Hướng Dẫn Cách Tắt Window Defender Security Center, Cách Tắt Phần Mềm Diệt Virus Đơn Giản Cho Win 10

Windows Defender là hệ thống diệt virus tất cả sẵn trong máy vi tính của bạn, tuy vậy điều bi hùng cười là ứng dụng này không quá sự được tín đồ dùng chú ý tới bởi kĩ năng của nó không thực sự sự thừa vượt trội tương tự như không thể đấu lại cùng với những ứng dụng diệt virus mang tên tuổi trên thị phần hiện nay. Bởi vì vậy nhiều người tiêu dùng muốn tắt đi để tránh đầy đủ xung đột phần mềm hay để tránh những thông tin khó chịu. Vậy làm thế nào để tắt Window Defender vào Win 10? dưới đây Hoàng Hà PC sẽ phía dẫn bạn một số phương pháp để tắt công tác này đơn giản và dễ dàng và hiệu nhanh chóng.

Bạn đang xem: Cách tắt window defender security center

Vô hiệu hóa tạm thời Windows Defender bằng áp dụng Setting

Một cách đơn giản và dễ dàng nhất để rất có thể tạm thời vô hiệu hóa hóa Windows Defender chính là sử dụng áp dụng Setting. Đối với bí quyết này, bạn tiến hành theo 3 bước sau:

Bước 1: Mở Setting -> chọn mục Update & Security hoặc double click loài chuột vào hình tượng Windows Defender bên trên thanh Taskbar.

Các chúng ta chọn Windows Defender

Bước 2: Chọn open Windows Defender Security Center

Tại tab Home chọn Virus & Threat protection, tiếp theo chọn Manage Setting của mục "Virut và threat protection settings"

Bước 3: đưa trạng thái tùy lựa chọn Real-time protection từ ON sang OFF.

Chỉ cùng với 3 cách vô cùng dễ dàng và đơn giản trên đây bạn đã có thể loại bỏ hóa tạm thời Windows Defender trải qua Setting. Với với quá trình tương tự, bạn có thể mở lại hệ thống đảm bảo an toàn này bằng phương pháp chuyển tinh thần OFF trở về ON.

Vô hiệu hóa bởi Local Group Policy

Local Group Policy Editor là một công cụ được cho phép bạn điều hành và kiểm soát tất cả các loại thiết lập cấu hình Windows. Tuy nhiên, hào kiệt này không có sẵn ở tất cả các phiên bản của Windows, chỉ gồm các bạn dạng Windows như Professional, Enterprise cùng Ultimate mới có thể sử dụng nó.

Cần tiến hành theo 5 bước sau đây để vô hiệu hóa hoàn toàn Windows Defender:

Bước 1: Đầu tiên, nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

Bước 2: Nhập “gpedit.msc” vào cổng Open, kế tiếp nhấn Enter hoặc click lựa chọn OK để tiếp tục đến với hành lang cửa số Local Group Policy Editor.

Bước 3: Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn thực hiện chọn theo:

Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components.

Bước 4: trên thư mục Windows Components lựa chọn Microsoft Defender Antivirus (Windows Defender).

Chọn Turn off Microsoft Defender Antivirus.

Chuyển tinh thần sang Enabled để vô hiệu hóa chương trình.

Bước 5: sau cuối click Apply > OK nhằm hoàn thành.

Sau khi dứt tất cả các bước, bạn sẽ thấy icon Windows Defender vẫn hiện trên khay hệ thống. Để sa thải đi hình tượng này, bạn chỉ việc khởi cồn lại máy tính xách tay của mình.

Xem thêm: Mua Online Đồng Hồ Cảm Ứng Chính Hãng, Giá Tốt, Đồng Hồ Cảm Ứng Giá Tốt Tháng 4, 2022

Trong trường hợp ao ước kích hoạt Windows Defender trở lại, các bạn chỉ việc thực hiện tương tự như trên rồi đưa tùy chọn Enabled về lại Not configured, tiếp đến khởi cồn lại trang bị tính của chúng ta là được.

Tắt Window Defender trong win 10 bằng Registry Editor

Vì chúng ta không thể áp dụng Local Group Policy Editor với những phiên phiên bản Windows Home yêu cầu Hoàng Hà PC sẽ thường xuyên hướng dẫn cho mình vô hiệu hóa Windows Defender bằng phương pháp sử dụng Registry.

Nhắc nhở: Để đề phòng trường đúng theo xấu xảy ra làm mất file Registry, bạn nên thực hiện sao giữ Registry trước khi triển khai tắt Window Defender trong Win 10.

Sao lưu tệp tin Registry dự phòng bằng cách: Mở tab File -> Export…Mở tab File -> Import… rồi tìm lại file dự phòng khi cần phục hồi lại Registry

Bước 1: Đầu tiên chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run > nhập “regedit” vào Open rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK nhằm mở Registry.

Bước 2: Trên hành lang cửa số Registry, bạn điều hướng theo key:

HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Policies > Microsoft > Windows Defender

Bước 3: Kích con chuột phải vào mức trống ngẫu nhiên > chọn New > DWORD (32-bit) Value.

Bước 4: Đặt tên Disable Anti Spyware đến key vừa tạo.

Bước 5: Click đúp chuột vào key bắt đầu vừa tạo, biến hóa giá trị tại size Value Data trường đoản cú 0 thành 1 rồi nhấn OK.

Cuối cùng là khởi hễ lại máy, như vậy chúng ta đã xong xuôi quá trình vô hiệu hóa hóa của mình. Trường hợp mong mỏi bật lại Windows Defender, chúng ta chỉ việc truy cập lại theo đồ vật tự như trên và đổi quý hiếm của key từ bỏ 1 về bên 0 lại là được.

Cài đặt trực tiếp 1 phần mềm diệt virus chuyên được dùng khác

Windows Defender được tùy chỉnh cấu hình mặc định lúc phát hiện được 1 phần mềm khử virus nào khác nó sẽ tự động tắt đi nhằm tránh xung đột xảy ra. Cũng khi ấy trên laptop của các bạn sẽ chỉ còn lại tường lửa của Windows Defender hoạt động.

Chính bởi vì vậy mà việc setup trực tiếp 1 phần mềm diệt virus mới là cách gấp rút nhất nhằm tắt Window Defender trong Windows 10. Với phương pháp làm này đồng nghĩa tương quan rằng khi bạn gỡ bỏ phần mềm diệt vi khuẩn của mặt thứ bố thì Windows Defender sẽ auto kích hoạt lại.

Tuy nhiên, cho dù Windows Defender chưa phải là ứng dụng diệt virus chuyên sử dụng nhưng nó vừa là 1 trình ưng chuẩn vừa ngăn chặn virus giúp máy tính xách tay của bạn bình yên trước nhiều nhiều loại virus phổ biến. Do vậy, nên làm tắt vĩnh viễn Windows Defender lúc thật sự cần thiết hoặc cài ứng dụng diệt vi khuẩn khác, còn nếu như chỉ vị mục đích cài đặt thêm một số trong những phần mềm mang lại nhu cầu của chính bản thân mình thì chúng ta chỉ nên triển khai các làm việc tắt lâm thời thời.

Và chính là những vụ việc liên quan tiền tới phần mềm Window Defender trong Win 10. hi vọng bài lý giải trên phía trên của Hoàng Hà PC sẽ giúp chúng ta có thể tắt được phần mềm này cũng như thoải mái trải đời máy tính tốt nhất. Chúc chúng ta thành công !