Cách Tìm Ký Tự Trong Excel, Find, Findb (Hàm Find, Findb)

Hướng dẫn này lý giải cú pháp của hàm FIND và tìm kiếm của Excel và cung ứng các ví dụ bí quyết về các sử dụng không tầm thường nâng cao.

Bạn đang xem: Cách tìm ký tự trong excel

Trong phần trước, cửa hàng chúng tôi đã ra mắt cho chúng ta những điều cơ phiên bản về hộp thoại Tìm và thay thế sửa chữa Excel . Mặc dù nhiên, trong nhiều trường hợp, chúng ta có thể muốn Excel tìm cùng trích xuất tài liệu từ các ô không giống một cách auto dựa trên tiêu chí của bạn. Vì chưng vậy, họ hãy cẩn thận kỹ hơn phần nhiều gì mà các tác dụng tìm kiếm của Excel cung cấp.
Hàm FIND trong Excel được áp dụng để trả về địa điểm của một cam kết tự ví dụ hoặc chuỗi bé trong chuỗi văn bản.
Within_text - chuỗi văn phiên bản sẽ được search kiếm bên trong. Thông thường, nó được cung cấp dưới dạng tham chiếu ô, nhưng bạn cũng có thể nhập chuỗi trực tiếp vào công thức.
Start_num - một đối số tùy chọn hướng dẫn và chỉ định từ ký tự search kiếm sẽ bắt đầu. Nếu vứt qua, tìm kiếm bắt đầu từ 1 st ký kết tự của chuỗi within_text.
Ví dụ, cách làm =FIND("d", "find")trả về 4 bởi vì "d" là chữ cái thứ 4 trong từ " find ". Công thức =FIND("a", "find")trả về lỗi vì không có "a" trong " find ".

Hàm Excel FIND - những điều cần nhớ!

Hàm FIND rõ ràng chữ hoa chữ thường . Nếu khách hàng đang kiếm tìm kiếm một kết quả phân biệt chữ hoa chữ thường, hãy sử dụng hàm TÌM KIẾM .
Nếu đối số find_text đựng nhiều ký tự, hàm FIND sẽ trả về địa điểm của ký tự đầu tiên . Ví dụ, công thức FIND ("ap", "happy") trả về 2 vày "a" trong chữ thứ 2 trong trường đoản cú "happy".
Nếu within_text chứa nhiều lần xuất hiện thêm của find_text, lần xuất hiện thứ nhất được trả về.

Xem thêm: Cách Nạp Pubg Quốc Tế - Cách Nạp Uc Pubg Mobile Bản Quốc Tế 2021

Ví dụ, FIND ("l", "hello") trả về 3, là địa điểm của ký kết tự "l" đầu tiên trong trường đoản cú "hello".
Nếu find_text là 1 trong những chuỗi rỗng "", công thức Excel FIND trả về ký tự thứ nhất trong chuỗi tra cứu kiếm.
Hàm TÌM KIẾM trong Excel siêu giống với hàm FIND tại phần nó cũng trả về địa chỉ của chuỗi con trong chuỗi văn bản. Cú pháp cùng đối số là hệt như cú pháp với đối số:
Không y hệt như FIND, hàm tìm kiếm không riêng biệt chữ hoa chữ thường với nó cho phép sử dụng các ký tự thay mặt đại diện , như được minh họa trong ví dụ sau .
=SEARCH("market", "supermarket")trả về 6 vị chuỗi "thị trường" bước đầu từ ký tự vật dụng 6 của tự "siêu thị".

Hơn nữa trong lý giải này, bạn sẽ tìm thấy một vài ba ví dụ bí quyết có chân thành và ý nghĩa hơn nhằm minh họa phương pháp sử dụng hàm search trong những bảng tính Excel.
Như đã đề cập, hàm FIND và tìm kiếm trong Excel rất giống nhau về phương diện cú pháp và sử dụng. Tuy nhiên, họ gồm một vài sự không giống biệt.
Sự khác hoàn toàn quan trọng duy nhất giữa hàm TÌM KIẾM với TÌM KIẾM của Excel là TÌM KIẾM biệt lập chữ hoa chữ thường, trong lúc FIND khác nhau chữ hoa chữ thường.
Ví dụ, TÌM KIẾM ("e", "Excel") trả về 1 bởi nó bỏ lỡ trường thích hợp "E", trong những lúc FIND ("e", "Excel") trả về 4 vị nó ghi nhớ trường hợp.

Không y hệt như FIND, hàm TÌM KIẾM của Excel cho phép sử dụng những ký tự thay mặt đại diện trong đối số find_text: