CHUYỂN NHIỀU DÒNG THÀNH 1 DÒNG, CÁCH GỘP DÒNG TRONG EXCEL KHÔNG MẤT DỮ LIỆU

Gộp cột là khả năng cơ bạn dạng bạn nên biết khi dùng Excel.Bạn vẫn xem: Chuyển các dòng thành 1 dòng

trường hợp bạn chưa chắc chắn cách thì hãy xem bài bác hướng dẫn giải pháp gộp cột vào Excel bên dưới đây.

Khi thao tác trong Excel, sẽ có không ít lúc bạn cần phải gộp hoặc hợp duy nhất 2 hoặc nhiều cột, sản phẩm hoặc ô tính vào thành một. Tuy thao tác làm việc gộp khá solo giản, không phải người nào cũng biết phương pháp gộp cột, hàng xuất xắc ô mà vẫn bảo toàn được dữ liệu đã nhập. Dưới đấy là một vài cách gộp cột vào Excel mà bạn nên biết!

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách gộp cột vào Excel bằng tính năng Merge mặc định

Sử dụng công dụng Merge (gộp, ghép) là cách gộp ô vào Excel cơ phiên bản và dễ dàng và đơn giản nhất. Để gộp cột, mặt hàng hoặc nhiều ô tính vào thành một, chúng ta làm theo công việc sau:

+ Bước 1: Chọn những cột, hàng hoặc ô tính bạn phải gộp bằng phương pháp kéo thả chuột.

+ Bước 2: bên trên tab Home, dấn Merge & Center.

Bạn đang xem: Chuyển nhiều dòng thành 1 dòng

Xem thêm: Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Vnpt Cáp Quang Vnpt, Hướng Dẫn Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Vnpt Siêu Dễ

Gộp cột bằng công dụng Merge

Các ô tính, sản phẩm hoặc cột vừa được chọn sẽ tiến hành gộp thành một. Mặc dù nhiên, phương thức gộp này đang chỉ cân xứng với các đối tượng người dùng chưa được nhập dữ liệu. Nếu như bạn chọn gộp các ô, hàng hay cột đã có chứa dữ liệu thì khi gộp, Microsoft Excel vẫn mở hộp thoại thông báo rằng phần mềm sẽ chỉ duy trì lại tài liệu được nhập vào ô trên bên trái, cục bộ các tài liệu khác có khả năng sẽ bị xóa bỏ. Điều này đã rất bất tiện nếu bạn có nhu cầu gộp nhì hay những hàng hoặc cột cùng với tài liệu đã được nhập.

Để giải quyết và xử lý vấn đề này, tất cả 2 cách công dụng hơn để gộp ô, hàng và cột vào Excel.

Sử dụng bộ công cụ cung cấp Ablebits để gộp ô trong Excel

Sử dụng bộ công cụ hỗ trợ Merge Cells của Ablebits là bí quyết gộp cột trong Excel dễ dàng nhất mà vẫn bảo toàn được dữ liệu, ko yêu cầu đề xuất dùng đến công thức phức tạp. Chúng ta có thể gộp dữ liệu từ không ít hàng, cột hoặc nhiều ô tính không giống nhau .

Các cách để thực hiện công cố kỉnh Ablebits gồm:

Bước 1: download và cài đặt công nuốm Merger Cells for Excel trường đoản cú ablebits.com

Bước 2: Mở file Excel đề nghị chỉnh sửa, chọn toàn bộ các ô tính từ 2 hay nhiều hàng hoặc cột bạn phải gộp.

Bước 4: Chọn các mục sau trong hộp thoại Merge Cells for Microsoft Excel:

Mục Merge selected cells chọn row by row giả dụ gộp những cột, column by column giả dụ gộp những hàng. Mục Separate values with chọn để ngăn cách những dữ liệu được gộp bởi dấu cách. Mục Place the results to chọn left cell để tại vị dữ liệu vẫn gộp vào ô bên trái. Tích vào ô Clear the contents of selected cells vào phần Options.

Bước 5: nhận nút Merge ở phía dưới hộp thoại để thực hiện việc gộp.

Gộp chiếc trong Excel bằng công thức

Nếu bạn có nhu cầu gộp hai hay các cột cùng giữ được tổng thể dữ liệu, phương pháp gộp cột vào Excel với phương pháp =CONCATENATE là cách thức tiện dụng nhất. Các bước thao tác gồm những:

Bước 1: Chèn một cột hoặc hàng bắt đầu tại nơi bạn cần gộp bằng cách đặt bé trỏ loài chuột vào đầu cột hoặc hàng, dấn chuột buộc phải và lựa chọn Insert. Các bạn đặt tên đến cột hoặc sản phẩm vừa bắt đầu tạo. Bước 2: Ở ô tính thứ nhất của cột hoặc hàng bắt đầu tạo, bạn nhập công thức sau: =CONCATENATE (vị trí ô sinh sống cột gộp 1,” “,vị trí ô cột gộp 2). Ví dụ: bạn muốn gộp dữ liệu của ô A1 và ô B1 vào và một ô tính, chúng ta nhập phương pháp như sau: =CONCATENATE (A1,” “,B1). Bước 3: xào nấu công thức này vào những ô còn sót lại trong mặt hàng hoặc cột, thay đổi tên của những ô trong công thức để gộp đúng dữ liệu. Bước 4: Chọn tất cả các ô chứa dữ liệu vừa mới được gộp, nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép các dữ liệu đó vào clipboard, dấn chuột cần vào bất cứ ô vào vào hàng tuyệt cột vừa tạo, chọn Paste Special. Hành lang cửa số Paste Special vẫn hiện ra, chúng ta tích vào Values nghỉ ngơi mục Paste rồi nhận OK.

Dùng cách làm của Excel nhằm gộp cột

Sau khi chấm dứt bước 4, bạn có thể xóa các hàng giỏi cột chứa dữ liệu không được gộp mà không làm mất dữ liệu của cột xuất xắc hàng đang gộp.

Trên đây là 3 cách gộp cột trong Excelbinhchanhhcm.edu.vn muốn dành riêng cho những ai phải đến. Mong muốn chúng sẽ biến hóa những kĩ năng văn phòng đề xuất thiết, giúp đỡ cho bạn thật những trong công việc và cuộc sống!