Bhxh Tỉnh: Hướng Dẫn Cài Đặt Bhxh, Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Bhxh Số

Bảo hiểm thôn hội số (VssID) là ứng dụng trên nền tảng gốc rễ thiết bị di động cầm tay của BHXH Việt Nam, giúp fan tham gia BHXH, BHYT tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ thương mại công, từng bước triển khai việc sửa chữa thay thế Sổ BHXH, Thẻ BHYT giấy.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt bhxh

A. TẢI VÀ CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG VSSID

1. Đối cùng với hệ điều hành và quản lý Android

Bước 1. Vào kho áp dụng Google Play/CH Play, gõ vào ô search kiếm trường đoản cú khóa “VssID” và chọn Tìm kiếm.

Bước 2. Chọn vận dụng VssID, như hình sau:

Ứng dụng VssID trên top google Play/CHPlay

Bước 3. lựa chọn “Cài đặt/Install” nhằm thực hiện thiết lập ứng dụng.

2. Đối cùng với hệ điều hành và quản lý IOS

Bước 1. Vào kho ứng dụng AppStore, gõ vào ô search kiếm trường đoản cú khóa “VssID” và chọn Tìm kiếm.

Bước 2. Chọn vận dụng VssID như hình sau:

Ứng dụng VssID trên phầm mềm Store

Bước 3. chọn “Nhận” để thực hiện thiết lập ứng dụng.

B. ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ TRÊN ỨNG DỤNG VssID

Bước 1.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Kí Cuộc Gọi Và Nhắn Tin Miễn Phí Viettel, Cách Đăng Ký Gọi Nội Mạng Viettel 1 Ngày 3

chọn Đăng ký tài khoản trên ứng dụng VssID

Bước 2. Kê khai tin tức đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH

Ngoài bài toán nhập trực tiếp các thông tin, ứng dụng cung cấp các kỹ năng tra cứu vớt mã số BHXH, quét mã QR thẻ BHYT (hỗ trợ tự động hóa điền Mã số BHXH, bọn họ tên), quét mã QR thẻ CCCD (để tự động hóa điền số CCCD, họ tên, địa chỉ). Sau khi nhập không thiếu thốn các tin tức ở màn hình trên, bấm Tiếp tục.

Bước 3. Cập nhật ảnh cá nhân, mặt trước, khía cạnh sau CCCD/CMND/Hộ chiếu

Người thiết đặt có thể chụp thẳng hoặc tải lên ảnh cá nhân, khía cạnh trước, khía cạnh sau CCCD/CMND/Hộ chiếu. Chọn thường xuyên để chuyển sang cách lựa lựa chọn cơ quan BHXH đón nhận tờ khai.

Bước 4. tuyển lựa cơ quan tiền BHXH nơi gần nhất để chào đón tờ khai

Tại cách này, rất có thể đánh vệt vào ô "Gửi email tờ khai" nếu còn muốn nhận tờ khai qua email.

Lưu ý: Ngoài vấn đề để thừa nhận tờ khai, thư điện tử này còn được sử dụng để giao dịch, nhận các thông tin từ cơ quan BHXH.

Bước 5. Gửi tờ khai

Trước khi gửi tờ khai, tất cả thể click chuột nút "Quay lại" nhằm kiểm tra, update lại các thông tin đang kê khai.

Sau khi cập nhật đầy đủ, đúng chuẩn các thông tin, bấm "Gửi" nhằm gửi tờ khai mang đến hệ thống đón nhận hồ sơ của cơ sở BHXH.

Sau khi gởi tờ khai thành công, áp dụng sẽ thông tin như hình trên.

Người dùng vui miệng đến cơ quan BHXH gần nhất với sách vở và giấy tờ tùy thân (CCCD/CMND/Hộ chiếu) nhằm hoàn tất thủ tục.

C. ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ TRÊN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM

Bước 2. Chọn đối tượng đăng cam kết là “Cá nhân” và lựa chọn "Tiếp" để chuyển sang bước kê khai các thông tin đăng ký.

Bước 3. Tiến hành kê khai tin tức đăng ký thanh toán với ban ngành BHXH bởi phương thức năng lượng điện tử theo chủng loại số 01 (ban hành hẳn nhiên Văn bạn dạng 5236/VBHN-BLĐTBXH):

Bước 4. chọn nút "Ghi nhận", vẫn hiện thị tin tức đã đăng ký theo chủng loại 01 sau:

Bước 5: tiến hành in, ký, ghi rõ chúng ta tên với nộp tờ khai

Trong quá trình cài đặt: cơ quan, tổ chức, cá nhân có vướng mắc, xin tương tác các phần tử dưới phía trên để được hỗ trợ: