SỬA LỖI LAPTOP KHÔNG TẮT NGUỒN ĐƯỢC NGUỒN THÀNH CÔNG 100%, SỬA LỖI LAPTOP SHUTDOWN NHƯNG KHÔNG TẮT NGUỒN

Cách sữa lỗi máy tính xách tay không tắt được. Số đông thành phần trên trang bị tính đều phải có tuổi thọ tuyệt nhất định. VD: Đèn nền màn hình laptop thường tất cả thời gian chuyển động trong khoảng 10.000 giờ, dung lượng pin của máy tính sẽ bớt đáng nói sau 300 chu kỳ sạc cùng ổ SSD cũng đều có số chu kỳ ghi dữ liệu nhất định. Vấn đề bật laptop lâu còn sinh ra nhiệt, giữa những yếu tố lớn số 1 làm sút tuổi lâu phần cứng.

Bạn đang xem: Laptop không tắt nguồn được

Cách 4: hứa hẹn giờ để máy trường đoản cú tắt

Để bước đầu bạn vào Run bằng phương pháp nhấn Start -> Run. Hoặc ấn phím tắt Windows + R, kế tiếp nhập vào dòng lệnh sau: shutdown -s -t 60

+) shutdown: là lệnh tắt

+) -s là hành vi thực hiện nay (ở đó là tắt thứ -s = shutdown)

+) -t là sau bao nhiêu thời hạn để triển khai lệnh (tính bởi giây)

+) 60 là số giây sẽ triển khai lệnh ( bạn có thể tùy chọn thông số này) Sau đó nhấn Enter để tiến hành đoạn lệnh này.

Để bỏ lệnh tắt laptop bằng CMD bạn vào size Run đoạn lệnh sau: shutdown -a , sau đó nhấn Enter

Cách 5: cách xử lý tắt thiết bị do lỗi xung bỗng dưng phần mềm

Nếu như dạo cách đây không lâu bạn new bị hiện tượng Cách sữa lỗi máy vi tính không tắt được, cách đây không lâu có thiết lập thêm phần mềm nào vào máy tính không. Nếu như như câu vấn đáp là CÓ thì kĩ năng cao là lý do do nó đó, bạn hãy gỡ ứng dụng đó bởi cách:

Truy cập vào Start => Control Panel, bạn cũng có thể truy cập nhanh bằng phương pháp (Windows + R) => nhập lệnh Control => nhấn Enter để mở.

+ Bước 2: tại phần Power Options bạn hãy dấn vào Change what the power nguồn buttons do như hình mặt dưới.

+ Bước 3: trên phần When I press the power bạn nên lựa chọn là Shutdown, thường xuyên kéo xuống vứt tích sống dòng Turn on fast startup => Save Changes để gìn giữ là xong.

Note: Một vài ngôi trường hợp bạn sẽ thấy mấy phần tùy chọn như Sleep, Hibernate hay Turn on fast startup … bị mờ đi như hình mặt dưới.

Để tương khắc phục vụ việc này cũng rất dễ thôi, bạn chỉ cần nhấn chọn lại Shutdown ở phần When I press power button => tiếp đến nhấn Save Changes để lưu giữ => bây giờ sẽ xuất hiện một loại tùy chọn có tên là Change settings that are currently unavailable, chúng ta hãy nhấn vào đó là những tùy chọn sẽ sáng lên để chúng ta thiết lập.

Okey, bây giờ thì các bạn hãy thử tắt vật dụng đi xem đã được chưa.

Cách 7: Tắt bớt các tác vụ đang làm việc ngầm

Bước 1: chúng ta mở hộp thoại Run lên (Windows + R) => nhập vào lệnh msconfig => nhấn Enter để thực hiện.

Bước 2: tiếp sau bạn hãy tiến hành tắt các ứng dụng đang hoạt động ngầm đi.

Trước tiên dấn tố thích hợp phím tắt Windows + R kế tiếp nhập msconfig và Enter

Trong tab Starup các bạn nên chọn tắt những ứng dụng không cần thiết chạy thuộc windows nhằm không rất nhiều tăng tốc máy tính mà còn tăng speed khởi động và tắt thiết bị tính.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách In Bản Vẽ Trong Autocad ), Cách In Bản Vẽ Cad Đúng Kỹ Thuật Chuẩn Đẹp

Phần mềm nào không quan trọng sử dụng bạn đều có thể disable đi. Gần như phần bạn còn lừng chừng có đề nghị tắt đi không thì cũng rất có thể thử tắt, nếu như bị tác động thì vào bật lại.

Đối với các phần mềm chạy ngầm những bạn nhấn vào phải vào Task Manager và lựa chọn Process hoặc Detail và bố trí theo độ bớt của chỉ chiếm CPU, Momory hoặc Disk, sau đso cùng với mỗi ứng dụng bạn nghi hoặc là trojan, vận dụng ngầm không quan trọng có thể xem phần biểu đạt hoặc mở cho tới thư mục không các phần mềm này

Với những phần mềm ở các thư mục lạ chúng ta cũng có thể chọn cùng End Task để tắt đi tăng tốc mang đến máy tính.

Sau khi đã thực hiện xong xuôi 2 cách trên thì bạn hãy Restart lại 1 lần với thử tắt lắp thêm xem có tính năng không nhé.

Cách 8: xử trí lỗi không tắt được máy do virus, Malware gây ra

Nếu như máy tính của khách hàng chưa có 1 phần mềm. Khử virus làm sao thì bạn hãy tiến hành cài đặt ngay nhé. Nếu như là người sử dụng phổ thông thì bạn có thể chọn cho. Mình 1 trong những các phần mềm diệt virut. Miễn phí cực tốt để đảm bảo an ninh cho đồ vật tính.

Cách 9: mua Driver new cho sản phẩm tính

Driver không tương thích với laptop cũng là một. Một trong những nguyên nhân tạo ra hiện tượng máy tính xách tay không tắt được trả toàn. Chính vì thế để xử lý cho vụ việc này thì bạn hãy tự trả lời thắc mắc sau đây ?

Gầy đây bạn có cập nhật hay cài bắt đầu driver nào ko ? trường hợp như câu trả lời là CÓ thì chúng ta hãy tiến hành gỡ quăng quật driver kia ra. Và thiết đặt lại phiên bạn dạng cũ hơn.

Nếu như vừa mới đây bạn không có bất cứ cập nhật nào thì hãy backup lại driver. Tiếp đến tiến hành upgrade lên driver bắt đầu hơn coi sao nhé.

Ngoài ra, bạn hãy thử Disable thử mẫu driver Intel(R) Managerment Engine Interface đi thử xem bằng cách:

Nhấn chuột đề nghị vào This PC (Computer) => chọn Manage => chọn tiếp Device Manager => tìm về phần System devices => dìm chuột đề nghị vào Intel(R) Managerment Engine Interface=> chọn Disable để loại bỏ hóa trong thời điểm tạm thời => kế tiếp thử tắt máy tính xách tay đi xem đang được chưa nhé.

Bạn rất có thể chọn Properties để xem thông tin Version của nó để tải phiên phiên bản khác phiên bản hiện trên => kế tiếp lên mạng search kiếm và setup phiên bản khác coi sao.

Cuối cùng

Nếu như áp dụng những cách trên mà ko được. Thì bạn cũng có thể thử cài đặt lại Win coi sao. Nếu tình trạng vẫn như vậy, laptop vẫn quan trọng tắt trọn vẹn được thì bạn hãy mang đi bảo hành (nếu còn) hoặc về với nhóm của bọn chúng tôi.

Lời kết:

Trên đấy là 9 phương pháp xử lý lỗi laptop không tắt được nguồn. Trọn vẹn mà bản thân biết và hi vọng nó để giúp ích mang lại bạn.