Laptop Asus Khởi Động Vào Thẳng Bios Không Vào Được Boot Asus

Bài viết từ bây giờ chúng tối sẽ hướng dẫn chúng ta khắc phục lỗi không vào được Bios Asus theo 2 cách không giống nhau một cách dễ dàng và đơn giản nhất:

Hệ thống Input/Output cơ bản, được tàng trữ vào cpu nhớ Flash được lưu trữ trong bo mạch chủ của asus dùng để kiểm tra, phát hiện nay và thay định cấu hình các lắp thêm phần cứng được liên kết vào PC. Quản ngại trị viên có thể truy cập vào Bios của máy tính khi khởi rượu cồn để biến hóa cách phần cứng chuyển động khi đề xuất thiết.

Bạn đang xem: Không vào được boot asus

Bạn có thể khắc phục lỗi ko vào được bios ASUS từ màn hình khởi động bằng cách sử dụng các tổ hợp phím trên keyboard hoặc cần sử dụng phần mềm, rõ ràng như sau:

Mục Lục

Khắc phục lỗi không vào được Bios asus bằng biện pháp Sử dụng ứng dụng USB Bios FlashBack

Truy cập Bios asus bằng tổ hợp phím

Bước 1: Bật laptop lên hoặc nhấp vào “Start” -> “Power” – > “Restart

Bước 2: chọn “Del” khi logo asus xuất hiện tại trên màn hình để vào được BIOS.

Bước 3: Nhấn “Ctrl+Alt+Del” nhằm khởi hễ lại máy tính nếu PC khởi đụng Windows trước lúc tải công tác thiết lập. Tái diễn bước nhì sau khởi hễ lại.

Khắc phục lỗi ko vào được Bios hãng asus bằng biện pháp Sử dụng ứng dụng USB Bios FlashBack

Các chúng ta vào ứng dụng USB Bios FlashBack bằng hướng dẫn sau đây:

Hình 1

Bước 1: Vào trang web https://www.asus.com/vn/support/ để thiết lập về phiên bản BIOS mới nhất (Hình 1) và chường trình BIOS-Utilities BRenamerl (Hình 2) mang đến bo mạch chủ

Hình 2

Sao chép tập tin chương trình BIOS và BIOS-Utilities BRenamerl đã được bung file vào USB (Hình 3).

Hình 3

* sản phẩm công nghệ USB cần phải định dạng fat16/32. Để có công dụng tương thích và tính ổn định cao hơn, shop chúng tôi khuyến cáo các bạn lưu trữ phiên phiên bản BIOS mới nhất trên USB 2.0

Bước 2: Click chọn BRenamerl.exe từ thư mục góc nhằm đổi tên BIOS (Hình 4).

Hình 4

Bước 3: đính nguồn (Power Supply) vào bo mạch công ty và giữ lại bo mạch chủ ở chế độ chờ (Stanbly).

Xem thêm: Hướng Dẫn Chuyển Đổi Sim 11 Số Sang 10 Số Viettel, Đổi Đầu Số Điện Thoại Từ 11 Số Sang 10 Số

Bước 4: gắn USB vào cổng USB BIOS Flashback trên bo mạch chủ. (Hình 5)

* địa chỉ của cổng USB BIOS Flashback đã khác nhau trên từng loại bo mạch chủ. Vui mắt tham khảo tài liệu phía dẩn áp dụng của sản phẩm

Hình 5

Bước 5: Bấm nút USB BIOS Flashback trong bố giây cho tới khi đèn LED Flashback chớp ba lần, điều đó cho thấy thêm rằng chức năng BIOS Flashback đã được kích hoạt.

Bước 6: lúc đèn LED Flashback tắt thì việc update đã trả thành.

Chú ý:

1. Ko rút ổ đĩa di độngnguồn hệ thống, hoặc bấm nút CLR_CMOS trong khi BIOS đang được cập nhật, nếu như không thì việc cập nhật sẽ bị loại gián đoạn. Trong trường thích hợp bị con gián đoạn, vui lòng làm theo công việc một lần nữa.

2. Trường hợp đèn nhấp nháy trong thời điểm giây và chuyển sang tình trạng luôn luôn sáng, điều này có nghĩa rằng BIOS Flashback đã không chuyển động đúng cách. Nguyên nhân có thể là do:

(1) Thiết bị USB lấp để không đúng cách.

(2) Tên của tập tin hoặc định dạng của USB bị lỗi

(3) Nếu trường hợp này xẩy ra, vui lòng khởi rượu cồn lại hệ thống để tắt đèn.

3. Việc cập nhật BIOS hoàn toàn có thể dẩn mang đến rủi ro. Nếu chương trình BIOS bị hỏng trong quy trình và kết quả là khối hệ thống không khởi rượu cồn được, vui lòng tương tác với trung tâm bảo hành ASUS gần nhất

Mong qua bài xích viết, các bạn cũng có thể khắc phục lỗi ko vào được bios ASUS một cách đơn giản nhất