Hướng Dẫn Sửa Lỗi Mạng Dấu Chấm Than Hiệu Quả Ngay Tại Nhà Cho Bạn

Bạn đã bao giờ cảm thấy giận dữ vì mạng bị dấu chấm than quà Win 10 tuyệt chưa? Khi cảm nhận lỗi này, truy vấn internet sẽ bị hạn chế hoặc không tồn tại Internet thường xuyên có thông báo là “Limited or No Connectivity”. Có nhiều lý do khác nhau gây ra lỗi mạng bị lốt chấm than tiến thưởng Win 10, hoàn toàn có thể ở phía người dùng hoặc do nhà hỗ trợ dịch vụ. Nội dung bài viết dưới đây, Huy Khang PC chia sẻ một số vì sao gây ra lỗi và phương pháp sửa lỗi mạng bị dấu chấm than quà Win 10.

Bạn đang xem: Lỗi mạng dấu chấm than

Sử dụng Windows Network Diagnostics

Khi bị lỗi mạng Wifi bị vết chấm than, hãy nhấp chuột phải vào icon Wifi có hình tượng dấu chấm than, tiếp nối chọn tùy chọn Troubleshoot problems nhằm mở Windows Network Diagnostics. Tiếp đến Windows sẽ kiểm tra kết nối mạng của công ty và hiển thị các lỗi. Trong số đông các ngôi trường hợp, bạn chỉ việc khởi đụng lại PC để sửa lỗi mạng bị dấu chấm than.

Sử dụng nhân kiệt Windows Network Diagnostics

Reset kết nối mạng để sửa lỗi mạng bị vệt chấm than tiến thưởng Win 10

Khi gặp lỗi mạng bị vệt chấm than Win 10, chúng ta cũng có thể reset TCP/IP để thiết lập cấu hình lại kết nối Internet theo công việc sau: thừa nhận Win + X hoặc bấm chuột phải vào menu start Windows. Sau đó chọn “Windows PowerShell (Admin)“.

Đối với các phiên bạn dạng Windows cũ hơn, bạn có thể sẽ thấy “Command Prompt” thay vì PowerShell. Việc tùy chỉnh thiết lập lại mạng rất có thể được hiện tại trong cả Command Prompt với PowerShell. Trong hành lang cửa số lệnh, nhập lệnh in: netsh int ip reset C: esetlog.txt rồi nhận Enter. Kế tiếp màn hình đã hiển thị ra như hình ảnh bên dưới và yêu cầu chúng ta khởi động lại đồ vật tính.

Reset liên kết mạng

Reboot máy rồi soát sổ lỗi mạng bị dấu chấm than quà Win 10 hết chưa. Nếu lỗi vẫn không được sửa, thử thêm một số trong những lệnh sau trong command prompt:

netsh int tcp set heuristics disablednetsh int tcp mix global autotuninglevel=disablednetsh int tcp set global rss=enabled

Reboot máy tính xách tay để kiểm tra lỗi mạng bị vệt chấm than vàng
Hãy nhớ chạy các lệnh bên trên bằng cơ chế quản trị, còn nếu như không Windows vẫn trả về thông báo lỗi “The requested operation requires elevation (Run as administrator)”.

Kích hoạt Wi-Fi Adapter

Theo mang định, Windows 10 đã tắt Network Adapter khi thứ ở chế độ sleep để tiết kiệm ngân sách và chi phí năng lượng. Ví như Network Adapter của bạn đang ở chính sách sleep, bạn có thể sẽ gặp mặt các lỗi kết nối sau khoản thời gian khởi đụng máy.

Bước 1: tìm kiếm “Device manager” rồi đi mang đến Device Manager vào Control Panel.Bước 2: Đến phần Network Adapters rồi click chuột phải, sau đó chọn Properties.Bước 3: Đi đến tab Power Management rồi Disable tùy chọn Allow the computer to lớn turn off this device to lớn save power.

Khởi hễ lại Wi-Fi Adapter

Để sửa mạng dây bị dấu chấm than hay mạng wifi bị lốt chấm than, hãy thử khởi hễ lại adapter hoặc modem của công ty bằng các bước sau:

Bước 1: tìm kiếm “Device Manager” rồi dấn Enter.Bước 2: bấm chuột phải vào adapter mạng rồi lựa chọn Disable device.Bước 3: sau đó khởi hễ lại thiết bị tính.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Gói 24G Mobifone 99K Ưu Đãi Khủng 90Gb/Tháng 2021

Bước 4: Vào lại Device Manager rồi nhảy lại sản phẩm mạng.

Sau đó, adapter mạng sẽ được khởi đụng lại và liên kết mạng cũng rất được khôi phục.

Cập nhật driver

Các file driver của adapter có thể bị hỏng và gây nên lỗi mạng bị vệt chấm than tiến thưởng Win 10. Lúc ấy hãy download các phiên bạn dạng mới độc nhất vô nhị của tệp tin driver để sửa lỗi.

Bước 1: Vào Device Manager, bấm chuột phải vào adapter mạng rồi lựa chọn Update Driver trong menu. Lựa chọn Search automatically for updated driver software rồi đợi quá trình hoàn tất.

Nếu hệ thống không tìm kiếm được file, hãy truy cập trực tiếp vào website chủ yếu thức của phòng sản xuất adapter mạng bạn đang sử dụng. Kế tiếp download driver cho mẫu adapter rồi update thủ công.

Kiểm tra dấu hiệu hoặc kết nối cáp bị hỏng

Nếu đồ vật tính của công ty được kết nối với một mạng LAN ko dây và gặp lỗi mạng bị vệt chấm than vàng, hãy bảo đảm an toàn rằng biểu lộ vẫn đủ bạo gan để kết nối. Xem xét rằng bộc lộ mạng rất có thể bị hình ảnh hướng khi thay đổi vị trí khỏi router hoặc modem. Nếu đã sử dụng liên kết có dây tiêu chuẩn, hãy đánh giá dây cáp và các đầu nối, bảo đảm chúng không xẩy ra lỏng hoặc bị ngắt kết nối.

Tắt VPN và Proxy

VPN với Proxy sẽ biến đổi cài đặt của mạng nhằm tránh bị chặn vị IPS (nhà cung ứng dịch vụ Internet). Đôi khi những kết nối này có thể làm cách quãng kết nối Internet với dẫn mang đến lỗi mạng bị vệt chấm than kim cương Win 10.

Do kia hãy test tắt VPN hoặc Proxy hay ngẫu nhiên cài để nào khác sẽ ghi đè những tùy chỉnh mặc định của mạng. Sau cuối là khởi động lại PC và kiểm tra xem mạng còn bị lỗi không.

Liên hệ nhà hỗ trợ dịch vụ internet

Nếu sẽ thử những cách bên trên mà chưa thể sửa lỗi mạng bị vệt chấm than Win 10, hãy thử tương tác với quản ngại trị viên quản lý mạng của bạn. Xung quanh ra bạn có thể liên hệ nhà cung cấp dịch vụ mạng internet để bảo vệ rằng phía cung cấp không xảy ra lỗi, mặt khác yêu mong kiểm tra liên kết đến sản phẩm tính của công ty và mày mò nơi con đường truyền tài liệu bị ngắt.

Có các sự cố cấu hình và trục trệu kỹ thuật gồm thể tác động xấu mang lại mạng của bạn. Trong khi bạn cũng nên cảnh giác với những bot, script cùng malware tạo ra những lỗi trong mạng. Shop chúng tôi mong rằng các giải pháp ở trên hoàn toàn có thể giúp các bạn sửa được lỗi mạng bị dấu chấm than vàng.

Lời kết

Hi vọng các cách sửa lỗi mạng bị vết châm than quà Win 10 này giúp đỡ bạn khắc phục thành công. Giúp sản phẩm tính có thể truy cập vào mạng một bí quyết bình thường. Giả dụ có bất kỳ thắc mắc nào, hãy contact với Huy Khang PC để được các nhân viên hỗ trợ.