CÁCH SỬ DỤNG HÀM ĐẾM Ô CÓ KÝ TỰ TRONG EXCEL, TỔNG HỢP 7 CÁCH SỬ DỤNG HÀM ĐẾM KÝ TỰ LEN CỰC HAY

Việc đếm số ô tính chứa nội dung dạng text tốt kí tự sẽ có một hàm đếm chữ vào Excel riêng biệt thực hiện các bước này. Cùng tìm hiểu cụ thể một số công thức đếm ký kết tự vào một hoặc nhiều ô tính, cách giới hạn số ký tự trong ô tương tự như cách tìm số đông ô gồm chứa nội dung cụ thể trong nội dung bài viết bên dưới nhé!

ĐẾM Ô TÍNH CHỨA NỘI DUNG LÀ DẠNG TEXT

Nếu chúng ta cần đếm số ô tính chứa nội dung là dạng text trong Excel, bạn sử dụng hàm COUNTIF:

=COUNTIF(A2:D10,”*”)

Trong đó, A2:D10 là địa chỉ vùng dữ liệu cần đếm cùng dấu “*” là đại diện thay mặt cho ngẫu nhiên số lượng cam kết tự nào.

Bạn đang xem: Hàm đếm ô có ký tự

Bạn chỉ việc nhập phương pháp vào bất kỳ ô tính nào các bạn muốn, hiệu quả sẽ hiển thị tức thì tại vị trí đó

Chú ý. Các giá trị logic TRUE/FALSE sẽ không được đếm như dạng text. Cung cấp đó, mọi kí từ số cũng không được đếm vì “*” nếu chúng không được format text bước đầu bằng vết nháy 1-1 (‘). Hầu hết ô rỗng bước đầu với vết nháy 1-1 (‘) sẽ được đếm.

Một phương pháp nữa mà chúng ta cũng có thể sử dụng để đếm số ô tính chứa nội dung định dạng text là:

=COUNTA(range)-COUNT(range)

Công thức này sẽ hoàn toàn có thể bỏ qua ngày tháng cùng chữ số.

Một phương pháp khác mà bạn cũng có thể sử dụng nữa đó là phương pháp mảng (nhấn Ctrl + Shift + Enter để hiển thị kết quả). Bên cạnh ra, chúng ta cũng có thể sử dụng hàm SUMPRODUCT để đếm những giá trị dạng text cùng với hàm ISTEXT như sau:

=SUMPRODUCT(–ISTEXT(range))

Hai vệt gạch nối giúp ràng buộc công dụng của hàm ISTEXT là giá trị xúc tích TRUE hoặc FALSE, là cực hiếm 1 hoặc 0. SUMPRODUCT  sẽ cộng các giá trị đó lại với nhau và cho kết quả.

Công thức Excel để đếm số ký tự vào một ô tính

=LEN(A1)

Trong công thức này, ô A1 là một trong những ô tính chứa số ký tự phải tính.

Trọng điểm là Excel số lượng giới hạn số ký kết tự. Ví dụ như tiêu đề Excel không qua 254 kí tự. Nếu bạn vượt quá số lượng giới hạn này, tiêu đề sẽ ảnh hưởng cắt. Phương pháp sẽ hữu ích khi chúng ta có một chuỗi ký tự nhiều năm trong ô tính với cần đảm bảo an toàn rằng ô tính ko vượt thừa 254 kí tự để tránh vấn đề nhập hoặc hiển thị bảng từ nguồn khác.

ĐẾM KÝ TỰ trong NHIỀU Ô TÍNH

Bạn cũng cần được đếm số cam kết tự các ô tính. Đối cùng với trường hợp này, hãy nhập công thức:

=SUM(LEN(range))

Chú ý. Công thức phía trên, bạn cần nhập bên dưới dạng phương pháp mảng. Để có thể hiển thị kết quả, bạn cần nhấn Ctrl + Shift + Enter.

Xem thêm: Cách Đổi Nick Clash Of Clans Sang Máy Khác, Đổi Tài Khoản Clash Of Clans

Công thức này cũng khiến cho bạn phát hiện ra bất cứ hàng làm sao vượt quá giới hạn ký tự trước khi sát nhập giỏi nhập dữ liệu bảng biểu. Bạn chỉ cần nhập phương pháp vào cột phụ và kéo coppy công thức xuống hết những dòng.

ĐẾM NHỮNG KÝ TỰ XÁC ĐỊNH vào MỘT Ô TÍNH BẰNG CÔNG THỨC EXCEL

Trong trường phù hợp bạn nên biết số lần mở ra của một ký tự được chọn trong ô tính, hay bạn có nhu cầu kiểm tra ô tính tất cả chứa ký tự không phù hợp hay không, bạn sử dụng công thức sau:

=LEN(A1)-LEN(SUBSTITUTE(A1,”a”,””))

Ký trường đoản cú “a” là cam kết tự mà bạn phải đếm trong Excel.

ĐẾM SỐ LẦN XUẤT HIỆN MỘT KÝ TỰ trong DÃY

Nếu như bạn muốn đếm số lần xuất hiện một ký tự trong dãy trong những ô tính hay là 1 cột, bạn phải tạo cột phụ rồi dính vào đó bí quyết vừa reviews ở phần trước =LEN(A1)-LEN(SUBSTITUTE(A1,”a”,””)). Vậy là bạn đã có thể xào luộc công thức này sang các cột, cộng tổng cột này và bạn sẽ được tác dụng mong muốn.

Bạn cũng có thể đếm số cam kết tự nhất mực trong một dãy bằng cách dùng bí quyết mảng sau:

=SUM(LEN(range)-LEN(SUBSTITUTE(range,”a”,””)))

Chú ý. Công thức trên ở trong dạng mảng. đề nghị hãy chắc chắn là rằng chúng ta nhấn Ctrl + Shift + Enter để hiển thị kết quả.

ĐẾM SỐ LẦN XUẤT HIỆN CỦA DỮ LIỆU DẠNG TEXT trong MỘT DÃY

Công thức này sẽ giúp đỡ bạn đếm số lần xuất hiện thêm của dự liệu dạng text trong một dãy:

=SUM((LEN(C2:D66)-LEN(SUBSTITUE(C2:D66,”Excel”,””)))/LEN(“Excel”))

Bạn rất có thể đếm số lần xuất hiện của “Excel” trong bảng. Hàm cũng trở thành đếm các từ ban đầu với dữ liệu dạng text đó, không hẳn những từ riêng lẻ.

Giới hạn cam kết tự Excel mang lại ô tính

Excel giới hạn số lượng ký từ được nhập vào trong 1 ô.Tổng số cam kết tự một ô tính hoàn toàn có thể chứa là 32.767.Một ô tính chỉ rất có thể hiển thị 1.024 cam kết tự. Sát bên đó, thanh phương pháp chỉ rất có thể hiển thị 32.767 ký kết tự.Độ dài lớn số 1 của dãy phương pháp là 1.014 đối với Excel 2003. Excel 2007-2013 hoàn toàn có thể chứa 8.192 ký tự.