Tờ Khai Điện Tử Đề Nghị Cấp Đổi Hộ Chiếu Qua Mạng, Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Online Nhanh Nhất

Công dân vn đang định cư trên Hoa Kỳ, mong mỏi xin cung cấp hộ chiếu vn lần đầu, yêu cầu trực tiếp nối Lãnh sự quán để trình diện, làm giấy tờ thủ tục cấp hộ chiếu.

Bạn đang xem: Cấp đổi hộ chiếu qua mạng

2. Nhị tấm ảnh màu (hình cỡ 4 x 6 cm, nền trắng, chụp không thực sự 1 năm, ánh mắt thẳng, không đeo kính, không team mũ, tóc ko trùm kín đáo tai).
4. Phiên bản sao giấy tờ minh chứng đương solo đang tồn tại hợp pháp tại Hoa Kỳ (Ví dụ: Thẻ Xanh, hộ chiếu Hoa Kỳ, ghi nhận có quốc tịch Hoa Kỳ, I-20 so với sinh viên du học, I-94 đối với người chưa được thường trú….).
Nếu đương đơn chuyển đổi tên, cần phải có giấy của tòa án nhân dân hoặc các cơ quan Di trú có thẩm quyền. Giấy này cần phải công bệnh hoặc hòa hợp pháp hóa. Trên cơ sở Giấy thay tên (hoặc Giấy kết hôn, trên kia ghi cô dâu theo bọn họ của chồng) đã có được xác thực, Lãnh sự quán sẽ thực hiện thủ tục đăng ký ghi chú hộ tịch và bổ sung cập nhật trên máy chú của Hộ chiếu văn bản này.
5. Phiên bản sao giấy tờ chứng tỏ người nộp đơn có quốc tịch việt nam như: Giấy khai sinh, Giấy ghi nhận có quốc tịch Việt Nam, Giấy chứng tỏ nhân dân, Giấy đk công dân, Giấy thông hành, Thẻ căn cước, Sổ hộ khẩu, Bằng giỏi nghiệp, học bạ, blx xe... Nếu không hề giữ các giấy tờ này, Quý vị rất có thể trở lại khu vực sinh hoặc nơi đăng ký Hộ khẩu hay trú trên Việt Nam để gia công thủ tục xin cấp bản sao Giấy khai sinh hoặc Đăng ký lại việc sinh.
Lưu ý:Hộ chiếu cấp cho trẻ nhỏ dưới 14 tuổi chỉ có mức giá trị nhiều năm nhất là 5 năm, ngắn tuyệt nhất là hai năm hoặc có mức giá trị đến thời khắc trẻ đầy đủ 14 tuổi. Trẻ em là nhỏ của hai công dân Việt Nam, được ra đời tại Hoa Kỳ: bắt buộc làm giấy tờ thủ tục Đăng ký kết khai sinh hoặc chú thích vào sổ hộ tịch của Lãnh sự quán việc sinh đã đăng ký tại cơ quan hộ tịch Hoa Kỳ trước khi làm thủ tục xin cấp hộ chiếu Việt Nam.
Công dân nước ta đang định cư trên Hoa Kỳ, trực sau đó Lãnh sự quán đề xuất cấp đổi hộ chiếu sắp hết hạn hoặc bị hỏng. Trong số những trường hợp yêu cầu thiết, rất có thể nộp hồ sơ xin cấp lại hộ chiếu thẳng qua đường bưu điện nếu Lãnh sự trao đổi, phỏng vấn qua điện thoại cảm ứng xác định được người đề nghị cấp hộ chiếu là công dân việt nam đang ngơi nghỉ và xuất hiện tại Hoa Kỳ.
2. 02 ảnh kích thước 4 x 6 centimet (ảnh chụp trong vòng không quá 1 năm, góc nhìn thẳng, đầu nhằm trần, không đeo kính màu, fonts nền màu trắng, tóc không trùm kín tai).
3. Hộ chiếu sẽ sử dụng, kèm 01 bạn dạng copy (gồm 3 trang trước tiên và trang thị thực nhập cư vào Hoa Kỳ , giả dụ có).

Xem thêm: Cách Thay Đổi Đơn Vị Đo Trong Sketchup Dễ Dàng, Các Công Cụ Hiệu Chỉnh Sketchup

Nếu hộ chiếu cũ có sai lệch cần sửa đổi, té sung, kiến nghị quý vị nộp kèm theo Giấy Khai sinh, Giấy chứng tỏ Nhân dân và đưa ra quyết định của cơ quan nước ta có thẩm quyền liên quan tới việc sửa đổi, bổ sung nói trên.
Nếu đương đơn biến hóa tên, cần có giấy của tòa án nhân dân hoặc những cơ quan tiền Di trú có thẩm quyền. Giấy này cần được công bệnh hoặc thích hợp pháp hóa. Trên cửa hàng Giấy thay tên (hoặc Giấy kết hôn, trên kia ghi cô dâu theo họ của chồng) đã làm được xác thực, Lãnh sự cửa hàng sẽ tiến hành thủ tục đăng ký ghi chú hộ tịch và bổ sung cập nhật trên thiết bị chú của Hộ chiếu nội dung này.
4. Phiên bản sao giấy tờ minh chứng đương đối chọi đang tồn tại hợp pháp trên Hoa Kỳ (Ví dụ: Thẻ Xanh, hộ chiếu Hoa Kỳ, chứng nhận có quốc tịch Hoa Kỳ, I-20 đối với sinh viên du học, I-94 đối với người không được thường trú….).
Công dân việt nam đang định cư trên Hoa Kỳ, trực tiếp nối Lãnh sự quán ý kiến đề xuất cấp lại hộ chiếu vị bị thất lạc.
2. 02 hình ảnh kích thước 4 x 6 centimet (ảnh chụp trong vòng không thực sự 1 năm, mắt nhìn thẳng, đầu nhằm trần, không treo kính màu, phông nền màu sắc trắng, tóc ko trùm kín đáo tai).
Lưu ý: sv du học hoặc người nước ta tạm trú thời gian ngắn tại Hoa Kỳ rất có thể xin Giấy chứng thực nhân sự bằng phương pháp đề nghị thân nhân ở vn tới Phòng quản lý Xuất nhập cảnh tại Tỉnh/Thành phố nơi thường trú hoặc tới Cục quản lý Xuất nhập cảnh – cỗ Công an để triển khai thủ tục cấp cho Giấy xác nhận nhân sự và đề nghị điện báo cho Lãnh sự quán việt nam tại New York.
5. Bản sao giấy tờ minh chứng đương 1-1 đang tồn tại hợp pháp trên Hoa Kỳ (Ví dụ: Thẻ Xanh, hộ chiếu Hoa Kỳ, chứng nhận có quốc tịch Hoa Kỳ, I-20 đối với sinh viên du học, I-94 đối với người không được thường trú….).
6. Giấy chứng thực của cảnh sát về câu hỏi Hộ chiếu của khách hàng bị thất lạc (việc báo mất Hộ chiếu phải nêu rõ số Hộ chiếu bị mất, họ tên, ngày sinh của bạn mang hộ chiếu… việc khai báo là để bảo vệ các sách vở và giấy tờ tùy thân của Quý vị không trở nên kẻ xấu lợi dụng…).
- trường hợp Quý vị gồm yêu mong trả tác dụng bằng đường bưu điện: ý kiến đề xuất gửi kèm bì thư đã dán tem, ghi rõ địa chỉ.