Tại Sao Cá Mập Cắn Cáp Là Gì, Bất Ngờ Với Lý Do Cá Mập Thích Cắn Cáp Quang Biển

(Kiến Thức) - phần lớn đường cáp bao gồm "sức hút kỳ lạ" cùng với cá mập, tuy nhiên 70% cáp quang biển khơi bị ảnh hưởng là bởi chính ảnh hưởng của bé người.

Bạn đang xem: Cá mập cắn cáp là gì

Mặc cho dù cá mập cắn cáp quang đại dương không phải lý do chính khiến cho đường truyền internet tất cả vấn đề. Mặc dù có một thực sự là phần đa đường cáp này có sức hút kỳ lạ đối với loài sát thủ săn mồi.

Vụ "cắn đứt" cáp quang biển thứ nhất với thủ phạm cá bự là vào thời điểm năm 1985. Các nhà nghiên cứu và phân tích phát hiện dấu vết của răng cá béo trên một con đường cáp xa khơi quần đảo Canary.

Một số người nhận định rằng dòng điện áp cao chạy qua đường dây sạc cáp quang ham mê cá mập, kích thích xúc cảm thèm nạp năng lượng ở chúng. Trong lúc đó cá mập là một trong loài săn mồi có công dụng cảm nhận ra từ trường để bắt bé mồi.

Tiến sĩ Chris Lowe, trong số những sáng lập viên của nhà thí nghiệm Cá khủng ở Đại học tập California, Long Beach, Mỹ, nhận định rằng có một nguyên nhân khác cho vụ việc này. Cá lớn thích cắn hồ hết sợi cáp quang này đơn giản và dễ dàng chỉ do tính tò mò.

“Nếu chúng ta đưa một miếng nhựa bao gồm hình ống ra vùng phía đằng trước một nhỏ cá mập. Chắc chắn nó sẽ ý muốn ngoạm lấy miếng vật liệu nhựa đó chưa phải vì nó nghĩ hoàn toàn có thể ăn được”. Giáo sư giải thích, đấy là hành rượu cồn tự nhiên rất có thể thấy ở những loài động vật hoang dã như chó, mèo.
Dù không cắn đứt, tuy nhiên vết răng của của chúng có thể tạo ra những lỗ thủng, khiến cho nước biển khơi tràn vào, làm ảnh tới kĩ năng truyền mua dữ liệu.
Để đối phó với những vụ tiến công cáp quang từ cá mập, doanh nghiệp Google ngơi nghỉ Mỹ vẫn từng chi tiêu 300 triệu USD vào hệ thống cáp quang dưới mặt đáy biển với độ bền cao.
Guillaume Le Saux, một thuyền trưởng tàu lắp đặt và sửa chữa hệ thống cáp hải dương cho biết, tuỳ vào khu vực vực, Guillaume cùng những đồng nghiệp sẽ bọc những mặt đường dây bằng những ống nhôm ngăn sóng. Phần nào ngăn cá phệ đánh tương đối thấy năng lượng điện từ và tấn công cáp.
Tuy nhiên, xác suất cáp quang biển khơi bị đứt vày cá béo cắn là hơi thấp. Thực tiễn có cho 70% số vụ đứt cáp quang quẻ biển là vì các hoạt động tàu thuyền vô tính móc với kéo đứt cáp quang, hoặc đánh tráo cáp quang biển lớn để vụ lợi cho bạn dạng thân.