5+ Cách Kiểm Tra Vga Máy Tính, Phần Mềm Test Card Đồ Họa Phổ Thông Nhất

Tất cả các ông thợ buôn đồ vật cũ, những người dân sành cài đặt card màn hình hiển thị hẳn sẽ biết tới vô số cách test đồ họa khác nhau. CÓ fan test card màn hình với Phần mềm chuyên được dùng như Furmark, có bạn kiểm tra card vga với GPU-z. Có nhiều cách khác nhau, nói cả nhảy vào chiến test vài tựa game yêu thích. Tiếp sau đây Minh Đức PC xin chia sẻ với chúng ta cách mà shop chúng tôi hay làm để chất vấn VGA chuẩn chỉnh nhất.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra vga máy tính

Kiểm tra vga với GPU-Z

GPUZ cũng không hẳn giúp các bạn test card screen một cách tốt nhất. Nhưng mà nó cho chính mình biết mọi thông số kỹ thuật về card screen bạn đang ước ao kiểm tra. Cùng trên này, chúng ta cũng có thể biết được quạt với các cảm ứng có đang chuyển động tốt hay không !

GPU-Z cung ứng hầu hết những loại card đồ họa hiện nay trên thị trường. GPU-Z có thể chấp nhận được bạn xem mọi thông số kỹ thuật liên quan tiền tới vga một cách cụ thể nhất.

Xem thêm: Trò Chơi Ninja Săn Thú Nhồi Bông, Trò Chơi Ninjago

Các chúng ta có thể download về trên đây: https://www.techpowerup.com/gpuz/

Phần mềm khám nghiệm GPU-Z

Các bạn để ý dấu hỏi chấm (?) ở loại Bus Interface. Click vào đó sẽ mở ra một bảng test card vga như tốc độ quạt, ánh nắng mặt trời và % load của GPU. Bạn sẽ biết quạt có chết tốt không, nhiệt độ có cao quá không cùng các cảm ứng có đang hoạt động hay ko ! thường thì nhiệt độ vào 90độ trở xuống là bình thường.

Phần mượt GPU-Z bình chọn các cảm biến trên thẻ màn hình

TEST card screen với Furmark - phần mềm chuyên sử dụng để test card màn hình

Có một bí quyết rất đúng mực và xứng đáng tin nhất, đó là dùng phần mềm test thẻ VGA chuyên dụng như FURMARK. Các bạn có thể tải về trên đây: https://geeks3d.com/furmark/

Furmark là giải pháp test card đồ họa trực quan nhất. Khi khởi động chương trình và bước đầu test, bạn sẽ thấy chúng render ra hình ảnh rất chân thật kèm theo đông đảo thông số.

Furmark - ứng dụng test đồ họa cực phổ thông

Trên màn hình, các bạn sẽ thấy thời hạn test, khung người đã rend được, nhiệt độ độ, vận tốc GPU, % load với tên card screen !

Các chức năng chính Furmark cung cấp

GPU stress test:Test nấc độ chịu đựng của GPU trong những trường hợp chạy full loadGpu benmark:Test điểm số của GPU nhưng mà theo từng độ phân giảiCustom preset:Test điểm số của GPU theo tuỳ chỉnh của bạnGPU Shark: coi thông tin cụ thể về cardGPU-Z: Mở phần mềm GPU-Z

Ví dụ, mình đã chọn tính năng GPU ức chế test với độ phân giải giống như màn hình của bản thân để xem kĩ năng chúng render có tốt và có quá nóng xuất xắc không:

Chức năng GPU bao tay test

Mình lựa chọn độ phân giải, sau đó bấm vào GPU bít tất tay test. Để khoảng tầm 30 phút xem có nóng thừa không, rét quá là bên trên 90 độ ấy !

Có không hề ít card màn hình chất lượng thấp không vượt qua được cách này. Những con GPU cháy quạt hoặc quá nát bắt buộc render ra hình mịn màng, cùng nóng quá chúng sẽ cháy !

Trên đây là một vài biện pháp test card màn hình mà Minh Đức PC dùng để kiểm tra card màn hình hiển thị trước lúc giao đến khách. Các chúng ta có thể dùng biện pháp này để kiểm tra những card màn hình mới download nhé !