Kiểm Tra Bộ Nhớ Ipad Khả Dụng, Kiểm Tra Dung Lượng Iphone, Check Bộ Nhớ Iphone

Không khi nào có đủ dung lượng bộ lưu trữ trên iPhone hoặc máy tính bảng ipad của bạn, nhất là khi bạn cần nó nhất. Trước lúc đi du ngoạn hoặc xoay một đoạn clip dài, tốt nhất bạn cần kiểm tra dung lượng bộ lưu trữ còn trống trên lắp thêm iOS của mình.

Bạn đang xem: Kiểm tra bộ nhớ ipad

Cách soát sổ xem bạn còn lại bao nhiêu dung lượng

Để tìm dung lượng lưu trữ miễn tầm giá trên iPhone hoặc máy tính bảng ipad của bạn, hãy mở vận dụng Cài đặt. Nhấp vào “Chung” rồi chọn “Bộ lưu giữ iPhone” (hoặc “Bộ lưu giữ iPad” nếu sẽ là bộ ai đang sử dụng).

Ở đầu màn hình, bạn sẽ thấy dung tích đã áp dụng trên iPhone hoặc máy tính bảng ipad của mình. Để biết dung lượng còn trống, hãy trừ dung tích đã thực hiện khỏi tổng dung tích lưu trữ. Đối với ảnh chụp screen bên dưới, này sẽ là 64 GB trừ 22 GB, là 42 GB không khí lưu trữ khả dụng.

Biểu đồ hỗ trợ một tầm nhìn tổng quan trực quan lại về cách không khí lưu trữ đang rất được sử dụng.

Cách giải phóng không gian lưu trữ

Bạn sắp đến hết dung lượng trên iPhone hoặc iPad? Có một trong những cách để bạn có thể giải phóng dung lượng lưu trữ. Chúng ta cũng có thể quen cùng với các khuyến cáo thông thường: xóa ảnh và ứng dụng.

Nhưng nếu khách hàng đã làm điều ấy (hoặc nếu như bạn không muốn tinh giảm thư binhchanhhcm.edu.vnện hình ảnh của mình), hãy thử một số trong những tùy chọn bên dưới.

Bật iCloud Photos

iCloud Photos download tất cả ảnh và clip lên iCloud và auto xóa phương tiện cũ khỏi bộ nhớ lưu trữ cục bộ. Quy trình này chỉ diễn ra khi các bạn sắp hết dung lượng bộ nhớ lưu trữ và bạn cũng có thể tải lại ngôn từ từ iCloud ngẫu nhiên lúc nào.

Để bật bản lĩnh này, hãy mở vận dụng Cài đặt, chuyển mang lại phần “Ảnh” và nhảy tùy chọn “Ảnh iCloud” (đối với ios 12 trở xuống, nó vẫn đọc “Thư binhchanhhcm.edu.vnện hình ảnh iCloud”). Tiếp theo, bảo đảm an toàn rằng tùy lựa chọn “Tối ưu hóa bộ lưu trữ iPhone” được lựa chọn (tùy chọn này sẽ xóa phương tiện đi lại cũ khi đề nghị thiết).

Đối với người tiêu dùng iPhone hoặc iPad tất cả tùy chọn tàng trữ cấp cơ sở, chỉ binhchanhhcm.edu.vnệc bật iCloud Photos (Thư binhchanhhcm.edu.vnện ảnh iCloud) sẽ giải quyết đa số các vấn đề về dung tích lưu trữ (với điều kiện là chúng ta có đủ dung tích lưu trữ vào iCloud Drive).

Xem thêm: Cách Đổi Hình Nền Messenger Trên Điện Thoại, Máy Tính Cực Dễ

Tự động download xuống các ứng dụng ko sử dụng

Nếu đang áp dụng iOS 12 trở lên, các bạn sẽ thấy một tùy chọn mang tên là “Tắt các ứng dụng không sử dụng” ngay dưới biểu thứ dung lượng bộ lưu trữ trong màn hình bộ nhớ iPhone / iPad.

Sau khi được bật, game ios sẽ tự động hóa xóa những ứng dụng cũ hơn nhưng mà bạn đã không sử dụng trong 1 thời gian. Thao tác này vẫn chỉ xóa ứng dụng và không va vào tài liệu ứng dụng. Vào tương lai, khi chúng ta tải xuống ứng dụng, dữ liệu của bạn sẽ khả dụng trở lại.

Xóa ứng dụng hoặc dữ liệu ứng dụng

Bên dưới biểu đồ dung tích bộ nhớ, các bạn sẽ tìm thấy danh sách các ứng dụng vẫn chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ nhất (được sắp xếp theo các ứng dụng lớn nhất ở trên cùng). Nhấn vào một trong những ứng dụng để xem phân tích dung tích lưu trữ giữa áp dụng và tài liệu ứng dụng.

Từ đây, bạn cũng có thể nhấn vào "Offload App" để chỉ sở hữu ứng dụng ví dụ (và không va vào dữ liệu ứng dụng). Chúng ta có thể nhấn vào “Xóa ứng dụng” nhằm xóa tổng thể ứng dụng cùng với dữ liệu ứng dụng.

Sẽ có những lúc dữ liệu vận dụng chiếm nhiều dung lượng hơn chính ứng dụng đó. Điều này là thông dụng nhất đối với các vận dụng podcast, vận dụng nhạc và áp dụng sách nói. Vào trường phù hợp đó, chúng ta nên mở áp dụng và xóa dữ liệu đã thiết lập xuống nhằm giải phóng dung lượng.

Tối ưu hóa tủ sách Âm nhạc iCloud

Nếu vận dụng Nhạc hiển thị sinh hoạt đầu list ứng dụng trong phần cỗ nhớ, hãy xem anh tài Tối ưu hóa bộ lưu trữ cho tủ sách nhạc iCloud. Nó sẽ giới hạn tải xuống ngoại tuyến từ táo Music tại 1 vài gigabyte.

Để thiết lập, hãy mở ứng dụng thiết lập và chuyển mang lại phần “Nhạc”. Trên đây, hãy xác thực rằng “Thư binhchanhhcm.edu.vnện nhạc iCloud” vẫn được nhảy và cuộn xuống nhằm tìm tùy chọn “Tối ưu hóa dung lượng”. Nhấp vào nó và biến hóa tính năng trường đoản cú trang tiếp theo.

Từ phần bộ lưu trữ tối thiểu, nên chọn lượng nhạc bạn muốn lưu bên trên iPhone hoặc iPad của chính bản thân mình mọi lúc. Nếu bạn chọn “Không có”, táo khuyết sẽ xóa tất cả nhạc nếu như khách hàng sắp hết dung tích và các công dụng khác yêu cầu nó (ví dụ: nếu như bạn đang quay đoạn phim 4K). Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chọn tùy lựa chọn 4, 8, 16 hoặc 32 GB.

Tiếp tục kiểm tra dung tích lưu trữ của người sử dụng hàng mon hoặc thọ hơn. Nếu như khách hàng nhận thấy rằng mình luôn hết dung tích bộ nhớ, hãy bật Thư binhchanhhcm.edu.vnện hình ảnh iCloud, thiên tài Tối ưu hóa bộ lưu trữ cho táo khuyết Music và thiên tài Tải xuống những ứng dụng chưa áp dụng để tự động hóa quá trình lau chùi và vệ sinh dung lượng giữ trữ.