Bỏ Túi 3 Cách Kiểm Tra Xiaomi Chính Hãng, Đơn Giản, Cách Kiểm Tra Xuất Xứ Của Điện Thoại Xiaomi

Trong bài xích này mình đã hướng dẫn các cách check Xiaomi chính hãng bằng ba phương pháp: kiểm tra số IMEI - cần sử dụng phần phềm AntiFake - Kiểm tra thông số kỹ thuật và kiến tạo của máy.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra xiaomi chính hãng

Các dòng điện thoại cảm ứng thông minh Xiaomi thời hạn qua luôn được không ít người dùng tiếp nhận và thực hiện bởi mức giá bèo và cấu hình vượt trội mà chúng đem lại. Mặc dù thế lợi dụng điều này, thì hiện giờ trên thị trường đang xuất hiện tương đối nhiều mẫu điện thoại Xiaomi sản phẩm nhái mà lại nếu người tiêu dùng thông thường quan sát vào sẽ khó khăn phát hiện ra. Để giúp các bạn phân biệt được đâu là sản phẩm chính hãng và đâu là hàng nhái thì trong bài bác này mình sẽ ra mắt ba cách thức tốt và chính xác nhất.

I. Kiểm tra số IMEI trên điện thoại Xiaomi

Số <IMEI> trên điện thoại cảm ứng thông minh rất quan trọng, từng máy sẽ sở hữu được một mã IMEI khác biệt nên ta có thể tận dụng nhằm check Xiaomi bao gồm hãng.

Trong phần này bản thân sẽ ra mắt 2 cách thức kiểm tra bởi IMEI như sau:

Bài viết này được đăng tại

Cách 1

Các bước đánh giá như sau:

Bước 1: Trên screen chính bạn bấm vào ứng dụng Điện thoại

Bước 2: Tại đây bạn thực hiện quay số *#06#. Lúc này trên màn hình sẽ hiện nay ra các số IMEI tất cả trên smartphone của mình.

Bước 3: Giờ các bạn hãy so sánh những mã số này cùng với mã số IMEI tất cả trên vỏ hộp điện thoại thông minh Xiaomi mà bạn đã mua. Trường hợp mã số trùng khớp thì chúc mừng năng lượng điện thoại của chúng ta là hàng chủ yếu hãng, còn trái lại thì chứng tỏ đó là mặt hàng nhái.

Cách 2

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng thêm cách tiếp sau đây để kiểm tra số IMEI bao gồm trên smartphone Xiaomi của mình, quá trình thực hiện tại như sau:

Bước 1: Tại màn hình chính, bạn truy vấn vào phần Cài đặt

Bước 2: Tìm tới phần Thiết bị của tôi > tất cả thông số

Bước 3: Tại đây, bạn tìm tới và nhấn vào dòng xoáy Trạng thái.

Lúc này trên screen sẽ hiển thị các thông số kỹ thuật của máy, bao hàm thông tin 2 số IMEI được hiển thị. Giờ bạn chỉ cần đối chiếu 2 số IMEI này với mã IMEI gồm trên vỏ hộp điện thoại cảm ứng tương từ như cách 3 ở phương pháp trên là được.

II. Soát sổ bằng phần mềm AntiFake

Cách thiết bị hai để check Xiaomi bao gồm hãng chính là sử dụng phần mềm AntiFake, đấy là ứng dụng được Xiaomi tạo ra ra sẽ giúp đỡ khách sản phẩm kiểm tra chất lượng điện thoại.

Với ứng dụng này chúng ta có thể sử dụng máy tính xách tay để test máy cực kỳ tiện lợi.

Các các bạn hãy làm theo các bước thực hiện tại như sau:

Bước 1: Bạn cài đặt ứng dụng AntiFake này về điện thoại tại đây.

Bước 2: Sau khi thiết đặt xong các bạn mở phần mềm này lên, chú ý là lúc này phần mềm sẽ yêu cầu người tiêu dùng phải bật chế độ Hiệu suất (Performance) lên trước.

Bước 3: Giờ ứng dụng này vẫn yêu cầu các bạn quét mã QR. Chúng ta hãy truy cập vào trang jd.mi.com từ thiết bị laptop của mình. Hôm nay trên trang web này đã hiển thị ra một ô mã QR.

Bước 4: Trên năng lượng điện thoại, bạn hãy bấm vào ô “Scan and verify” và đưa điện thoại tới mã QR vẫn hiển thị trên máy tính xách tay để quét mã này.

Bước 5: Bạn hãy chờ cho website này cách xử trí dữ liệu trong vòng vài phút. Sau đó, trên màn hình trang web đã hiển thị tác dụng về tin tức của chiếc smartphone Xiaomi của bạn, bao gồm thông số, mã số IMEI để bạn nhận biết đó có phải là hàng thật hay không.

III. Kiểm tra thông số kỹ thuật và xây dựng của máy

Cách thứ bố để check Xiaomi chủ yếu hãng đó là chất vấn về phần thông số và xây cất của điện thoại cảm ứng Xiaomi.

Về phần thiết kế, thường thì các sản phẩm điện thoại cảm ứng thông minh Xiaomi chính hãng đều phải sở hữu độ hoàn thiện tốt và chắc hẳn rằng dù đó gồm là điện thoại cảm ứng giá rẻ. Các bạn hãy quan sát các phím trang bị lý và những cổng kết nối xem tất cả điểm gì kì cục hay không. Nếu thấy phím vật lý nhấp chuột có xúc cảm lỏng lẻo, phần vỏ núm vào chú ý ọp ẹp, những cổng sạc cùng kết nối thi công sơ sài, quan sát không đối xứng thì rất rất có thể đó là sản phẩm nhái được thiết kế giả.

Về phần màn hình, thường xuyên thì điện thoại cảm ứng thông minh của xiaomi được thứ màn hình chất lượng Full HD trở trên, nên nếu như khách hàng nhìn vào màn hình hiển thị mà thấy hiện tượng lạ bị rỗ, ám vàng, bị lỗi láng mờ và màu sắc hình hình ảnh nhợt nhạt thì năng lực cao kia là điện thoại cảm ứng nhái.

Bạn hãy áp dụng các phần mềm test thông số thông số kỹ thuật chuyên dụng trên smartphone Android như <Antutu> xuất xắc <Phone Tester> để bình chọn xem các thông số trên máy bao gồm trùng khớp với tin tức được chào làng từ đơn vị sản xuất hay không bao gồm: dung lượng bộ nhớ, RAM, tên con chip, hệ điều hành… nếu thấy có bất kỳ thông số nào ko trùng khớp thì các bạn nên quan tâm đến để tránh thiết lập phải điện thoại cảm ứng giả.

Cuối thuộc là hãy nhờ rằng test nhanh những tính năng và cảm biến được sản phẩm công nghệ trên điện thoại như test music loa ngoài, chụp demo vài tấm hình ảnh từ camera, demo các cảm biến như ánh sáng, con quay hồi chuyển… coi chúng vận động tốt và bình ổn hay không.bằng cách truy vấn dùng mã lệnh *#64663#*#*. Từ bây giờ điện thoại xiaomi mi sẽ chuyển sang chế độ test những tính năng của máy với hơn 30 anh tài cơ bản mà bạn cũng có thể lựa chọn để chạy thử từng kĩ năng một.

Vậy là tôi đã hướng dẫn chúng ta các giải pháp kiểm tra điện thoại cảm ứng thông minh Xiaomi chính hãng đơn giản dễ dàng nhất. Mong muốn rằng nội dung bài viết này để giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn và mua điện thoại cảm ứng thông minh Xiao mới. Chúc chúng ta thực hiện nay thành công!