HƯỚNG DẪN XÓA ONEDRIVE TRÊN WIN 10 HOÀN TOÀN, CÁCH TẮT HOẶC XÓA ONEDRIVE TRONG WINDOWS 10

Hướng Dẫn biện pháp Tắt OneDrive Win 10 hoàn Toàn

OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây hỗ trợ lưu trữ trực tuyến cụ vì lưu trữ trên sản phẩm tính. Tuy vậy khá có ích nhưng một số người cần sử dụng lại không đam mê sử dụng dịch vụ này mà thế vào đó là Google Drive giỏi Dropbox,...Chính vì chưng vậy, bài viết dưới đây Kim Long Center sẽ chỉ dẫn cách tắt OneDrive Win 10 hoàn toàn cho bạn. Cùng tham khảo nhé.

Bạn đang xem: Xóa onedrive trên win 10

Có tương đối nhiều cách để tắt OneDrive bên trên Win 10, tùy thuộc theo phiên phiên bản Windows 10 khác biệt mà sẽ sở hữu cách gỡ setup phù hợp:

* Tắt OneDrive Win 10 Home:

Cách 1: dùng Control Panel

Trong phiên phiên bản Windows 10 Home, bạn tìm về dịch vụ OneDrive lần lượt theo quá trình sau: Control Panel => Programs => Uninstall a Program or Settings => Apps => Apps và features => Microsoft OneDrive.

Để tắt OneDrive bên trên Win 10, bạn bấm chuột phải vào nó cùng chọn Uninstall.

Click vào OneDrive và chọn Unistall

Sau kia OneDrive có khả năng sẽ bị gỡ thiết đặt và không tiếp tục thực hiện lưu trữ trực tuyến nữa. Nếu bạn có nhu cầu cài để lại OneDrive, hãy triển khai lick lần lượt theo đường dẫn sau: C:WindowsSysWOW64 (dành đến Windows 64-bit) hoặc C:WindowsSystem32 (dành đến Windows 32-bit) cùng click đúp con chuột vào file OneDriveSetup.exe, Windows 10 sẽ tự động cài để lại dịch vụ thương mại OneDrive mang lại bạn.

LƯU Ý: Cách tiến hành này vẫn còn đó nhược điểm là vẫn hiện icon của OneDrive trên sidebar của tệp tin Explorer và chỉ vận dụng được đến Windows 10 Home. Nếu còn muốn xóa triệt để hẳn dịch vụ thương mại OneDrive bạn có thể thực hiện theo phong cách 2 bên dưới đây.

Cách 2: sử dụng Registry Editor nhằm tắt OneDrive Win 10 hoàn toàn (áp dụng cho tất cả Windows 10 Home, Windows 10 Pro với Windows 10 Enterprise)

Dùng Registry Editor là giải pháp tắt OneDrive trên Win 10 hoàn toàn khá kết quả và có thể áp dụng cho nhiều phiên phiên bản Windows 10 không giống nhau. Để thực hiện bạn có tác dụng theo quá trình sau:

- Nhấn tổng hợp phím “Windows+R” để mở vỏ hộp thoại RUN. Gõ trường đoản cú khóa "regedit" với nhấn Enter để mở Registry Editor. Một vỏ hộp thoại xác nhận sẽ mở ra bạn liên tiếp nhấn Yes.

Nhập tự khóa trong vỏ hộp thoại RUN

- cửa sổ Regedit Editor mở ra. Các bạn nhìn sang trọng giao diện bên trái và truy cập theo đường dẫn sau:

ComputerHKEY_CLASSES_ROOTCLSID018D5C66-4533-4307-9B53-224DE2ED1FE6

Sau đó click đúp chuột vào System.IsPinnedToNameSpaceTree nằm sinh hoạt giao diện mặt phải. Trong ô Value data bạn nhập giá chỉ trị “0” và click OK.

Đổi quý giá thành 0

Nếu nhiều người đang sử dụng hệ điều hànhWindows 10 64-bit, bạn truy vấn vào đường truyền sau:

ComputerHKEY_CLASSES_ROOTWow6432NodeCLSID018D5C66-4533-4307-9B53-224DE2ED1FE6Sau kia click đúp loài chuột vào System.IsPinnedToNameSpaceTree nằm nghỉ ngơi giao diện mặt phải. Trong ô Value data bạn nhập giá bán trị “0” và click OK.

Đổi quý giá thành 0 để tắt OneDrive Win 10

Sau khi triển khai xong, bạn nên resart lại máy tính để hoàn tất bài toán tắt OneDrive bên trên Windows 10 nhé.

*Cách tắt OneDrive Win 10 Pro và Win 10 Enterprise: cần sử dụng Local Group Policy Editor.

Ngoài Registry Editor, bạn cũng có thể dễ dàng gỡ setup OneDrive trên Windows 10 Pro hoặc Enterprise bởi Local Group Policy. Bạn thực hiện như sau:

- Nhấn tổ hợp phím “Windows+R” để mở vỏ hộp thoại RUN. Gõ trường đoản cú khóa “gpedit.msc” và nhấn Enter.

Gõ tự khóa trong vỏ hộp thoại RUN

- cửa sổ Local Group Policy Editor mở ra. Các bạn nhìn lịch sự gia diện phía trái và truy cập lần lượ theo đường dẫn sau:

Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => OneDrive.

Sau đó các bạn nhìn lịch sự giao diện bên phải, click đúp chuột vào Prevent the usage of OneDrive for tệp tin storage và chọn Enable, tiếp nối nhấn OK.

Click chọn Enabled

Với cách triển khai này, bạn đã sở hữu thể vô hiệu hóa hóa OneDrive trên Win 10 trọn vẹn mà ko cần tiến hành thêm bất kì làm việc nào khác. Nếu muốn khôi phục lại OneDrive, cũng tại hành lang cửa số trên bạn chọn Not Configured.

Lời kết

Như vậy là Kim Long Center vừa hướng dẫn tắt OneDrive bên trên Win 10 cho các phiên bản Windows 10 không giống nhau. Chúc các bạn thực hiện thành công xuất sắc và có trải nghiệm sử dụng giỏi hơn trên trang bị tính của mình nhé.