CÁC HÀM THAM CHIẾU TRONG EXCEL, NHÓM HÀM THAM CHIẾU VÀ DÒ TÌM

Excel cung ứng một số hàm tìm kiếm kiếm và tham chiếu nhằm sử dụng tài liệu trong trang tính hiện tại và tìm kiếm kiếm các giá trị dữ liệu tương tự trong trang tính khác. Hàm Vlookup vào Excel cùng với Hlookup xuất xắc Index Match là hai hàm tham chiếu cùng tra cứu được ứng dụng rất nhiều. Dưới đây là cú pháp hàm với ví dụ minh hoạ, binhchanhhcm.edu.vn đưa ra để giúp bạn nắm rõ hơn.

Bạn đang xem: Các hàm tham chiếu trong excel

Hàm VLOOKUP trong Excel – Hàm tham chiếu cột

Công dụng: Trả về cực hiếm được tra cứu kiếm vào một bảng hoặc một dải ô theo cột

Cú pháp: = VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,)

Trong đó:

Lookup_value: quý giá tham chiếu, giá trị này nên thuộc cột trước tiên của table_arrayTable_array: báo giá trị tham chiếu, bảng này phải để ở showroom tuyệt đối (sử dụng $ phía trước)Col_index_num: trang bị tự của cột buộc phải lấy dữ liệu trong table_array, sản phẩm tự này tính từ một cho cột không tính cùng phía trái table_arrayRange_lookup (tuỳ chọn): giá chỉ trị hướng dẫn và chỉ định Vlookup tìm giá trị tuyệt vời hay cực hiếm tương đối. Thường xuyên mặc định là TRUE (tương đương với 1: cực hiếm tương đối, ngay sát đúng). Nếu còn muốn tìm giá bán trị tuyệt đối hoàn hảo sử dụng FALSE (tương đương cùng với 0).

Xem thêm: Cách Tải Itunes Và Cập Nhật Itunes Trên Pc, Hướng Dẫn Cách Tải Itunes Cho Máy Tính Chi Tiết

Ví dụ: phương pháp ở ô E3 là =IF(C3;$D$11:$E$14;2;0)– C3: giá trị dùng làm tham chiếu là “Combo lớn”– $D$11:$E$14 (địa chỉ tốt đối): Bảng phụ dùng làm tham chiếu đựng cột các loại và Quà tặng kèm kèm– 2: Cột dùng để làm tham chiếu là cột số 2 (Cột Quà tặng kèm kèm)– 0: quý giá trả về chính xácTa được tác dụng ở ô E3 là “Sách hàm Excel” tham chiếu ngơi nghỉ cột “Quà khuyến mãi kèm” tương ứng với một số loại là “Combo lớn”Tương trường đoản cú với các ô bên dưới.

Tóm lại về team hàm tham chiếu vào Excel

Tìm kiếm và tham chiếu là một trong vị trí cao nhất những chức năng rất bổ ích mà Excel có lại cho những người dùng. Những hàm tìm kiếm và tham chiếu sử dụng dữ liệu trong trang tính hiện tại và kiếm tìm kiếm các giá trị dữ liệu giống như trong cả trang tính khác. Thành thạo tác dụng này sẽ là nền tảng bền vững để các bạn tiếp cận với một khối kiến thức nâng cấp hơn.

Ngoài ra, nếu quá trình của bạn nối liền với Tin học văn phòng công sở nhưng vì chưng quá bận rộn nên bạn không có thời gian tham gia những lớp học trực tiếp ở vị trí chính giữa thì chúng ta có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ trường đoản cú cơ bản đến nâng cấp và ứng dụng của Trung tâm tin học văn phòng công sở MOS nhé!

Thông tin liên hệ

Trung trung khu tin học công sở MOS – Viện Đào sinh sản và support Doanh nghiệp – Đại học Ngoại Thương