Lỗi Loa Laptop Bị Rè Ngay Trên Windows, Loa Laptop Bị Rè

Loa máy tính xách tay bị rè là vì đâu? Làm cố gắng nào nhằm khắc phục tình trạng giận dữ này? Khi thực hiện laptop, nên chăm chú điều gì để ngăn cản tình trạng loa rè? nếu laptop của chúng ta đang sinh hoạt trong triệu chứng này và nhiều người đang loay hoay tìm giải pháp sửa chữa, đừng quăng quật qua nội dung bài viết dưới phía trên của binhchanhhcm.edu.vn nhé!

1. Nguyên nhân & phương pháp khắc phục loa laptop bị rè

Loa là một phần tử không thể thiếu hụt với laptop; giúp người dùng thực hiện nay các công dụng như nghe nhạc, coi phim, mừng đón & hội đàm thông tin,... Khi loa bị rè, các vận động trên máy vi tính liên quan tới chúng sẽ trở cần khá cực nhọc chịu. Trước khi kiếm được hướng sửa chữa chính xác, chúng ta cần khẳng định nguyên nhân dẫn tới tình trạng loa máy vi tính bị rè.

Bạn đang xem: Lỗi loa laptop bị rè

1.1. Nguyên nhân khiến cho loa laptop bị rè

Một số vì sao loa bị rè cơ bản:

- Loa máy tính xách tay đã được sử dụng trong thời hạn dài, các linh kiện xuống cấp, màng loa ko nguyên vẹn (rách, thủng), ... Gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng âm thanh.

- liên tiếp mở loa không còn công suất. Màng loa dao động liên tiếp với hiệu suất lớn & cường độ cao rất giản đơn bị hở, rách, ... Dẫn tới chứng trạng là loa bị rè.

- Loa máy tính bị rè rất có thể do bạn cài đặt quá đa phần mềm của mặt thứ 3. Xung bỗng dưng phần mềm hoàn toàn có thể dẫn tới các lỗi driver. Driver ko thích hợp với phần cứng là nguyên nhân khiến tiếng loa bị rè khó chịu.

- laptop bị rơi, va đập mạnh khiến cho các khớp nối thân loa với các bộ phận khác bị lỏng, thậm chí là hư hỏng.

- Loa máy tính xách tay bị rè lỗi ở trong nhà sản xuất.

1.2. Phương pháp khắc phục triệu chứng loa rè cho laptop

Tương ứng với từng nguyên nhân, các bạn sẽ có cách hạn chế loa laptop bị rè. Tiếp sau đây là cụ thể các giải pháp khắc phục chứng trạng loa bị rè mang đến laptop.

Cập nhật Driver âm thanh - cách khắc phục loa bị rè:

- Bước 1: Mở trình cai quản âm thanh.

+ bấm vào phải vào hình tượng This PC bên trên Window 10 (hoặc My Computer trên những hệ quản lý cũ).

+ chọn Manager -> lựa chọn Device Management.

+ Click lựa chọn Sound, clip and trò chơi controllers.

- Bước 2: Update Driver loa máy tính bị rè.

+ click chuột phải vào từng biểu tượng phần cứng âm thanh.

+ chọn Update Driver.

- Bước 3: Window sẽ bắt đầu cập nhật Driver âm thanh. Nhấn chọn "Search automatically for updated driver software" (tự động tải driver mới).

- Bước 4: máy vi tính sẽ thông báo hoàn tất quy trình update driver bắt đầu "Windows has successfully updated your drivers".

Dán màng loa bị rách - cách sửa loa máy tính bị rè:

Nếu sau khi cập nhật driver mà chứng trạng loa máy tính xách tay bị rè vẫn còn, bạn nên kiểm tra màng hoa của thiết bị.

Nếu màng loa bị rách, thủng, hở,... Chúng ta nên mang lại các cửa hàng sửa chữa máy vi tính uy tín. Do thay mới, hoặc sửa chữa thay thế loa laptop yêu mong sự tỉ mỉ, gớm nghiệm.

Mở hết công suất:

Trường phù hợp loa bị rè vì chưng va va rung rượu cồn trong màng loa chúng ta cũng có thể thử bật loa hết công suất trong một khoảng chừng thời gian, khi hết rè thì chỉnh lại âm lượng là được.

Test với tai nghe - cách sửa loa máy tính xách tay bị rè:

Sau lúc thử những cách bên trên mà tình trạng loa máy vi tính bị rè vẫn tiếp diễn, bạn nên test thử với tai nghe (headphone). Ví như tai nghe bình thường mà loa bị rè thì chắc hẳn rằng loa không tính laptop của khách hàng đã gặp gỡ sự cố. Trường hòa hợp này các bạn chỉ hoàn toàn có thể thay new hoặc bảo hành (nếu sản phẩm công nghệ tính của khách hàng mới mua) để giải quyết và xử lý triệt để vấn đề.

2. để ý khi áp dụng loa laptop

Để bảo đảm an toàn loa tương tự như sử dụng chúng một biện pháp khoa học nhất, chúng ta nên chú ý một số sự việc sau:

- Tránh các va chạm mạnh dạn với máy (đánh rơi, va chạm tới vật khác,...). Nên thực hiện túi phòng sốc ví như mang máy tính xách tay đi xa.

- kị nơi ẩm ướt. Nước ko chỉ tác động tới loa laptop, nghiêm trọng hơn hoàn toàn có thể làm lỗi chiếc laptop quý giá của bạn.

- chỉ nên mở loa ở âm lượng 50 ~ 70%, hạn chế tình trạng hư lỗi màng loa.

Loa laptop bị rè bởi vì đâu, bắt buộc xử lý như vậy nào? Hy vọng bài viết của binhchanhhcm.edu.vn sẽ giúp đỡ bạn soát sổ và khắc phục tình trạng này của dòng sản phẩm tính.