Cách Dùng Hàm Countif 2 Điều Kiện, Hàm Đếm Có Điều Kiện Trong Excel

Khi áp dụng Excel để thực hiện công việc, thường các bạn sẽ gặp nên những yêu ước “Đếm phần lớn giá trị xuất hiện thêm trong bảng tính vừa lòng đồng thời nhiều điều kiện”. Nếu như khách hàng vẫn chưa chắc chắn cách hay đã hiểu cách thức làm nhưng không thành thuần thục thì làm cho hãy theo dõi bài viết sau để biết phương pháp sử dụng hàm countif các điều kiện.

Bạn đang xem: Hàm countif 2 điều kiện

Hàm Countif nhiều điều kiện trong Google Sheet Excel là gì

Hàm Countif là hàm đếm có điều kiện được áp dụng trong Excel. Bạn có thể dùng hàm Countif để đếm phần lớn ô đụng hàng hoặc đếm dữ liệu. Cùng dưới đó là cú pháp hàm Countif cùng một vài đông đảo ví dụ minh họa để bạn hiểu được ngay cách sử dụng hàm Excel cơ bản này nhé.

Hàm Countif nhiều điều kiện kết hợp hàm And

Giả sử như bạn đang có một danh sách sản phẩm như hình ở mặt dưới. Và bạn muốn biết được số mặt hàng tồn kho (cột B lớn hơn 0) nhưng không thể bán được (cột C bằng 0).

Có thể được thực hiện thông qua việc sử dụng công thức: = COUNTIFS (B2: B7, “> 0”, C2: C7, “= 0”). Và kết quả mà các bạn nhận được là 2 (“Cherries” và “Lemons”).

Hàm Countif những điều kiện

Thông qua hầu như ví dụ ở bên dưới đây các bạn sẽ hình dung ra được cách sử dụng những hàm này trong các trường hợp rõ ràng để rất có thể áp dụng được hàm COUNTIFS trong Excel để reviews nhiều đk khác nhau.

Công thức 1:

Ví dụ ai đang sở hữu một danh sách thành phầm giống hoặc tương tự với hiển thị trong ảnh chụp screen bên dưới.

Bạn cũng muốn có được một lượng các món đồ trong kho (giá trị trong cột B lớn hơn 0) nhưng không được bán (giá trị là cột C bởi 0). Hoàn toàn có thể giải quyết bằng cách sử dụng cách làm dưới đây:

=COUNTIFS(B2:B7,”>0″, C2:C7,”=0″)

Và con số được trình bày là 2 (“Anh đào ” với ” Chanh “).

Xem thêm: Download Rpcs3 0 - Hướng Dẫn Cách Giả Lập Ps3 Trên Pc Dễ Nhất

Công thức 2:

Khi bạn muốn đếm phần lớn mục có đk giống nhau, và bạn vẫn cần hỗ trợ từng cặp điều kiện_range / điều kiện. Đây là phương pháp để đếm những mục gồm 0 cả trong cột B cùng cả cột C:

=COUNTIFS($B$2:$B$7,”=0″, $C$2:$C$7,”=0″)

Công thức COUNTIFS này đem lại lại 1 vày chỉ “Nho” có giá trị “0” vào cả hai cột.

Hàm Countif 2 điều kiện

Công thức hàm COUNTIFS hoàn toàn có thể đếm những ô thân hai số tức đang là hàm Countif vừa lòng 2 điều kiện. Để chất vấn xem từng nào số trường đoản cú 5 mang đến 10 (không gồm 5 cùng 10) được trình bày ở phía bên trong các ô trường đoản cú C2 cho C10, hãy thực hiện công thức bên dưới đây:

= COUNTIFS (C2: C10, “> 5”, C2: C10, “ = 5”, B2: B10, “Hàm Countif bao gồm điều kiện

Tiếp đến bọn họ đi tiếp với việc kiểm tra cách thức sử dụng hàm COUNTIF trải qua bảng dữ liệu sau đây và những ví dụ tra cứu kiếm dữ liệu không giống nhau để minh họa rõ hơn về hàm đếm Countif có điều kiện.

Tìm kiếm số lượng tên mặt hàng Xoài trong bảng

Công thức triển khai là =COUNTIF(B2:B8,”xoài”) rồi nhấn Enter để thực hiện hàm.

Kết trái sẽ đến ra là một trong những giá trị tên Xoài sinh sống trong bảng dữ liệu.

Tìm con số hàng chưa hẳn là Chanh vào bảng

Ta hoàn toàn có thể sử dụng điều kiện tên hàng chưa hẳn là Chanh là “chanh” rồi nhập vào công thức:

=COUNTIF(B2:B8,”chanh”)

Kết quả sẽ đã cho ra đến 5 món đồ không có tên chanh trong bảng dữ liệu.

Tìm số mặt hàng có con số bán >= 10 kg

Điều khiếu nại để sử dụng với văn bản là “>=10” sống tại cột số lượng bán với công thức hàm là:

=COUNTIF(C1:C8,”>=10″)

Sau đó nhấn vào Enter. Kết quả sẽ tạo ra là 6 mặt hàng với số lượng bán >= 10 kg.

= 10 kg" width="840" height="363" srcset="https://binhchanhhcm.edu.vn/ham-countif-2-dieu-kien/imager_6_9604_700.jpg 840w, https://binhchanhhcm.edu.vn/wp-content/uploads/2020/11/ham-countif-nhieu-dieu-kien-7-min-300x130.jpg 300w, https://binhchanhhcm.edu.vn/wp-content/uploads/2020/11/ham-countif-nhieu-dieu-kien-7-min-768x332.jpg 768w, https://binhchanhhcm.edu.vn/wp-content/uploads/2020/11/ham-countif-nhieu-dieu-kien-7-min-696x301.jpg 696w" sizes="(max-width: 840px) 100vw, 840px" />

Trên đây đó là những thủ thuật excel hay chỉ dẫn cách thực hiện hàm countif những điều kiện, hai đk và có đk và các phương pháp thông dụng nhất nhằm bạn tiến hành sử dụng các hàm đếm nghỉ ngơi trong Excel. Từ đó, bạn cũng có thể dễ dàng thống kê và phân tích số liệu tác dụng hơn, cải thiện tối đa thời hạn và công suất công việc.