HƯỚNG DẪN CÁCH MỞ FILE PDF BẰNG COREL, CÁCH MỞ FILE PDF BẰNG COREL

1. Import (Nhập file vào chương trình)

Import là trong những lệnh thường xuyên được thực hiện khi thao tác với CorelDRAW, không cần phân tích và lý giải bạn cũng biết chức năng của lệnh này là dùng để chèn file vào CorelDRAW.

Bạn đang xem: Cách mở file pdf bằng corel

Hiện trên CorelDRAW cung cấp bạn tương đối nhiều định dạng tệp tin nguồn vào như AI, BMP, CAL, CLK, CDR, CDX,chi ngày tiết và tương đối đầy đủ xem hình mặt dưới.

Để áp dụng lệnh này bạn có thể dùng một trong các 3 giải pháp sau:

Cách 1: Vào file =>rồi chọn Import.Cách 2: chọn vào biểu tượng của lệnh Import trên thanh luật pháp chuẩn, hình tượng của lệnh Import như hình bên

Cách 3: Nhấn tổng hợp phím Ctrl + I..

Tất cả 3 biện pháp trên điều làm mở ra một vỏ hộp thoại Import như hình bên dưới.

Thứ nhất, bạn chọn file buộc phải chèn => tiếp sau chọn Import => sau cùng bấm vào tại vị trí đề nghị chèn trong trang vẽ là xong.

Bạn có thể chèn và một lúc các file vào CorelDRAW, miễn là những file gồm định dạng được CorelDRAW cung ứng là OK.

2. Export (Xuất File) vào CorelDRAW

Sau khi vẽ, chỉnh sửa, tô màu với thêm cảm giác xong, bây giờ bản vẽ của người tiêu dùng đã tuyệt vời và đã tới khi bạn giao nó mang lại khách hàng của bản thân mình hoặc phân chia sẽ với bạn bè.

Tuy nhiên thiệt là bất tiện nếu giữ ở format *.cdr (định dạng khoác định của CorelDRAW) rồi đem chia sẻ với đồng đội thì chúng ta thường sẽ không còn thể coi được, trừ khi máy tính xách tay của họ hoàn toàn có thể đọc được file *.cdr, đồng nghĩa tương quan với việc laptop của chúng ta cũng cần cài CorelDRAW đó.

Bạn đề nghị nhớ *.cdr ko phải là một trong định dạng thông dụng, các chương trình gồm sẵn trong Windows cần yếu đọc được với tất nhiên những thiết bị không giống như điện thoại thông minh thông minh, tivi tuyệt vời cũng tất yêu xem được gì cả.

Cách tốt nhất có thể là bạn áp dụng lệnh Export gồm sẵn trong CorelDRAW nhằm xuất phiên bản file vẽ của chúng ta thành một format thông dụng rất có thể là các định dạng ảnh chẳng hạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chỉnh Ảnh Nghiêng Thành Thẳng Trong Photoshop, Please Wait

Tương trường đoản cú như lệnh Import mong muốn sử dụng lệnh Export cũng có thể có 3 cách:

+ bước 1:

Cách 1: Vào file => lựa chọn Export.Cách 2: lựa chọn vào biểu tượng của lệnh Export trên thanh lao lý chuẩn, hình tượng của lệnh Export như hình bên

Cách 3: Dùng tổng hợp phím Ctrl + E.

Cho cho dù bạn chọn lựa cách nào thì cũng dẫn cho việc xuất hiện thêm hộp thoại Export như hình bên dưới.

File name nhập tên đến fileSave as type lựa chọn định dạng mà bạn sẽ xuất ra.

CorelDRAW cho phép bạn xuất ra tương đối nhiều định dạng như PNG, PDF, AI, CPT, JPG, chi tiết và không thiếu thốn xem ảnh bên dưới kế tiếp => chọn Export.

+ cách 2: Một hộp thoại phụ xuất hiện, không giống như hộp thoại đầu tiên, vỏ hộp thoại này sẽ biến đổi theo format mà các bạn sẽ xuất ra.

Chẳng hạn hình bên dưới là lúc xuất ra với format *.jpg *.jpeg là.

Chú ý

Nếu phiên bản vẽ của bạn có khá nhiều đối tượng nhưng các bạn chỉ ao ước xuất ra một đối tượng thì các bạn chọn đối tượng người tiêu dùng cần xuất bản trước khi xuất bạn dạng => kế tiếp trong vỏ hộp thoại Export bạn hãy lựa chọn vào ô Selected Only=> công việc tiếp theo bạn triển khai như bên trên là được.Nếu các bạn muốn hình ảnh được xuất ra bao gồm nền nhìn trong suốt (nền rỗng) thì bạn nên chọn định dạng xuất ra là *.png với nhớ lựa chọn Transparency trong hộp thoại thứ hai bạn nhá.Còn các trường hòa hợp còn lại nếu như bạn không biết thông số kỹ thuật đó có ý nghĩa sâu sắc là gì thì bạn nên để như mang định là được.

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn chấm dứt cho các bạn xong thao tác làm việc cuối cùng, có nghĩa là Export xuất file trong CorelDRAW X6 sau khi hoàn thành bản vẽ.

Đây cũng bài sau cùng trong Serie tự học CorelDRAW rồi, ở bài tiếp theo mang tính chất là thực hành thực tế chứ không cung ứng lí thuyết nữa. Trong nội dung bài viết tiếp theo mình vẫn hướng dẫn công việc để vẽ một Logo, và ví dụ hơn là hình ảnh Hàng Việt Nam chất lượng Cao.

Hi vọng nội dung bài viết hữu ích. Chúc các bạn thành công !

CTV: Nhựt Nguyễn Blogchiasekienthuc.com 5 / 5 ( 2 votes )

Xem tiếp các nội dung bài viết trong thuộc SeriesHướng dẫn bí quyết xử lý hình ảnh Bitmap vào CorelDRAW X6 >>Các cách cơ bản để xây đắp một sản phẩm đồ họa vào CorelDRAW >>

Video liên quan