CÁCH SỬA LỖI MÁY BỊ MẤT ÂM THANH TRONG WINDOWS HIỆU QUẢ, DỄ DÀNG

laptop
máy tính xách tay để bàn
ALL IN ONE
Máy cỗ PC bắt đầu
màn hình hiển thị
Phụ kiện
Thiết bị an ninh
linh phụ kiện

Có vô số lý do khiếnmáy tính bị mất âm thanh, đơn giản dễ dàng có, phức tạp cũng có. Vậy giả dụ như đặt vào cương vị của bạn, nếu bạn rơi vào trường thích hợp này thì bạn sẽ xử lý như vậy nào? Trong bài viết này, sẽ chỉ dẫn cho quá trình để khắc phục và hạn chế tình trạng tự nhiên và thoải mái bị mất âm nhạc trên sản phẩm công nghệ tính cụ thể nhất. Lần lượt công việc từ dễ dàng và đơn giản đến phức tạp để các bạn cũng có thể khắc phục thành công lỗi này.

Bạn đang xem: Máy bị mất âm thanh

Cách 1: đánh giá lại loa, jack cắm

Bước đơn giản nhất nhưng nhiều bạn lại quăng quật qua. Nếu bạn đang thực hiện Loa bên cạnh thì bạn hãy chắc chắn là là jack cắm liên kết với máy vi tính vẫn vận động tốt nhé.

Còn so với Laptop, nếu như khách hàng đang thực hiện loa của máy tính thì nên kiểm tra xem biểu tượng hình mẫu LOA bên dưới thanh Taskbar có bị tắt tuyệt không?

Hoặc xem chúng ta có tắt Volume của Audio tuyệt Video… mà nhiều người đang xem không nhé.

Cách 2: Khởi đụng lại vật dụng tính

Một vì sao nữa cũng khá hay gặp đó là do máy tính xách tay bạn đã sử dụng quá lâu cơ mà không tắt hoặc ko được reset.

Hoặccũng rất có thể là bởi bị xung độtphần mượt trên lắp thêm tính khiến nó vận động không ổn định định. Vì thế hãyReset lại lắp thêm tính của công ty để nó được giải thoát. Đôi lúc một hành vi rất dễ dàng thôi tuy thế sẽ cứuvãn được tình hìnhđó.

Tips:Không chỉ trường phù hợp bị mất âm thanh, mà các lỗi nhỏ nhặt khác bạn cũng nênReset lại máy tính xem giành được không rồi new tính đến những phương án xử lý tiếp sau nhé. Đây là 1 “phương thuốc trị bách bệnh” đó.

Cách3. Mất âm thanh nhưng áp dụng tai nghe thì vẫn có

Trong trường hợp mà khi chúng ta sử dụng tai nghe thì vẫn phát ra âm thanh thông thường nhưng lúc sử dụngLoa ngoại trừ của máy tính xách tay lại không được thì chúng ta xử lý như sau:

Nhấn chuột cần vào hình tượng VOLUMEở bên dưới thanhTaskbarvà chọnPlayback devices.

Tiếp theo bạn hãy nhấn chuột đề nghị vàoSpeakersvà chọnEnablenhé.

Xem thêm: Top10 App, Phần Mềm Học Tiếng Trung Quốc Miễn Phí Hiệu Quả Nhất

Bạn phải bảo vệ là nó sáng lên như thế này.

Cách4: bình chọn Driver âm thanh

Nhấn chuột yêu cầu vàoComputer (This PC)=> chọnManager=> chọnDevice Managervà tìm về phầnDriver âm thanhxem tất cả bị thiếu không? (Nếu thiếu hụt thì sẽ ảnh hưởng dấu chấm than tiến thưởng hoặc dấuxmàu đỏ nhé)

Cũng có trường hợpcác hình tượng Driver âm nhạc vẫn bình thường nhưng hoàn toàn có thể nó đã trở nên lỗi rồi, các bước của bạn hiện thời là hãy mua lại driver music cho đồ vật tính. Bài toán này thì quá đơn giản và dễ dàng rồi, chúng ta cũng có thể làm theo phía dẫn trong nội dung bài viết này:

Tải bộWandriver 5.33(hoặc cácphiên bản mớihơn) về kế tiếp tích vào dòngMEDIAvà cài đặt theo chỉ dẫn trong bài viết nhé.

Sau khi setup xong thì hãy Reset lại máy tính xách tay và thử lại xem máy vi tính đã có music hay chưa nhé.

Cách5: cài đặt phần mềm khử virus

Nhiều trường hợp máy tính xách tay bị lây truyền virus với nótự động có tác dụng hỏng hoặc vô hiệu hóa trình điều khiển âm thanh trong má tính bạn. đề xuất để bảo đảm an toàn âm thanh được bình ổn và sản phẩm tính hoạt động trơn tru thì bạn hãy cài ngay mộtphần mềm khử virusnếu như chưa tồn tại nhé.

Sau khi quét virus dứt thì khởi hễ lại máy tính xách tay và làm cho lại cách 4.

Cách6: thay thế và sửa chữa

Sau khilàm không còn 6 bước trên mà máy tính xách tay vẫn không có âm thanh thì thôi, xin phân chia buồn….máy tính chúng ta 100% hỏng mang lại phần cứng rồi. Giờ thì nên mang raThành Nhân Computerđể shop chúng tôi kiểm tra và núm thế khiến cho bạn nhé nhé.

Trên đó là 6 cách để xác định và khắc phục và hạn chế tình trạngmáy tính tự nhiên bị mất âm thanhtừ dễ dàng và đơn giản đến phức tạp. Và nếu như các bạn cứ chất vấn lần lượt theo quá trình hướng dẫn bên trên, bản thân đảm bảo các bạn sẽ bắt đúng bệnh mà lắp thêm tính của khách hàng đang gặp gỡ thôi.