Cách Chèn Ô Tích Trong Word, Cách Tạo Ô Checkbox Trong Word

Khi muốn dùng Microsoft Word để tạo nên các văn bản khảo gần kề hỏi ý kiến người dùng thì thứ đầu tiên bạn sẽ nghĩ mang đến là có tác dụng sao tạo thành các ô tích để fan ta đánh dấu vào.

Bạn đang xem: Cách chèn ô tích trong word

Trong Word bạn có 2 cách tạo thành các ô tích này, một là theo cách thông thường, chúng ta tạo xong rồi in ra giấy, người dùng lấy cây bút đánh vào.

Cách lắp thêm hai thì nâng cao hơn một chút ít nhưng thuận lợi và bài bản hơn là ta tạo thành các ô tích ngay lập tức trong văn bản để người tiêu dùng trực tiếp lựa chọn chủ ý của mình.

Trong nội dung bài viết này KeniVinh đã hướng dẫn cho mình cả 2 bí quyết làm trên. Cuối nội dung bài viết sẽ là một vài mẹo nhỏ hữu ích bạn nên xem.

Bài viết này áp dụng cho phiên bản Word 2007, 2010, 2013, 2016 trở về sau.

2 phương pháp tạo ô tích không giống nhau bạn cần biết

Tạo ô tích thông thường

Với bí quyết này bạn sẽ tạo ra những ô vuông ở kề bên các câu hỏi để người dùng lựa chọn hoặc hoàn toàn có thể tạo ra các ô vuông đã làm được tích sẵn vào đó. Biện pháp làm không có gì đặc biệt vì ta chỉ cần sử dụng bảng Symbol trong Word là được.

Bước 1: Đầu tiên bạn phải đến tab Insert tiếp nối chọn tùy chọn Symbol ở góc cạnh phải, chọn tiếp More Symbols.

Bước 2: Ngay kế tiếp ta đã thấy vỏ hộp thoại Symbol xuất hiện. Các bạn đến mẫu Font lựa chọn font Windings sau đó tìm kí từ ô vuông mình bắt buộc trong này, chọn ngừng bấm Insert.

Nếu bạn muốn tìm ô vuông đã có sẵn dấu tích hay dấu chéo cánh thì kéo xuống bên dưới ta đang thấy nó nằm tại đó, phía trên cũng có thể có vậy nhưng nhìn không đẹp nhất lắm.

Rồi đấy, ta đã chế tạo ra thành công.

Muốn cấp tốc hơn, bạn copy kí tự đặc biệt trong bảng này kế tiếp dán vào văn bản.

Tạo ô tích có thể tích vào được

Với cách này, sau thời điểm tạo xong bạn có thể đánh trực tiếp vào ô vuông nhằm lựa chọn, rất thuận tiện khi thao tác làm việc online vì chỉ việc gửi file Word qua cho những người ta lựa chọn.

Tuy vậy cách làm thì có tương đối nhiều bước rộng chút xíu.

Xem thêm: How To Fix "The Action Cannot Be Completed Because The File Is Open In Another Program" Error In Windows 10

Bước 1: bạn chọn File tiếp nối chọn tiếp tùy chọn Option ngay lập tức phía dưới. Cần sử dụng Word 2007 thì chiếc nút hình tròn trụ bên góc trái khớp ứng với tùy chọn File đấy.

Bước 2: Tiếp đó lựa chọn Customize Ribbon, khắc ghi tích vào ô Developer bên phải, cuối cùng chọn Ok.

Nếu đang dùng bản Word 2007 thì các bạn chọn Popular sau đóng tấn công tích vào trong dòng Show the Developer tab in the Ribbon, bấm Ok.

Bước 3: lúc này thì dễ rồi, lựa chọn tab Develop ta vừa kich hoạt, click vào ô tích trong Controls, lập tức bạn sẽ thấy 1 checkbox mở ra trong văn bản.

Giờ chúng ta thử click vào giúp xem kết quả

Đừng vội thoát khỏi blog, còn một vài ba thứ bạn nên biết.

Định dạng ô tích vừa tạo

Bạn có thể định dạng những ô tích như text trong văn bản vậy, rất có thể đổi màu sắc sắc, tăng phông size… đầy đủ cả.

Tùy chỉnh vết tích trong ô tích

Khi bắt đầu tạo xong, click vào kia ta đang thấy lộ diện dấu chéo, nếu như bạn không ước ao dấu chéo mà cầm vào chính là dấu tích thường xuyên thấy hay là một dấu làm sao đó giống như thì ta làm như sau:

Bước 1: chọn ô tích kế tiếp click vào Properties trong đội Controls.

Bước 2: Trong hộp thoại nội dung Control Properties chúng ta chọn Change… tại mẫu Check symbol tiếp nối chọn kiểu bạn muốn dùng vào bảng Symbol, bấm Ok.

Từ nay mỗi lúc click vào đó kí tự đặc biệt quan trọng này sẽ xuất hiện. Còn nếu không thích hình trạng ô vuông nhàm chán, nên lựa chọn kí tự tựa như bên trái kìa, nhìn cũng đẹp.

Bạn cũng hoàn toàn có thể thay kí trường đoản cú tại chiếc Unchecked symbol tương tự như như trên trường hợp muốn..

Cách tạo ra văn phiên bản có ô tích cấp tốc và rất đẹp nhất

Mình nghĩ về thủ thuật này rất bổ ích cho bạn.

Vì không thể dùng chuột dịch chuyển ô tích giải pháp ra đối với văn bản nên ta cần dùng lốt cách, cứ bấm giải pháp cách là nó nhích dần ra, tuy vậy làm xong các bạn sẽ thấy lộn xộn vô cùng vày nó giải pháp không hồ hết nhau đến lắm.

Để xử lý bạn cần sử dụng thủ thuật nhỏ dại này:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tạo 1 bảng biểu cùng với số hàng và cột tương xứng trong Word. Hay ta sẽ tạo bảng có 3 cột, một nhằm chứa câu hỏi còn 2 chiếc kia là giành riêng cho ô tích.

Trong hình thì mình lựa chọn sai rồi thì cần