Pc Không Khởi Đông Được (Thành Công 100%, Không Tốn Một Xu), Máy Tính Không Khởi Động Được

Bạn hay ra tiệm nhằm sửa lỗi máy vi tính không khởi động được? Đừng vội có tác dụng vậy, bài viết này của binhchanhhcm.edu.vn có thể giúp được bạn đấy.

Bạn đang xem: Pc không khởi đông được

Trên Windows gồm một luật sửa lỗi laptop không khởi động được điện thoại tư vấn là “Startup Repair”. Nó đang quét thứ tính của người tiêu dùng để tra cứu ra những sự vắt như file khối hệ thống bị thiếu giỏi bị hỏng. Tuy nhiên nó cấp thiết khắc phục sự rứa phần cứng tuy vậy nó rất có thể giải quyết được phần lớn nguyên nhân ứng dụng gây ra lỗi.

Công cố này rất có thể sử dụng được trên cả Windows 7, Windows 8 với Windows 10. Dưới đây binhchanhhcm.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách truy cập Startup Repair nhằm sửa lỗi máy vi tính không khởi cồn được.

2 bí quyết chạy Startup Repair nhằm sửa lỗi máy tính không khởi động được

Sửa lỗi máy tính xách tay không khởi động được từ bỏ Windows Boot Menu

Trên Windows 8 xuất xắc Windows 10, các bạn sẽ thường thấy tùy lựa chọn menu khởi động cải thiện khi Windows tất yêu khởi động thông thường được. Dịp này chúng ta có thể dễ dàng truy vấn vào Startup Repair bằng cách nhấp vào Troubleshoot > Advanced Options > Startup Repair.

Trên hệ Windows 7 và các phiên bạn dạng cũ hơn thì bạn sẽ thường thấy màn hình Windows Error Recovery màu black nếu Windows quan trọng khởi hễ đúng cách. Chọn Launch Startup Repair (recommended) trên màn hình hiển thị này để chạy Startup Repair.
Windows vẫn yêu cầu chúng ta nhập mật khẩu mang lại PC của bạn. Sau khi hoàn tất, hãy lựa chọn Launch Startup Repair (recommended).

Trong trường hợp khác Windows 7 ko khởi động bình thường được cùng cũng ko hiển thị cho mình màn hình đen như hình trên, chúng ta có thể truy cập thủ công.
Đầu tiên, tắt nguồn máy tính xách tay hoàn toàn. Sau đó hãy bật nó lên và liên tiếp nhấn phím F8 trong những khi Windows khởi động. Bạn sẽ thấy screen màu đen Advanced Boot Options, đó là nơi bạn sẽ khởi chạy chế độ Safe Mode. Chọn Repair Your Computer và bước đầu chạy các bước sửa lỗi tổng thể laptop của bạn.

Trong một số trong những trường hợp, tùy lựa chọn Repair Your Computer có thể không xuất hiện. Thời gian đó bạn sẽ nhận được thông tin rằng cần sử dụng đĩa thiết đặt Windows để sửa lỗi laptop của mình.

Từ đĩa hoặc ổ cứng gắn ngoài cung cấp khôi phục

Nếu Windows không khởi động thông thường được và thậm chí còn không có thể chấp nhận được bạn truy cập Startup Repair dễ dãi như biện pháp 1 ở trên, bạn cũng có thể chạy Startup Repair từ 1 đĩa cài đặt Windows hoặc một ổ cứng khôi phục để sửa lỗi máy vi tính không khởi động được.

Nếu bạn không có sẵn 1 trong các hai đồ vật này, hãy ra cửa hàng máy tính tải hoặc tận dụng tối đa một ổ cứng bao gồm sẵn (ở đây hy vọng nói là ổ cứng di động hoặc USB) để biến nó thành ổ cứng phục sinh Windows.

bạn có thể thực hiện việc này từ một máy tính khác đang làm việc cùng phiên phiên bản Windows với máy vi tính bị lỗi. Bạn chỉ việc tìm kiếm trên Windows quy định “Recovery Drive” và tuân theo hướng dẫn là xong.

Sau khi bạn đã có đĩa setup Windows hoặc ổ cứng khôi phục, hãy gắn thêm nó vào chiếc máy vi tính đang không khởi động thông thường được và nhảy máy.

Bạn sẽ được gợi nhắc khôi phục Windows và lựa chọn truy cập Startup Repair cũng sẽ có sẵn nghỉ ngơi đó.

Ngoài việc cung ứng sửa lỗi laptop không khởi đụng được, phương tiện phục hồi này cũng sẽ được cho phép bạn sử dụng tùy lựa chọn System Restore giúp khôi phục máy tính của công ty về một điểm trong vượt khứ mà chúng ta đã chế tạo ra trước đó. Chúng ta có thể chạy Windows Memory Diagnostic để kiểm tra RAM máy tính của chúng ta xem có chạm chán sự cụ hay không.

RAM máy tính xách tay kết nối không bảo đảm an toàn cũng là trong những nguyên nhân phần cứng phổ biến khiến cho máy tính ko khởi động thông thường được.

Khi Startup Repair ko thể giúp cho bạn khắc phục được sự nắm khởi rượu cồn máy tính, bạn phải nghĩ cho tới việc cài đặt lại hệ quản lý và điều hành Windows trên máy tính xách tay của bạn. Trong một trong những trường hợp rất lớn hơn, trong cả việc thiết lập lại Windows cũng ko thể giải quyết và xử lý được sự cầm cố thì nhiều kỹ năng nguyên nhân là vì hư hỏng phần cứng và lúc đó rất tốt bạn hãy đem máy tính đi bảo hành hoặc sửa chữa.

Qua nội dung bài viết này, binhchanhhcm.edu.vn vẫn hướng dẫn bí quyết sửa lỗi máy vi tính không khởi động được bằng ứng dụng Startup Repair. Nếu như bạn thấy bài viết hữu ích hãy Like, tóm tắt và bình luận để cỗ vũ binhchanhhcm.edu.vn nhé.