Tạo Vòng Lặp Trong Excel - Vòng Lặp For Trong Vba Và Các Ví Dụ Cách Sử Dụng

Trong khi sử dụng Excel, đôi khi chúng ta mở 1 file excel lên và gặp mặt phải thông tin như sau:

Đây chính là thông báo vào file gồm chứa phép tính bị lặp theo vòng (Circular references). Bọn họ cùng tò mò xem vòng lặp là rứa nào và bí quyết xử lý nhé:

Thế như thế nào là vòng tính lặp (vòng lặp / tham chiếu vòng tròn / tham chiếu vòng lặp)

Trong ví dụ ở hình trên, khi chúng ta nhấn vào nút OK trong thông báo, trường hợp tại sheet đang mở đựng vòng lặp, đang ngay lập tức hiện lên cho họ nội dung sau:

Tại vị trí gồm công thức, bao gồm nút mũi tên màu xanh lá cây nối hai vệt chấm xanh trên 2 ô, cơ mà tại các ô đó đang bao gồm chứa công thức lặp lại kết quả của nhau.

Bạn đang xem: Tạo vòng lặp trong excel

Và ở phía bên dưới Sheet Tab (danh sách những Sheet), bọn họ thấy bao gồm dòng chữ thông báo: Circular References: C1, có nghĩa là thông báo vòng lặp đang tất cả vấn đề trên vị trí ô C1.

Chúng ta cùng xem bí quyết tại các ô này thay nào nhé:

Công thức tại ô A1 =SUM(C1:C5)-B1

Công thức tại ô C1 =A1-B1

C1 là đối tượng trong hàm SUM tại A1, bởi vì vậy kết quả của A1 sẽ được tính trải qua dữ liệu của C1

Nhưng tại ô C1 lại tham chiếu cho tới A1 và B1, dùng kết quả của A1 để làm đối tượng tính toán.

Như vậy bạn có thể thấy giữa 2 ô A1 cùng C1 đang gồm sự tái diễn lẫn nhau, dùng chính hiệu quả của nhau để tính công dụng cho mình, và nó chế tạo thành vòng tròn không biết điểm đầu, điểm cuối.

=> Đây đó là khái niệm về vòng tính lặp trong Excel cùng cách Excel thông báo tới bọn họ về vòng lặp.

Xem thêm: Top 17 Shop Thời Trang Giá Rẻ Được Ưu Chuộng Năm 2021, Rẻ Mỗi Ngày

Vòng lặp trong tính toán sẽ khiến Excel tiêu tốn bộ nhớ, tài nguyên khi phải tiến hành phép tính liên tục theo vòng. Vì vậy sẽ luôn luôn có thông báo cho những người dùng biết khi tất cả vòng lặp vào bảng tính để chú ý người dùng.

Cách tìm địa chỉ bị vòng lặp lúc không rõ địa điểm đó ở đâu?

Chọn Tab Formulas, tìm đến mục Error Checking, lựa chọn Circular References

Trong mục này Excel vẫn chỉ cho họ biết vòng lặp xuất hiện ở vị trí nào (Sheet nào, ô nào), đâu là giữa trung tâm của vòng lặp này (vị trí được đánh dấu vết V)

Bấm vào đối tượng người dùng được thông báo trong Circular References thì Excel sẽ đưa chúng ta đến ngay vị trí đó để chất vấn lại thông tin.

Cách cách xử lý khi gặp vòng lặp:

Thường việc giám sát bị vòng lặp có 2 vì sao chính:

Nguyên nhân bởi vì cố ý và muốn tính toán theo vòng lặp: chúng ta biết rõ rằng sẽ xuất hiện thêm vòng lặp và gật đầu đồng ý điều kia để khai thác khả năng này.Nguyên nhân bởi vì vô ý: bạn không muốn hoặc lừng chừng rằng đã tạo ra vòng lặp, cần xử lý để sa thải vòng lặp.

Trường thích hợp 1: áp dụng tham chiếu vòng (vòng tính lặp)

Chọn tab File > Option > Formulas

Đánh dấu chọn vào mục Enable iterative calculation (Cho phép thống kê giám sát lặp)

Maximum Iterations : số lần lặp tối đa (giới hạn mốc giới hạn lặp để điều hành và kiểm soát giới hạn đến vòng lặp)

Maximum change: Thay đổi tối đa (khi đo lường và thống kê theo vòng lặp thì cứ gồm sự thay đổi công dụng sau mỗi vòng lặp thì sẽ được tính tiếp) => Tùy vào độ tinh vi trong vòng lặp mà đề nghị giới hạn điều này, để đảm bảo công dụng như hy vọng muốn. Cực hiếm càng bé dại thì công dụng vòng lặp càng chính xác, nhưng Excel vẫn cần đo lường và tính toán nhiều hơn với tốn tài nguyên để xử trí hơn.

Việc đo lường theo vòng lặp hoàn toàn có thể cho ra 3 công dụng (theo Support.office.com)

Đáp án hội tụ: Tính đến khi đạt được hiệu quả cuối cùng, ổn định => Thường sử dụng vòng lặp để đạt được điều nàyĐáp án phân kỳ: Qua các lần lặp có sự khác hoàn toàn về kết quả, lần sau sẽ khác so với trước đóĐáp án chuyển đổi thân hai giá bán trị: thường sẽ có một vài kết quả nhất định cùng sẽ tái diễn sau một vài lần lặp

Trường hòa hợp 2: loại trừ vòng lặp

Bỏ đánh vết chọn ở mục Enable iterative calculation ở bước trên để không giám sát theo vòng lặpDựa theo vị trí mà chức năng Error checking > Circular References chỉ dẫn để kiểm soát lại công thức, sa thải các tham chiếu gây lặp vào công thức đó (xóa, chuyển bí quyết thành ghi chú hoặc sửa lại tham chiếu trong công thức)