CÁCH ÁP DỤNG HÀM TÌM KÝ TỰ TRONG EXCEL, FIND, FINDB (HÀM FIND, FINDB)

Trong nhiều trường hợp, bạn cũng có thể muốn Excel tự động tìm những ký tự trong những ô không giống dựa trên tiêu chuẩn của bạn. Vày vậy, họ hãy để mắt tới kỹ hơn phần nhiều gì các hàm dò tìm ký kết tự vào Excel cung ứng trong bài viết của binhchanhhcm.edu.vn tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Tìm ký tự trong excel

Trong Excel có rất nhiều hàm cung cấp bạn việc tìm kiếm và mang ra ký tự bạn muốn trong một chuỗi văn bản như hàm LEFT, RIGHT, MID. Thế bạn đã biết qua về các hàm như FIND hoặc hàm search trong Excel chưa? Nếu đó là lần đầu bạn tìm hiểu về bọn chúng hãy đọc nội dung bài viết hướng dẫn dưới đây để biết thêm về kiểu cách sử dụng chúng trong Excel. Cùng mày mò hàm dò tìm ký kết tự trong Excel đơn giản này từ chia sẻ của binhchanhhcm.edu.vn nhé.

Hàm FIND trong Excel

Hàm FIND vào Excel được áp dụng để trả về địa chỉ của một ký tự hoặc chuỗi con ví dụ trong chuỗi văn bản.

Cú pháp của hàm Find trong Excel như sau:

=FIND (find_text ; within_text ; )

2 thông số đầu là cần nhập, đối số ở đầu cuối là tùy chọn. Vào đó:

find_text: là ký kết tự hoặc chuỗi văn bản bạn có nhu cầu tìm.within_text: là kỹ tự hoặc chuỗi văn bạn dạng được kiếm tìm kiếm mặt trong. Thông thường nó được cung ứng dưới dạng tham thiếu thốn ô (A1), nhưng chúng ta cũng có thể nhập thủ công bằng tay (“Hàm FIND trong Excel”).strat_num: một đối số tùy chọn chỉ định cam kết tự làm sao sẽ ban đầu tìm kiếm. Giả dụ bị quăng quật qua, search kiếm sẽ ban đầu từ cam kết tự thứ nhất của chuỗi within_text.

Nếu hàm FIND không tìm thấy (các) cam kết tự mà bạn nhập trong find_text, thì hàm sẽ trả về lỗi #VALUE! không tìm thấy giá bán trị.

Lấy một lấy ví dụ như về công thức =FIND(“Excel”, B2) trả về 24 do “Excel” tất cả chữ “E” là chữ cái thứ 24 vào chuỗi “Hàm dò tìm cam kết tự vào Excel” được lấy từ ô B2. Công thức =FIND(“Word”, B2) trả về lỗi vì không có “Word” trong chuỗi văn bạn dạng ở ô B2.

Để áp dụng công thức FIND trong Excel đúng cách, hãy chăm chú những điều cơ phiên bản sau:

Hàm FIND rành mạch chữ hoa chữ thường. Nếu khách hàng đang kiếm tìm kiếm đối sánh không biệt lập chữ hoa chữ thường, hãy thực hiện hàm search trong Excel đang được trình làng phần sau của bài viết.Hàm FIND vào Excel không được cho phép sử dụng các ký tự đại diện.Nếu đối số find_text chứa đựng nhiều ký tự, hàm FIND trả về địa điểm của ký tự đầu tiên. Ví dụ sống trên đã cho thấy điều đó.Nếu within_text chứa một vài lần xuất hiện thêm của find_text, thì lần xuất hiện đầu tiên sẽ được trả về. Ví dụ, FIND (“n”, “hàm find trong Excel”) trả về 7, là địa chỉ của ký tự “n” thứ nhất trong trường đoản cú “hàm find trong Excel”.Nếu find_text là 1 trong những chuỗi trống “”, phương pháp FIND của Excel trả về cam kết tự đầu tiên trong chuỗi search kiếm đó.Hàm FIND trong Excel trả về giá trị lỗi #VALUE! lỗi nếu có những điều dưới đây xảy ra:Find_text ko tồn tại trong within_text.Start_num đựng nhiều ký tự rộng inside_text.Start_num là số 0 hoặc một vài âm.

Hàm search trong Excel

Hàm search trong Excel siêu giống với hàm FIND tại đoạn nó cũng trả về địa chỉ của một chuỗi con trong một chuỗi văn bản.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Clean Master Để Tăng Tốc Windows, Hướng Dẫn Sử Dụng Clean Master Trên Máy Tính

Xem cú pháp và đối số của hàm search có tương tự với cú pháp của hàm FIND trong Excel không nhé:

=SEARCH (find_text ; within_text ; )

Không giống như FIND, hàm tìm kiếm trong Excel không biệt lập chữ hoa chữ thường cùng nó có thể chấp nhận được sử dụng những ký trường đoản cú đại diện, như được minh họa trong lấy một ví dụ sau.

Ví dụ 1: Với công thức =SEARCH(“on” ; “Hàm dò tìm cam kết tự trong Excel”) sẽ trả về trăng tròn vì chuỗi bé “on” nằm ở ký tự đôi mươi trong chuỗi.

Ví dụ 2: Với lấy ví dụ như này bọn họ sẽ test kiểm chứng việc không sáng tỏ chữ hoa với chữ thường xuyên của nó.

Xét công thức =SEARCH(“e” ; “Hàm dò tìm ký tự vào Excel”) nó vẫn trả về 24 ngay tại vị trí bao gồm chữ “E” hoa.

Giống như FIND, hàm search của Excel trả về quý giá lỗi #VALUE! lỗi nếu:

Không kiếm tìm thấy cực hiếm của đối số find_text.Đối số start_num to hơn độ nhiều năm của within_text.Start_num bằng hoặc nhỏ tuổi hơn 0.

Tiếp tục trong giải đáp này, các bạn sẽ tìm thấy một vài ví dụ như về bí quyết có ý nghĩa sâu sắc hơn biểu đạt cách sử dụng hàm search trong trang tính Excel.

Hàm dò tìm ký tự vào Excel nâng cao

Bạn rất có thể kết đúng theo nhiều công thức hàm lồng sát vào nhau để giải quyết và xử lý các câu hỏi dò tìm ký tự vào Excel thời thượng hơn. Cùng tò mò các ví dụ dưới đây.

Hàm dò tìm cam kết tự trong Excel trả về có hoặc không tìm kiếm thấy

Khi hàm FIND hoặc hàm search trong Excel không tìm kiếm thấy tác dụng đều trả về lỗi #VALUE!. Để giải quyết và xử lý vấn đề này, ta sẽ sử dụng hàm ISNUMBER với nó đã trả về TRUE giả dụ hàm FIND vào Excel cho ra một số trong những và FALSE lúc lỗi.

Lợi dụng điều này ta tất cả công thức bao quát cho hàm dò tìm ký kết tự vào Excel trả về tra cứu thấy hoặc ko có kết quả nào như sau:

=IF(ISNUMBER(SEARCH(fint_text ; within_text)) ; “Tìm thấy” ; “Không tìm kiếm thấy”)

Trên đấy là tất cả những chia sẻ của binhchanhhcm.edu.vn giúp bạn hiểu thêm về 2 hàm dò tìm cam kết tự vào Excel. Không chỉ có thế chúng tôi còn mang tới bạn một số hàm search kiếm ký tự trong Excel cải thiện giúp bổ trợ thêm mang đến viêc dò kiếm tìm thêm hiệu quả.

Trong Excel chúng ta có thể sử dụng các hàm lồng sát vào nhau giúp giải quyết và xử lý các sự việc của bạn chưa dừng lại ở đó nữa chứ không chỉ dừng lại ở đó.

Nếu thấy nội dung bài viết hướng dẫn sử dụng các hàm dò tìm cam kết tự vào Excel này hữu dụng hãy để lại like & giới thiệu cũng như comment ở phần dưới nếu có bất kỳ thắc mắc đề xuất giải đáp làm sao khác.

Bạn đọc rất có thể theo dõi tiếp tục các nội dung bài viết hữu ích khác của binhchanhhcm.edu.vn được đăng tải đều đặn trên trang.