CHIA SẺ CHI TIẾT VỀ PHẦN MỀM ĐỌC FILE CSV DỄ HIỂU NHẤT, 2 CÁCH MỞ FILE CSV TRÊN MÁY TÍNH, ĐIỆN THOẠI

CSV là viết tắt của các từ 「Comma Separated Value」, làmột format file cócác giá trị định giới bởi dấu phẩy.Để mở tệp tin CSV, chúng ta có thể sử dụng các ứng dụng bảng tính như Microsoft Excel, Google Spreadsheet,.. Hình như còn rất có thể dùng phần mềm chỉnh sửa văn phiên bản (như là notepad) để rất có thể hiển thị cùng chỉnh sửa.

Bạn đang xem: Phần mềm đọc file csv

Sau đây, cửa hàng chúng tôi xin ra mắt về trường hợp sửa đổi file CSV bằng Microsoft Excel 2016, hệ điều hành và quản lý Windows.Ví dụ: nhập dữ liệu nhân viên. Để nhập tài liệu nhân viên, trước tiên bạn cần tải định dạng nhập dữ liệu lúc đầu về sản phẩm rồi thực hiện chỉnh sửa tệp tin CSV.

Cách mở file CSVCác điểm cần xem xét khi chỉnh sửaCác điểm cần để ý khi sao lưu

Cách mở tệp tin CSV

Trường đúng theo khi khởi rượu cồn Excel, mở fileDưới đây là ví dụ cho bản Microsoft Excel 2016

Khởi cồn Microsoft Excel
Tại Datanhấn chọnText file
Chỉ định file mong mở.Lựa chọn file, nhấn chọnMở.※Hãy chất vấn trước tên file và địa điểm sao lưu giữ của file mong muốn mở.
※Nếu chẳng thể thấy file.・Hãy đánh giá lại thư mục sẽ tìm file gồm đúng không.Có thể ai đang tìm sai vị trí. Ví dụ: File nằm trong thư mục cài đặt về bạn lại search trên desktop.・Thử tìm bằng tên fileBạn hãy kiếm tìm kiếm tên file bởi thanh search kiếm nằm ở vị trí góc phải trên thuộc của màn dường như hình trên.Lựa lựa chọn mã hóa.※Mã hóa của tệp CSV khi sở hữu về từ các tính năng của binhchanhhcm.edu.vn: nếu ngôn từ sử dụng là tiếng Nhật thì chọn Mã hóa là SJIS, trường hợp là ngôn từ khác thì lựa chọn UTF-8.
Ở cột kí tự phân cách mình sẽ đánh dấu chọnComma,nhấnNext.
Chọn Text
để định dạng tài liệu của loại .Tại cột xem trước của dữ liệu, chắt lọc Text sau khoản thời gian lựa lựa chọn dòng. Hãy thiết lậptoàn bộ các dòng ở dạng text.Cuối cùng nhấn chọnHoàn tất.

Xem thêm: Cách Viết Kí Tự Đặc Biệt Zing Speed ❤️❤️❤️ Tạo Tên Nhân Vật Số 1️⃣ 2021

Hãy chọn khu vực chèn dữ liệu, nhấn chọn OK.(Trường thích hợp này là đã chèn vào worksheet đang có.)
File CSV được mở .

Điểm cần xem xét khi chỉnh sửa

Định dạng của ô thì hướng dẫn và chỉ định là Text.Tính năng đặc biệt quan trọng của Excel khi gắn số <0> vào đầu như thể <001> thì số 0 sẽ không hiển thị phải hãy thiết lập định dạng là Textđể hiển thị nguyên vẹn cực hiếm đã điền.

Điểm cần lưu ý khi sao lưu

Sao lưu bên dưới dạngfile CSVđể nhập dữ liệu.

Nhấn chọn Fileở bên trên bên trái
Nhấn chọnGắn tên cùng sao giữ ,lựa chọn khu vực sao lưu giữ file(Ở đó là sao lưu giữ ở desktop .)
Chọn các loại file
CSV(Phân cách bởi dấu phẩy )rồi nhấpchọn Save.
Xác dìm file đã được lưu trên desktop.
Nếu form xác nhận bên dưới hiển thị khi đóng file, hãy nhấn lựa chọn .