phiên bản đều tương tự như nhau. Đây là làm việc rất thường gặp gỡ khi soạn thảo văn bản. Đặc biệt với các bạn học sinh sinh viên, những bài tập chèn hình ảnh, phân chia cột xuất xắc kẻ bảng trong Word… là số đông dạng bài không thể thiếu. Không rất nhiều vậy, trong quá trình thao tác này cũng khá được sử dụng cực kỳ nhiều.

Bạn đang xem: Chèn ảnh trong word 2010

Vậy, cách chèn hình ảnh vào văn bản Word như nào? Trong bài viết này, Đỗ Bảo phái mạnh Blog sẽ share đầy đủ với bạn. Với những phiên phiên bản Office không giống nhau, thì câu hỏi đưa hình ảnh vào đều tương tự nhau. Vày vậy, dù nhiều người đang dùng Word 2010, tốt 2013, 2016, 2019 thậm chí còn là 2021, Microsoft 365 hoặc các phiên bạn dạng mới hơn sau này, thì phương pháp chèn hình ảnh trong Word hầu hết được thực hiện tương từ nhau.

Video biện pháp chèn hình ảnh trong Word và chỉnh sửa hình ảnh

Ở video dưới đây, Đỗ Bảo phái mạnh Blog làm việc trên phiên phiên bản Word 2019. Mặc dù nhiên, dù chúng ta dùng phiên bản Word nào, thì giải pháp chèn các hình ảnh vào văn bản đều kiểu như nhau. Đặc biệt bên trên Word 2013, 2016, 2019, 2021…, giao diện phần mềm khá giống nhau. Chúng ta hoàn toàn có thể tham khảo clip được Đỗ Bảo phái mạnh Blog share dưới đây:

Hướng dẫn biện pháp chèn hình ảnh vào Word qua ảnh minh họa

Hình hình ảnh minh họa sau đây được Đỗ Bảo phái mạnh Blog thực hiện trên bản Word 2021. So với bản 2019, 2016, 2013, Word 2021 nhìn văn minh hơn, dễ nhìn hơn. Các bước bạn triển khai như sau:

Bước 1: Đặt vệt nháy chuột vào vị trí nên chèn

Bạn cần đặt vệt nháy chuột vào vị trí bạn có nhu cầu chèn hình hình ảnh vào văn bản.

Bước 2: Chèn hình hình ảnh vào văn phiên bản Word

Với các phiên bạn dạng Word 2010, 2013, 2016, 2019, chúng ta click vào Insert trên menu, tiếp đến chọn Pictures. Đối với Word 2021 hoặc Microsoft Office 365 ở thời gian hiện tại, các bạn Vào Insert Pictures This Divice.

Đầu tiên, các bạn click vào Insert trên menu, sau đó chọn Pictures – This Divice.

Sau đó, bạn tìm tới thư mục đựng hình ảnh cần chèn vào văn bản trên thứ tính. Với bạn chỉ việc chọn ảnh, click Insert nhằm chèn vào Word.

Chọn ảnh trong laptop và click vào Insert.

Và như vậy chúng ta đã chèn hình ảnh vào Word thành công. Hình ảnh dưới đây chính là kết trái của 02 cách trên.

Và phía trên là tác dụng mà các bạn đã thực hiện theo các thao tác ở trên.

Như vậy chưa đến một vài click chuột ở trên, các bạn đã chèn hình vào Word thành công. Việc còn lại bạn chỉ việc điều chỉnh form size ảnh, chỉnh sửa hình hình ảnh với văn phiên bản sao đến phù hợp.

Cách căn chỉnh hình hình ảnh và văn bản trong Word theo ý muốn

Nếu bạn cần viết chữ lên ảnh hay hình ảnh đè lên chữ vào Word hay những thao tác chỉnh sửa khác, thì nội dung dưới đây Đỗ Bảo phái mạnh Blog sẽ chia sẻ với bạn. Ngoại trừ ra, chúng ta cũng có thể dễ dàng điều chỉnh kích cỡ của hình đối với nội dung.

Xem thêm: Quy Trình Trồng Răng Sứ Đúng Chuẩn Tại Nha Khoa I, Quy Trình Trồng Răng Tại Nha Khoa No1

Cách chỉnh kích thước ảnh trong Word

Đầu tiên, bạn cần bấm chuột trái vào ảnh để chọn. Sau đó, bạn đưa chuột vào trong 1 trong 4 góc của ảnh. Khi loài chuột chuyển quý phái hình mũi tên nhì đầu, các bạn click với giữ con chuột trái, sau đó dịch chuyển chuột để kiểm soát và điều chỉnh kích thước.

Cách chỉnh kích thước ảnh trong Word

Khi bạn kiểm soát và điều chỉnh kích thước ảnh ở 4 góc, thì xác suất hiển thị của ảnh sẽ được giữ nguyên. Nếu như bạn điều chỉnh kích cỡ của ảnh ở 4 cạnh, thì tỷ lệ ảnh thay đổi. Điều này rất có thể làm hình ảnh của chúng ta bị méo.

Cách viết chữ lên ảnh trong Word

Với những phiên phiên bản Word không giống nhau, thì thao tác này các được triển khai giống nhau. Chúng ta cần tiến hành theo quá trình sau:

Bước 1: Click loài chuột trái vào ảnh để lựa chọn ảnh.Bước 2: Click chuột vào icon Layout Options (ở góc trên, bên đề xuất của ảnh).Bước 3: Click lựa chọn icon Behind text.

Ngoài thực hiện theo 3 bước ở trên, bạn có thể thao tác trực tiếp trên menu. Ưu điểm của phương pháp này, bạn sẽ thấy sự biến đổi trực tiếp giữa ảnh và văn bản khi di loài chuột qua những kiểu định dạng. Công việc viết chữ đè lên hình ảnh bạn triển khai theo hình ảnh dưới đây:

Để viết chữ lên ảnh, bạn cũng có thể thực hiện nay theo 4 bước. Nếu bạn muốn thay đổi vẻ bên ngoài hiển thị, thì tại bước 4 bạn hãy di chuột qua những icon để lựa chọn kiểu hiển thị phù hợp.

Các thao tác căn chỉnh ảnh và văn bản khác

Bạn hoàn toàn có thể căn chỉnh ảnh sang trái, sang đề xuất trang giấy. Hoặc, bạn có thể chỉnh ảnh đè lên chữ, chỉnh ảnh để lúc bạn di chuyển ảnh, chữ tự động hóa chèn vào những khoảng trống… tất cả những thao tác làm việc này, bạn chỉ việc thực hiện tại theo 4 cách trong hình ảnh trên:

Bước 1: bấm vào trái vào hình ảnh để chọn hình ảnhBước 2: Click lựa chọn menu Picture FormatBước 3: Click chọn icon Wrap TextBước 4: chọn kiểu căn chỉnh hình hình ảnh và văn bản phù hợp.
Ví dụ trong ảnh này, tại cách số 4, Đỗ Bảo nam Blog lựa chọn kiểu Tight. Như vậy, các bạn kéo hình ảnh đến đâu, văn bạn dạng sẽ che đầy khoảng trống đến đó.

Như vậy sống trên, Đỗ Bảo phái mạnh Blog đã chia sẻ khá chi tiết về bí quyết chèn ảnh vào Word. Bạn có thể dễ dàng chèn hình ảnh và chỉnh sửa hình ảnh so cùng với văn phiên bản theo ý muốn. Những phiên bạn dạng Word không giống nhau, làm việc này đều tựa như nhau. Và những hình hình ảnh minh họa, Đỗ Bảo phái nam Blog đang làm việc trên phiên bản Microsoft 365 (Giống Office 2021).

Đỗ Bảo phái mạnh Blog

Đỗ Bảo nam giới Blog là một trong kênh chia sẻ kiến thức tổng đúng theo hữu ích chủ yếu ở nghành nghề tin học, như tin học tập văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những tin tức được chia sẻ trên kênh số đông được chọn lọc giúp với đến cho bạn những kỹ năng và kiến thức hay và té ích.