CÁCH XUẤT FILE SKETCHUP SANG 3DS MAX CHI TIẾT TỪNG BƯỚC, XUẤT SU SANG 3DMAX

Hướng dẫn xuất tệp tin từ 3ds max quý phái Sketchup khi bạn vẽ ở chỗ mềm 3DS Max thì bài toán vẽ mã sản phẩm có rất thuận tiện. Nhưng nhiều lúc có đều bạn phân vân sử dụng, hoặc bạn có nhu cầu chuyển sang Sketchup để làm việc. Thì từ bây giờ học hình ảnh cấp tốc sẽ giải đáp xuất file từ 3ds maxSketchup cho những bạn.Bạn đang xem: Xuất su sang 3dmax

Khi chúng ta vẽ trên 3DS Max nó có khá nhiều ưu điểm nhưng chắc chắn cũng có nhược điểm. Họ sẽ hạn chế và khắc phục nhược điểm này để chuyển sang Sketchup nhằm sử dụng.

Bạn đang xem: Cách xuất file sketchup sang 3ds max chi tiết từng bước

File mặt 3DS max ví như mặc định còn nếu như không xử lý thì chúng có khá nhiều segment. Đưa sang trọng Sketchup nó vô cùng nặng và không áp dụng được. Thủ pháp này vẫn giúp các bạn chuyển xuất phát từ một file 3ds max sang Sketchup rất đơn giản dễ dàng mà file lại cực kỳ nhẹ.

Trước khi làm bọn họ sẽ mở file lên và bình chọn trước polys là bao nhiêu bằng cách nhấn phím số 7. Để sau khi họ converter quý phái nó còn nhẹ từng nào nhé.

Tham khảo khóa đào tạo Sketchup tại đây.

Bước 1: các bạn mở file mã sản phẩm cần gửi sang Sketchup. Kế tiếp nhấn phím số 7 nhằm hiện tổng Polys là bao nhiêu.

Khi các bạn mở tệp tin thì có khá nhiều kiểu tệp tin khác nhau. Gồm có file có group bao hàm file không tồn tại group. Phần nhiều file nào tất cả group thì bọn họ phải ungroup ra để có thể giảm lưới mang đến từng đối tượng người dùng để dịu file hơn.File nào không tồn tại group mà lại được attack thành một thì họ cũng đề nghị tách rời ra

Ở file này mình không tồn tại group cơ mà được links thành 1 mình sẽ đến cấp độ thứ 4 và tách bóc từng đối tượng người dùng ra.

Bước 2: chọn Detach để tên đến từng đối tượng người tiêu dùng thao tác lần lượt các đối tượng người dùng khác trong sofa.

Bước 3: sau khi đặt tên ngừng lấy lệnh ProOtimazer gán đến từng đối tượng.

Tiếp tục làm theo thứ tự các bước hình hình ảnh dưới đây.

1: các bạn chọn đối tượng người tiêu dùng để giảm lưới2: Lấy quy định giảm lưới là ProOtimazer 3: các bạn chọn Caculate để khối hệ thống tự giám sát và đo lường lưới.4: Kiểm vào mục Keep textures để giữ nguyên map mang lại đối tượng, ví như không model sẽ bị mất map.5: Nhập % để hệ thống auto giảm lưới. Các bạn giảm cho khi chúng ta cảm thấy đồng ý được thì thôi nhé. Nếu bớt nhiều vượt các các bạn sẽ bị mất đưa ra tiết.

Sau khi làm lần lượt quá trình cho từng đối tượng vừa bóc ra thì chúng ta thấy, lưới của chúng ta đã sút rất nhiều.

Nếu chúng ta không làm thao tác làm việc này mà đưa trực tiếp file này lịch sự Sketchup thì mặc dù file khôn cùng nhẹ. Mà lại Sketchup sẽ ảnh hưởng đơ lag không mở được. Chưa tính đến là áp dụng để vẽ những mã sản phẩm khác.

Bước 4: sau thời điểm đã bớt lưới thành công họ sẽ xuất file và gửi sang Sketchup.

Click chuột đề nghị → chọn .vrscene exporter để xuất file.

Sau khi chọn 1 bảng vỏ hộp thoại bắt đầu hiện ra. Chúng ta chọn Export sau đó chọn ví trí giữ file. Và đưa vào Sketchup để sử dụng

Bước 5: Đưa tệp tin vào Sketchup nhằm sử dụng.

Mở sketchup lên à chúng ta chọn đến lý lẽ Import Proxy or V-ray Scene

Sau khi đưa vào chúng ta thấy đối tượng người dùng như sau:

Khi chúng ta đưa vào hoàn toàn có thể nhìn không nhìn thấy đối tương như hình thuở đầu hoặc nhìn đối tượng nó không rõ nét. Nhưng lại khi render ra nó vẫn giống y trang vì vậy nhé.

Cách này có một nhược điểm kích cỡ sẽ sai cùng không thể chỉnh sửa được texture.

Với những bạn có sử dụng V-ray 4.0 trở lên thì rất có thể đưa vào bằng cách:

>Sau khi chọn file thì có 1 bảng thông tin sẽ hiện ra để lấy file vào.

Chúng ta có hiệu quả dưới đây

Ưu điểm của bí quyết này là: kích thước đưa vào sẽ chuẩn theo kích cỡ ban đầu. Và bạn có thể chọn Explode ra để chuyển đổi chấy liệu. Còn trường phù hợp trên sẽ không còn chọn Explode để đổi khác chất liệu được.

Nhược điểm: là họ sẽ buộc phải maps lại thiết bị liệu, vật liệu cũ sẽ không thể nữa.

Trong 2 trường hòa hợp này phụ thuộc vào mục đích công việc của bạn.

Bạn có thể lựa chọn một trong 2 phương pháp để phục vụ đáp ứng công việc của bản thân nhé.

Sau đây là kết quả render của 2 bí quyết khác nhau:

Bạn có thể tải ứng dụng Sketchup Pro toàn bộ các phiên bản tại đây

Chú ý: ước ao sử dụng được tác dụng này thì phải đảm bảo an toàn cả 2 ứng dụng phải sử dụng V-Ray nhằm render nhé. Bạn nào không sử dụng Vray Render mình đã dùng những khác để lấy vào.

Chúc các bạn thành công

Hãy đăng ký kênh youtube để ủng hộ cửa hàng chúng tôi để cửa hàng chúng tôi sản xuất nhiều video hơn nữa nhé.

ShareTweet Linkedin Pinterest

Xốp lót sàn gỗ

Xử lý gỗ phòng mối mọt

máy mắt phải mi dưới

Nhặt được bạc

giải pháp vẽ ô tô đẹp nhất thế giới

Tuổi mậu thìn 1988 nằm trong cung gì và cung gì đúng đắn nhất, nam, cô bé 1988 mệnh gì

đàn bà tuổi sát tuất hợp với tuổi nào

Nốt ruồi sống ngực trái phụ nữ

phong thủy 2017 ất sửu thanh nữ mạng

chủng loại nội quy phòng trọ cho thuê

The most important automotive news và events of the day

We won"t spam you. Pinky swear.

Leave this field empty if you"re human:

Chuyên Mục

News Post

About

Chúng tôi tạo thành trang web nhằm mục đích mục đích mang lại kiến thức có lợi cho cộng đồng, các nội dung bài viết được sưu tầm từ nhiều nguồn trên mạng internet giúp đem lại kiến thức khách quan dành cho bạn