LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẾM SỐ DÒNG SAU KHI FILTER VỚI HÀM SUBTOTAL, ĐẾM SỐ DÒNG SAU KHI FILTER

Bình thường, để viết số thứ trường đoản cú cột vào một bảng tài liệu Excel, đa số các bạn thường nhập số thiết bị tự đầu tiên, lấy ví dụ như 1 rồi ở ô phía dưới, chúng ta nhập hàm =”ô đầu”+1 rồi kéo xuống không còn cột mong đánh số thiết bị tự, vậy là xong. Tuy nhiên, nó rất thủ công bằng tay và không thể vận dụng cách thường thì khi số cột quá lớn.Bạn sẽ xem: Đếm số dòng sau khi filter

Do đó, nội dung bài viết dưới trên đây Học Excel Online sẽ chia sẻ cho các bạn các bước đánh số vật dụng tự cực kì nhanh chóng và khoa học.

Bạn đang xem: Đếm số dòng sau khi filter

Cách khắc số thứ tự auto đơn giản

Bước 1: Ta nhập số sản phẩm công nghệ tự đầu tiên, là 1.

Bước 2: vào phần Editing lựa chọn Fill / Series.

Bước 3: hộp thoại Series xuất hiện.

Series in: chọn Rows nếu viết số theo sản phẩm còn chọn Columns nếu đánh số theo cột.Trong Type có hồ hết lựa chọn sau:

Linear: Đánh số theo phong cách tăng dần.

+ Growth: hình trạng lũy tiến.

+ Date: đẳng cấp ngày tháng.

+ AutoFill: Kiểu auto điền.

Step value (Bước nhảy) : khoảng cách giữa nhị số sản phẩm công nghệ tự.

Xem thêm: Top 24 Ứng Dụng Hay Cho Android Hoàn Toàn Miễn Phí Mới Nhất 2021

Stop value (Giá trị cuối) : Chỉ tiến công stt mang lại vị trí cột này.

Chẳng hạn, tại chỗ này mình lựa chọn đánh số theo Columns với Type là Linear với Step value là 1 và Stop Value là 20.

=> nhấn OK, và có được kết quả

Đánh số thiết bị tự công dụng lọc Autofilter cùng với hàm Subtotal

Thông hay trong khi thao tác trên Excel chúng ta thường áp dụng cột Số trang bị tự để đếm đồ vật tự các dòng ngôn từ trong bảng tính. Mặc dù việc đánh số sản phẩm công nghệ tự theo cách thông thường sẽ sở hữu hạn chế khi chúng ta sử dụng bản lĩnh lọc dữ liệu bằng Autofilter. Để minh họa rõ hơn điều này bọn họ cùng xem ví dụ mặt dưới:

Cho bảng tài liệu như sau, trong đó cột số thiết bị tự được đánh số trực tiếp:

Khi lọc câu chữ trong bảng dữ liệu trên theo nhân viên cấp dưới Long (Sử dụng AutoFilter và lọc ngơi nghỉ cột D theo nhân viên Long) thì hiệu quả như sau:

Nhìn vào cột STT họ thấy STT ko thay đổi lúc ta thực hiện việc lọc. Cùng với STT bởi vậy thì việc theo dõi công dụng lọc của họ sẽ chạm mặt nhiều nặng nề khăn, vị cột STT không thể thể hiện đúng vai trò là lắp thêm tự các loại nội dung phát sinh.

Để có thể giữ đúng thực chất của cột STT khi áp dụng AutoFilter, họ sẽ áp dụng hàm SUBTOTAL vào cột số lắp thêm tự.

Công thức đánh số thứ tự

Nguyên tắc của việc đánh số vật dụng tự là đếm những dòng có nội dung. Với từng dòng bao gồm nội dung tạo nên thì công thêm là 1 đơn vị, dòng tiếp theo có chứa nội dung thì sẽ bằng số thứ tự ở mẫu trước cộng thêm 1.

Khi nói đến hàm đếm trong excel, họ nghĩ cho tới COUNT

Trong hàm Subtotal cũng hỗ trợ việc đếm: sử dụng function_num là 3

Vùng tham chiếu rất có thể chọn là vùng luôn chắc chắn rằng có câu chữ (để tránh vấn đề trên cùng 1 cái mà đếm ở vùng không tồn tại nội dung thì dòng đó đã không được tính). Ví dụ ở đây bọn họ chọn cùng với cột D – cột Nhân viên. Đếm bắt đầu trường đoản cú dòng thứ hai nên vẫn bắt đầu với ô D2. Khi đếm những dòng tiếp sau thì sẽ đếm cả những ô trước đó:

Số thứ tự tại chiếc 2 = COUNT(D2:D2)Số máy tự tại loại 3 = COUNT(D2:D3)Số trang bị tự trên dòng 4 = COUNT(D2:D4)

Do đó D2 luôn mở ra trong những công thức => Cố định điểm D2

Chúng ta tất cả công thức đếm số sản phẩm tự tại ô A2 như sau:

A2=SUBTOTALL(3, $D$2:D2)

=> Copy (filldown) phương pháp tại A2 xuống các dòng tiếp theo ở cột A

Đánh giá chỉ kết quả

Kết quả sau khoản thời gian sử dụng cách làm Subtotal ở cột STT và thực hiện Autofilter với nhân viên Long như sau:

Như vậy số vật dụng tự đã được thay đổi 1 cách tự động dựa theo tác dụng lọc.

Cách đặt số thứ tự tự động trong excel với hàm COUNTA

chúng tôi sẽ chia sẻ mang lại các bạn cách sử dụng hàm đánh số thự tự tự động vào excel với hàm COUNTA một cách đối chọi giản và hiệu quả nhất.

Bước 1: Xác định kết quả cần đạt được (diễn đạt bằng lời)

Đánh số thứ từ bỏ bắt đầu từ chiếc thứ 2Nếu nội dung Họ tên không có (dòng trống) thì lấy cực hiếm rỗng (bỏ qua)Nếu gồm nội dung họ tên thì STT đã là đếm tổng số bọn họ tên đã có

Bước 2: Cách sử dụng hàm COUNTA

A2 =IF(B2=””,0,COUNTA($B2:B2))

Nội dung hàm được hiểu như sau:

IF(B2=””,0, là nếu ô B2 bằng rỗng thì vẫn nhận tác dụng stt = 0

COUNTA($B2:B2) trường hợp ô B2 ko rỗng, sẽ đếm phần lớn ô tất cả dữ liệu trong khoảng ô B2 đến B2 (cố định điểm đầu là ô B2, điểm cuối không cố định để lúc copy phương pháp sẽ có thể tự mở rộng tham chiếu này)

Hàm được triển khai ngay tại ô A2. Điểm bắt đầu hàm CountA là ô B2, điểm đầu này phải được cố định, còn điểm cuối ko cố định để lúc thay đổi vị trí ô phải tính STT ở cột A thì độ rộng của vùng họ tên cần đếm sẽ thay đổi tương ứng

Trên đây là hướng dẫn của học tập Excel Online về mẹo viết số thứ tự tự động trong cột của Excel. Chúng ta cũng có thể tham khảo các nội dung bài viết khác tại binhchanhhcm.edu.vn học Excel Online để tự nâng cấp kiến thức về Excel. Xung quanh ra, học tập Excel Online có khóa học EX101 – Excel từ bỏ cơ bạn dạng tới siêng gia hướng dẫn các bạn học Excel trường đoản cú cơ phiên bản nhất tới Excel nâng cao. Sau khóa học, bạn có thể tự tin thực hiện Excel trong mọi các bước mà bạn đang làm. Rộng nữa, thời gian học rất thoải mái, chúng ta cũng có thể học bất kể lúc nào bạn có nhu cầu trên các thiết bị có liên kết internet, quá thuận lợi phải không nào.