Tin 247 Tin Thế Giới 24/7

Giới chức Ukraine nghi ngại Nga đang chuẩn bị tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý để gần kề nhập tp Mariupol vào nước này.

Bạn đang xem: Tin 247 tin thế giới

ở sâu 25m dưới thủ đô Helsinki của Phần Lan là rộng 500 hầm trú ẩn hoàn toàn có thể chứa rộng 900.000 fan trong suốt những tháng trong trường hợp chiến tranh hạt nhân xảy ra.
Giới chức Nga tuyên ba rằng, nước này sẽ triển khai những phương án phòng phòng ngừa nếu NATO thực hiện lực lượng hạt nhân áp gần kề biên giới.
lãnh đạo Phần Lan ngày 12/5 tuyên cha nước này đang nộp đơn xin gia nhập tổ chức triển khai Hiệp mong Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Chiến sự giữa Nga với Ukraine đang tập trung vào khu vực miền Đông Ukraine. Tại đây, con sông thoải mái và tự nhiên Siversky Donets đang cản trở bước tiến của cả hai phe, tác động đến chiến thuật của họ.
nhiều hình nộm ăn diện như binh sĩ, tay nạm súng, đã được phát hiện nay ở thành phố Kharkiv, Ukraine sau thời điểm có các report rằng những lực lượng Ukraine đang đánh bật quân Nga khỏi đây.
Thi thể của những binh sĩ Nga chầu diêm vương tại Ukraine đang được đưa đến một kho bãi chờ tàu hỏa sinh sống ngoại ô Kiev và chất lên một đoàn tàu giữ lại lạnh, chờ thời điểm gửi về cho gia đình họ.
tướng mạo Kyrylo Budanov, bạn đứng đầu tư mạnh quan tình báo quân đội Ukraine mang đến biết, cuộc chiến Nga-Ukraine đang đi cho tới một bước ngoặt trong thời điểm tháng 8. Đầu năm nay, ông từng dự báo đúng thời gian Nga tiến công nước này.
Triều Tiên hôm nay (14/5) thông báo ghi dìm thêm 21 ca tử vong vì Covid-19 và hơn 174.400 fan trên vn bị sốt. Triều Tiên hiện là 1 trong trong hai tổ quốc trên trái đất không thực hiện tiêm chống Covid-19.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên tía nước này vừa chỉ chiếm lại 6 khu người dân từ tay quân Nga, nâng tổng thể khu cư dân thoát ngoài sự chiếm đóng của những lực lượng Moscow lên con số 1.015.
bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov mang đến biết, Kiev hy vọng sẽ vũ trang cho một triệu con người khi nước này chuẩn bị cho một giai đoạn mới, kéo dãn dài của trận chiến với Nga.

bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin vẫn kêu gọi dứt bắn ngay nhanh chóng ở Ukraine khi bao gồm cuộc điện đàm đầu tiên với người đồng cung cấp Nga kể từ thời điểm Moscow mở chiến dịch tấn công nước bóng giềng.
media Nga gây để ý khi chế giễu việc quân đội Ukraine đang sử dụng các loại súng máy bao gồm từ thời nước này còn thuộc đế chế Nga Sa hoàng để chống lại các lực lượng Moscow.
Một chiến binh 21 tuổi đang trở thành lính Nga thứ nhất bị Ukraine chỉ dẫn xét xử tội ác chiến tranh tại một phiên tòa diễn ra ở thủ đô hà nội Kiev bây giờ 13/5.
Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan, Tổng thống những Tiểu quốc gia Ảrập thống nhất (UAE), người dân có các chính sách hiện đại hóa giúp biến giang sơn của ông trần ngọc thành một cường quốc trong khu vực vực, vừa rồi đời độ tuổi 73.
Quân đội Ukraine mang lại biết, quân Nga đã tấn công hàng loạt ngôi làng ngơi nghỉ phía đông Ukraine nhằm mở rộng kiểm soát điều hành tại khu vực này, tuy nhiên không thành công hoàn toàn.
những đường phố ở thành phố hà nội Kiev của Ukraine đã sống động trở lại khi cuộc sống thường ngày quay về trạng thái gần như bình thường sau một thời gian hứng chịu phần nhiều đợt pháo kích nặng nài của quân Nga.
Đại sứ Nga tại kết liên châu Âu (EU) Vladimir Chizhov cho biết, chiến dịch quân sự quan trọng của Nga nghỉ ngơi Ukraine ra mắt như kế hoạch, cấp thiết nhanh như một số người mong mỏi muốn.
Thẩm phán cấp cho 1 tòa án nhân dân tối cao Nhật phiên bản hôm 12/5 đã bác kháng nghị vô tội của dụng cụ sư biện hộ và y án thông thường thân đối với Yasumasa Shibuya, kẻ đã gần kề hại bé nhỏ Nhật Linh hồi năm 2017.
Phó đại diện thay mặt thường trực của Nga tại phối hợp Quốc nêu rõ, nước này sẽ dừng ngay lập tức chiến dịch quân sự đặc biệt quan trọng ở Ukraine giả dụ Kiev "thừa nhận thực tế rằng họ buộc phải thỏa hiệp".
Thư ký báo mạng Nhà trắng thông báo, Tổng thống Mỹ Joe Biden đang suy xét việc đến Khu phi quân sự chiến lược Triều Tiên (DMZ) vào chuyến công du châu Á vào cuối tháng này.
Phó đại diện thay mặt thường trực của Nga tại liên hợp Quốc Dmitry Polyanskiy ngày tiết lộ, nước này đã biến đổi quan điểm về triển vọng Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU).
người đứng đầu lịch trình Lương thực nhân loại của liên hợp Quốc David Beasley đang yêu thương cầu Tổng thống Nga Vladimir Putin tái mở cửa các cảng biển khơi Đen của Ukraine trước khi thảm họa trái đất xảy ra.
Triều Tiên đã bắt buộc cách ly hàng trăm ngàn nghìn ngôi trường hợp có triệu chứng sốt và ghi nhấn 6 tín đồ tử vong sau đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ nhất trong nước.
nước ngoài trưởng Anh Liz Truss trong cuộc họp với những người đồng cấp thuộc team G7 tối 12/5 sẽ bày tỏ mong muốn gia hạn các lệnh trừng phát lên Nga.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 12/5 đến biết, bạn dạng thân ông đã chuẩn bị sẵn sàng đối thoại với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.