Cách Để Máy Tính Không Ngủ Đông Trong Máy Tính Win 7, Cách Bật Hoặc Tắt Chế Độ Sleep Trong Windows 10

Khi bạn không còn làm việc với máy tính nữa và muốn chuyển trạng thái hệ thống về trạng thái nghỉ thì bạn có thể bật chế độ sleep có sẵn trên máy. Điều này sẽ giúp mang đến bạn tiết kiệm được năng lượng điện cũng bảo vệ mang đến máy tính hoạt động một cách trơn tru tru và hiệu quả so với việc bạn tắt đi rồi bật lại. Tuy vậy không phải máy tính có hệ điều hành windows nào cũng được bật sẵn ở chế độ sleep cả bởi vì nó cũng có thể bị tắt đi. Chính vì thế mà bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt chế độ ngủ cho máy vi tính win 10, hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Cách để máy tính không ngủ

Bạn sẽ xem: cách để máy tính không ngủ

Chế độ Sleep có sẵn ở vào những phiên bản hệ điều hành hiện nay từ windows 10 trở xuống với các phiên bản thấp hơn. Nếu như chế độ Hibernation sẽ máy tính của các bạn về chế độ nghỉ thì chế độ sleep này vẫn sẽ cho bạn khả năng làm việc cơ mà lại ở mức tiêu thụ điện thấp. Với máy tính xách tay hoặc là máy tính bảng thì nếu mức sạc giảm xuống dưới mức giới hạn, ngay lập tức lúc này hệ điều hành windows 10 sẽ tự động chuyển thiết bị sang trọng ở chế độ sleep, nếu được kích hoạt để có thể chống chặn việc mất dữ liệu vị cạn sạc pin đột ngột.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra đó là chế độ sleep để ở mức thiết lập mặc định phải nó sẽ tự động chuyển chiếc máy vào trạng thái sleep sau một khoảng thời gian không dùng đến máy. Vì thế, sẽ có rất nhiều trường hợp các bạn sẽ tải dữ liệu thì máy sẽ tự động vào trạng thái sleep và buộc phải resume để download lại. Dưới đây sẽ giúp các bạn có thể tùy chỉnh lại thời gian đến chế độ Sleep hoặc là có thể vô hiệu hóa chế độ Sleep hệ điều hành windows 10 nếu cần thiết.

1. Bật/tắt chế độ sleep ở trong Windows Settings

Bước 1: Trước hết, người dùng sẽ mở phải giao diện hành lang cửa số Windows Settings bằng cách nhấn lựa chọn Start menu ở góc cuối màn hình mặt trái rồi dấn tiếp vào hình tượng hình răng cưa. Hoặc nếu bạn muốn cấp tốc hơn thì có thể sử dụng tổng hợp phím Windows + I.

Bước 2: Trong giao diện Windows Settings thì các bạn tiếp tục nhấn vào mục System để tùy chỉnh cấu hình những cài để lên hệ thống.

Bước 3: gửi sang giao diện bắt đầu ở trong list bên trái của các bạn nhấp chọn cấu hình thiết lập Power và Sleep.

Bước 4: đưa sang đồ họa bên buộc phải mục Sleep sẽ có được những chọn lọc để cấu hình thiết lập cho chính sách này, bao gồm:

On battery power, PC goes lớn sleep after: khi áp dụng pin thì máy tính xách tay của bạn sẽ tự động hóa chuyển sang ở cơ chế Sleep sau một khoảng thời hạn là 15 phút.When plugged in, PC goes to sleep after: khi gặm nguồn điện, máy tính xách tay của bạn lúc này sẽ auto chuyển sang cơ chế Sleep sau khoảng 30 phút.

Hoặc giả dụ muốn biến hóa thời gian để gửi máy tính vào tâm lý Sleep, người dùng chỉ cần chọn lựa một khoảng thời hạn mà danh sách cung cấp.

Ngoài ra, người tiêu dùng có thể thiết lập cấu hình được chế độ tiết kiệm pin cũng như khả năng chiếu sáng màn hình bằng cách click vào hình tượng pin ở trên khay hệ thống.

2. Tùy chỉnh chế độ Sleep ở trong power nguồn Options

Bước 1: tại thanh tra cứu kiếm ở trên máy tính hoặc Cortana thì người tiêu dùng nhập trường đoản cú khóa Power Options. Sau đó nhấn vào hiệu quả là tìm kiếm được như hình bên dưới đây.

Bước 2: Trong bối cảnh Power Options, các bạn tiếp tục click chuột vào tùy chỉnh cấu hình Change when the computer sleeps ngơi nghỉ trong danh sách bên trái giao diện.

Bước 3: Tại đồ họa Edit plan settings, ở vào mục Put the computer to sleep vẫn được tùy chỉnh ở một cơ chế mặc định Never tại nhì cột On battery (Khi cần sử dụng pin) cùng Plugged in (Khi gặm sạc).

Để điều chỉnh khoảng thời gian cho máy vi tính hệ điều hành Windows đưa sang chính sách Sleep thì các các bạn click vào biểu tượng mũi tên, rồi sau đó chọn thời hạn trong list cung cấp.

Thao tác cuối cùng đó là dấn vào nút Save changes để bảo quản mọi đổi khác mới cho chế độ Sleep Windows 10.

Bật chế độ Sleep ở trong hệ điều hành windows 10 giúp cho người dùng sử dụng ở chế độ tiêu thụ lượng điện thấp nhất và chế độ này thường được sử dụng khi máy tính của bạn vẫn sẽ làm việc tuy thế bạn lại không ngồi trước màn hình và quản lý nguồn điện ở trên máy tính để tránh trường hợp bị shutdows vày hết pin.

Với việc thiết lập chế độ ngủ cho máy tính win 10 sẽ giúp mang lại máy tính của các bạn tiết kiệm được điện, tăng thời gian sử dụng pin đồng thời cũng làm giảm bớt hóa 1-1 tiền điện của các bạn nữa. Chúc các bạn thực hiện thành công.