Giới Thiệu - Bệnh Viện Nhân Dân Gia Định

Lịch sử hình thành

Vào trong thời hạn đầu của ráng kỷ XX, tại quanh vùng tỉnh Gia Định thời điểm bấy giờ, fan Pháp cho gây ra Hôpital de Gia Dinh– chi phí thân của cơ sở y tế Nhân dân Gia Định ngày nay.

Năm 1945, Hospital de Gia Dinh được thay tên thành khám đa khoa Nguyễn Văn Học. Mãi đến năm 1968, nhằm thỏa mãn nhu cầu số lượng người mắc bệnh tăng cao, cơ sở y tế được mở rộng thành mô hình 4 tầng, sứcđiều trị lên tới 500 người mắc bệnh nội trú, với tên gọi mới Trung chổ chính giữa thực tập Y khoa.

Bạn đang xem: Bệnh Viện Nhân Dân Gia Định

từ năm 1975 mang đến nay, bệnh viện chính thức thay tên thành bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Tăng Tốc Internet Tốt Nhất Cho Windows 10, 8, 7

Đến năm 1996, cơ sở y tế được phân hạng là bệnh viện đa khoa một số loại I (theo quyết định số 4630/QĐ – UB – NC), thuộc với trọng trách khám chữa bệnh, tuy vậy song là cơ sở thực hành của trường Đại học Y – Dược tp Hồ Chí Minh.

Ban đầu, cơ sở y tế được kiến thiết với sức đựng từ 450 – 500 người mắc bệnh nội trú và khoảng chừng 1000 lượt khám điều trị ngoại trú, con số người mang lại khám chữa bệnh ngày càng tăng. Trước tình trạng quá download trầm trọng, nhằm đảm bảo chất lượng đi khám chữa căn bệnh nội nước ngoài trú, hồi tháng 7/2007, căn bệnh viện không ngừng mở rộng thêm quần thể khám dịch – cấp cho cứu 4 tầng cùng với tổng diện tích sử dụng lên tới mức 10.100 m2.

Giai đoạn hiện tại

hiện nay tại, cơ sở y tế Nhân dân Gia Định là trong những Bệnh viện Đa khoa loại I trực thuộc Sở Y tế TP.HCM. Với đội hình Y, chưng sĩ trình độ chuyên môn cao, dày dạn ghê nghiệm, căn bệnh viện tất cả đủ các chuyên khoa lớn, những phân khoa sâu, trang bị rất đầy đủ trang vật dụng y tế nhằm nâng cấp chất lượng chẩn đoán, chữa bệnh và âu yếm bệnh nhân, thỏa mãn nhu cầu nhu ước khám chữa dịch ngày càng cao của nhân dân. Cùng với quy mô to 1.500 giường, hằng ngày Bệnh viện giao hàng khoảng 1.500 bệnh nhân nội trú, hơn 4.000 lượt người mắc bệnh đến khám dịch và hơn 300 lượt bệnh nhân cấp cứu. Kề bên việc khám chữa bệnh cho nhân số lượng dân sinh sống trên địa phận thành phố (các quận trong tuyến: Bình Thạnh, đụn Vấp, Phú Nhuận, một trong những phần của Quận I và các quận xung quanh tuyến: Thủ Đức, Quận 2, 9, 12…), cơ sở y tế còn tiếp nhận bệnh hiền từ các tỉnh lân cận như Đồng Nai. Bình Dương, Vũng Tàu và một số trong những tỉnh miền Trung.

cạnh bên công tác khám chữa bệnh, khám đa khoa còn mang nhiệm vụ đào tạo. Bây giờ nơi đó là cơ sở thực hành thực tế của ngôi trường Đại học tập Y Dược tp. Hcm và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Trung bình mỗi năm, căn bệnh viện chào đón khoảng 1500 học tập viên cho thực tập nằm trong hệ trung học, hệ đại học và sau đại học.