Cách Kiểm Tra License Windows 10 Của Bạn Là Win Bản Quyền Hay Không?

Hệ quản lý và điều hành Windows có phiên bản quyền hay không có bạn dạng quyền là giữa những vấn đề được rất nhiều người dùng máy vi tính quan tâm. Và nhiều người sử dụng laptop lâu đời cũng không biết bây giờ mình đang áp dụng windows xác nhận thay chỉ là bạn dạng bẻ khoá. Vậy làm thế nào để biết Windows ai đang sử dụng là bạn dạng quyền hay bản "lậu"? họ cùng tò mò qua bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Kiểm tra license windows 10

Trước không còn mình đề nghị nói có khá nhiều phần mềm kiểm tra phiên bản quyền Windows 7, Windows 8, Windows 8.1, Windows 10 mà các chúng ta cũng có thể tham khảo bên trên google nhưng lại trong nội dung bài viết này mình chỉ sử dụng cmd và những kiểm tra Win phiên bản quyền qua Control Panel.

Cách kiểm soát Windows bạn dạng quyền không?

Một sai lạc phổ biến của đa số người dùng đó là bấm chuột phải vào My Computer trường hợp thấy mục Windows activation hiển thị Windows is activated thì xác định Windows 10 của này đã được kích hoạt rồi, mình đề xuất nói là chưa chủ yếu xác. Do với bản Windows “ lậu” vẫn đang hiển thị Windows is activated.

Vậy họ cùng kiểm tra qua 2 bí quyết sau

1.Kiểm tra Windows bản quyền hay không bằng cmd

Bước 1: Nhập CMD ở thanh kiếm tìm kiếm, click bắt buộc ở Command Prompt và nhấn chọn Run as administrator

Bước 2: Gõ lệnh slmgr/xpr vào, thừa nhận Enter để xem kết quả. Giả dụ bảng thông báo Windows Script Host hiện thông báo The machine is permanently activated thì Windows của công ty đã được kích hoạt hợp pháp rồi.

Trường hợp bạn đã kích hoạt Windows không bạn dạng quyền, thì nó đang hiện ra tin tức như sau:

Ngoài ra đối với những phiên bản Windows "lậu" lúc update lên Windows 10 vẫn được kích hoạt. Hãy triển khai kiểm tra xem gồm bị trải nghiệm 180 ngày không bằng cách sau:

Bạn vào CMD nhập lệnh slmgr.vbs -dlv và coi kết quả:

Nếu không tồn tại dòng hiển thị tin tức "180 days" thì các bạn hãy tâm, vì chưng Windows 10 của công ty là phiên bản quyền.

Xem thêm: Mạng Vnpt Không Vào Được Một Số Trang Web, Mạng Vnpt Không Vào Được 1 Số Trang Web

2.Hướng dẫn kiểm soát Windows bản quyền, tuyệt Windows không phiên bản quyền bằng Control Panel

Chúng ta truy cập theo đường truyền Setting > Update và Security > Activation.

Sau đó nhìn sang nội dung bên phải, nếu Windows không bản quyền thì sẽ mở ra chữ Windows is activated by your organization.

Còn Win đã làm được kích hoạt bản quyền sẽ sở hữu được thông báo Windows is activated with a digital license linked to lớn your Microsoft account như hình bên dưới đây.

Hi vọng cùng với 2 biện pháp trên hoàn toàn có thể giúp chúng ta kiểm tra Windows 10 có phiên bản quyền tuyệt không.