BỊ MẤT CHỨNG MINH NHÂN DÂN, MẪU ĐƠN XIN CẤP LẠI CHỨNG MINH NHÂN DÂN BỊ MẤT

Vừa qua em bị mất chứng minh nhân dân do vứt trong túi đeo và bị giật giật túi. Anh, chị có thể tư vấn góp em trong trường đúng theo này em phải làm cái gi không ?

Trả lời :

Đối cùng với trường thích hợp của bạn, NHƯ Ý Law Firm xin gợi ý lời tư vấn như sau :

* bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể xin cung cấp lại chứng minh nhân dân nếu như bạn thỏa mãn nhu cầu được 2 nhân tố :

- Điều khiếu nại để cấp cho lại minh chứng nhân dân

+ Đã được cấp CMND.

Bạn đang xem: Bị mất chứng minh nhân dân

+ Bị mất minh chứng nhân dân.

+ ko thuộc diện đối tượng người dùng tạm thời chưa được cấp CMND.

- Đối tượng trong thời điểm tạm thời chưa được cấp CMND gồm:

+ Đang chấp hành lệnh nhất thời giam trên trại giam, bên tạm giữ.

+ Đang thi hành án phạt tù túng tại trại giam, phân trại quản lý phạm nhân ở trong trại trợ thời giam;

+ Đang chấp hành đưa ra quyết định đưa vào những trường giáo dưỡng, cửa hàng giáo dục, CS chữa trị bệnh;

+ những người đang mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh dịch khác không có tác dụng điều khiển được năng lực hành vi của bản thân, gồm người bị căn bệnh đang điều trị tập trung tại các bệnh viện trọng tâm thần, bệnh viện khác hoặc tuy không điều trị triệu tập nhưng ban ngành y tế tất cả thẩm quyền ghi nhận họ bệnh tật không tinh chỉnh được năng lực hành vi.

-Thủ tục cung cấp lại CMND bị mất

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ gồm:

+ Sổ hộ khẩu.

+Đơn đề xuất cấp CMND (Mẫu CM3), có hình ảnh đóng dấu gần kề lai và xác thực của Công an phường, xã, thị trấn.

+02 ảnh 3×4 (mắt nhìn thẳng, không treo kính, không để râu, tóc không trùm tai, trùm gáy, nếu như là thiếu phụ không nhằm hở ngực).

+Giấy tờ chứng minh thuộc diện ko thu lệ phí cấp cho CMND (bản photocopy kèm phiên bản chính nhằm đối chiếu).

Xem thêm: 100+ Hình Nền Cực Đẹp Cho Galaxy S4 Hd Wallpaper S, 100+ Hình Nền Đẹp Galaxy S4

+ Đơn cớ mất CMND có xác thực của công an xã, phường, thị trấn nơi mất CMND. Trong trường đúng theo không xác định được mất trên đâu thì phát hiện mất cơ hội nào đã liên hệ chứng thực tại công an xã, phường, thị xã nơi phát hiện tại mất.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Đội cấp cho CMND, chống CSQLHC về TTXH Công an tỉnh

– Cán bộ công an đã hướng dẫn:

+ Kê khai tờ khai cung cấp CMND (theo mẫu có sẳn);

+ In vân tay hai ngón trỏ vào chỉ bản, tờ khai (theo mẫu) hoặc thu vân tay nhì ngón trỏ qua máy lấy vân tay auto để in vào chỉ phiên bản và CMND.

+ Viết giấy biên thừa nhận trao cho người nộp

– Thời gian: Từ thứ 2 đến sáng lắp thêm 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ)

Bước 3: nhấn CMND

Người nhận gửi giấy biên dìm từ thứ hai đến sáng trang bị 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ) để nhấn lại CMND tại địa điểm đã làm CMND.

-Thời hạn cung cấp lại CMND bị mất

+ tại Công an thành phố: không quá 06 ngày thao tác nếu ko qua tra cứu và không thực sự 10 ngày thao tác nếu buộc phải qua tra cứu (kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ).

+ trên Công an huyện đồng bằng: không thực sự 10 ngày làm việc nếu ko qua tra cứu vãn và không thật 15 ngày thao tác làm việc nếu yêu cầu qua tra cứu giúp (kể từ thời điểm ngày nhận đầy đủ hồ sơ).

+ tại Công an các huyện miền núi, hải đảo: không thật 15 ngày thao tác làm việc nếu ko qua tra cứu vãn và không thực sự 20 ngày thao tác làm việc nếu nên qua tra cứu vãn (kể từ thời điểm ngày nhận đủ hồ sơ).

-Lệ phí cấp lại CMND

+ 6000 đồng/lần cung cấp đổi CMND (không bao hàm tiền hình ảnh của tín đồ được cấp) đối với các phường thuộc thành phố.

+ 3.000 đồng/lần cấp đổi CMND (không bao gồm tiền ảnh của tín đồ được cấp) đối với các xã, thị trấn của huyện, tp thuộc tỉnh giấc (trừ xã, thị trấn, vùng cao).

+ ko thu lệ phí so với các trường hợp: bố, mẹ, vợ, chồng, nhỏ dưới 18 tuổi của liệt sĩ; yêu quý binh, con dưới 18 tuổi của mến binh; công dân trực thuộc xã, thị trấn vùng cao theo cách thức của Uỷ ban Dân tộc;

Trên đấy là thông tinNHU Y LAW FIRMgiải đáp về thắc mắc của bạn. Ngôi trường hợp bắt buộc hỗ trợ chi tiết về vụ việc này, hãy liên lạc với shop chúng tôi để nhấn được tư vấn.