Top 8 Công Cụ Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả Có Thể Bạn Chưa Biết

Hoạch định, Kỹ Năng thống trị Thời Gian, kỹ năng Quản Trị / Tháng tứ 8, 2021 by binhchanhhcm.edu.vn / Leave a phản hồi

Dưới đấy là những công cụ quản lý thời gian mang lại nhà cai quản bận rộn

1. đối chiếu ABC

Phương pháp so sánh ABC là kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả bằng cách phân nhiều loại và đội những trọng trách bạn nên làm vào 3 nhóm thiết yếu A, B cùng C, trong đó:

A – nhóm trọng trách khẩn cấp cho và quan lại trọng.

Bạn đang xem: Top 8 công cụ quản lý thời gian hiệu quả có thể bạn chưa biết

B – team nhiệm vụ đặc trưng nhưng không khẩn cấp.

C – nhóm nhiệm vụ không đặc trưng cũng ko khẩn cấp.

Phân loại các bước theo 3 nhóm này sẽ giúp đỡ bạn quyết định thứ trường đoản cú ưu tiên làm cho việc. đội A là gần như nhóm các bước có sự ưu tiên cao nhất, do đó cũng đề xuất được thực hiện trước nhất. Trong mỗi nhóm, bạn lại phân mức độ ưu tiên triển khai từng nhiệm vụ bằng phương pháp đánh số trang bị tự tăng dần. Trách nhiệm A1 sẽ sở hữu mức độ ưu tiên rộng A2 và bắt buộc được triển khai trước. So với ABC là trong số những kỹ năng cai quản thời gian cơ bản nhất bạn cần phải nắm vững để bước đầu xây dựng thói quen cai quản thời gian cho bản thân.

2. Phân tích Pareto

Phân tích Pareto xuất xắc còn được biết đến với tên thường gọi nguyên tắc 80/20. Phép tắc này nói rằng 20% nỗ lực cố gắng của các bạn sẽ chiếm tới 80% kết qủa bạn đạt được. Ví dụ, giả dụ mục tiêu của khách hàng là xuất phiên bản một quyển sách với 100 trang ngôn từ trong một tháng, 20% nỗ lực tiến hành của bạn sẽ cho tác dụng là 80 trang được hoàn thành. 20 trang sót lại cần đến 80% công sức của con người của chúng ta để thực hiện.

Điều này bởi vì sao lại quan tiền trọng? Nó quan liêu trọng chính vì nếu bạn phân biệt nguyên tắc này cùng toàn lực triệu tập vào 20% nhiệm vụ mang đến 80% kết quả, bọn chúng sẽ tiết kiệm ngân sách thời gian của người tiêu dùng hơn rất nhiều nếu phân bổ đồng phần đông vào 80% nhiệm vụ mà chỉ mang đến 20% kết quả. Nguyên lý này cũng khá được áp dụng rộng rãi trong gớm doanh. Những doanh nghiệp sẽ triệu tập làm sử dụng rộng rãi 20% lượng khách hàng hàng đem về 80% lợi nhuận hay khen thưởng 20% nhân viên đóng góp cho tới 80% tác dụng kinh doanh của mình.

Xem thêm: Phần Mềm Quản Lý Quán Cafe Free, Phần Mềm Quản Lý Cafe Miễn Phí

Nguyên tắc 80/20, vì chưng đó, đưa về cho bọn họ kỹ năng cai quản thời gian hiệu quả bằng phương pháp tập trung ưu tiên thời hạn thực hiện 20% trọng trách dẫn mang đến 80% kết quả, tuyệt nói biện pháp khác, chúng ta phải ưu tiên triển khai những trọng trách mang lại hiệu quả cao nhất.

3. Phương thức Eisenhower

Phương pháp này được đặt tên theo tổng thống đồ vật 34 của Hoa Kỳ – người phát minh ra phương thức – Dwight D. Eisenhower.

Ngoài là một trong Tổng thống Mỹ, Eisenhower còn phụ trách vị trí Hiệu trưởng Đại học Columbia và tứ lệnh buổi tối cao trước tiên của NATO. Tuy nhiên bận trăm công nghìn việc nhưng Eisenhower luôn luôn biết thu xếp thời gian, cân bằng cuộc sống và các bước của mình.

Để sử dụng kỹ năng cai quản thời gian công dụng này, trước tiên bạn cần khẳng định nhiệm vụ bạn phải làm để có được mục tiêu. Sau đó, những trọng trách sẽ được tiến công giá, phân một số loại theo cấp độ quan trọng đặc biệt và khẩn cấp hoặc cả nhị trong “hộp Eisenhower” cùng với 4 phần.

Để bắt đầu, bạn hãy vẽ dòng hộp Eisenhower cho từng mục tiêu và thực hiện sắp xếp thời hạn theo cách sau. Đầu tiên, các bạn tự hỏi bản thân trách nhiệm này có đặc biệt quan trọng không? gồm khẩn cung cấp không? Hoặc cả hai? trả lời được thắc mắc sẽ giúp cho bạn biết được ngay nhanh chóng mình phải phân chia thời hạn để tiến hành nhiệm vụ nào trước.

Nhiệm vụ khẩn cấp và đặc biệt – Xếp vào form “Phải làm ngay”.Nhiệm vụ đặc biệt quan trọng nhưng không cần thiết – Lên planer để tiến hành.Nhiệm vụ khẩn cấp nhưng không quan trọng đặc biệt – Giao cho người khác tiến hành hoặc để vào kế hoạch trống, ít ưu tiên.Nhiệm vụ ko khẩn cấp, không đặc biệt – quăng quật qua trọng trách này và dành thời gian vào hầu hết ưu tiên khác.
Ma trận làm chủ thời gian Eisenhower

4. đối chiếu POSEC

Kỹ năng cai quản thời gian tác dụng bằng phân tích POSEC là 1 trong bộ 5 nguyên tắc, giúp bạn đặt ưu tiên đúng đắn cho từng công việc, giúp chia nhỏ dại mục tiêu lớn thành hầu hết nhiệm vụ ví dụ phải kết thúc hàng ngày.

Phân tích POSEC bao hàm 5 bước:

Prioritize (Ưu tiên) – xác định mục tiêu và sắp đến xếp trách nhiệm theo cường độ quan trọng. Điều này góp bạn tăng tốc hiệu quả và năng suất thao tác làm việc của cá nhân và cả nhóm.Organizing (Tổ chức) – phân chia khoa học hồ hết nhiệm vụ cần phải làm để dứt mục tiêu theo thời hạn biểu sản phẩm ngày.Streamlining (Tinh giản) – Đơn giản hoá những trách nhiệm bạn không say đắm làm nhưng phải kết thúc như thao tác làm việc nhà…Economizing (Tối ưu hoá) – Với rất nhiều việc bạn có nhu cầu làm nhưng mà không khẩn cấp, bạn nên tìm thời gian hợp lý để thực hiện.Contributing (Xã hội) – Đây là những nghĩa vụ xã hội bạn phải để dành thời hạn thực hiện nay như tình yêu, tình bạn, gia đình hay tự thiện. Những nhiệm vụ này thường với yếu tố lâu năm hạn, có thể sắp xếp chúng theo định kỳ tuần, kế hoạch năm