Hình Nền Mặc Định Win 10, Folder Chứa Ảnh Nền Mặc Định Trong

Đối với máy vi tính công ty tuyệt gia đình có rất nhiều người thực hiện chung thì fan quản trị gồm quyền setup hình nền

Đối với máy vi tính công ty giỏi gia đình có tương đối nhiều người thực hiện chung thì fan quản trị có quyền setup hình nền mang định mà số đông user khác không biến hóa được. Hình nền có thể là logo của người tiêu dùng hoặc chỉ thị của chủ gia đình. Nội dung sau đây binhchanhhcm.edu.vnVIP sẽ hướng dẫn cài ảnh nền mặc định Win 10, xin mời các bạn tham khảo.

Bạn đang xem: Hình nền mặc định win 10

Phương pháp 1: áp dụng Local Group Policy Editor

Chính sách nhóm là một trong những tính năng của Windows kiểm soát và điều hành môi trường thao tác làm việc của hệ điều hành. Có một chế độ cụ thể nhằm admin cài đặt hình nền mặc định Win 10 cho tất từ đầu đến chân dùng trên hệ thống.

Lưu ý: Trình chỉnh sửa cơ chế nhóm chỉ có sẵn cho các phiên bạn dạng Windows 10 Education, Pro và Enterprise. Nếu nhiều người đang sử dụng phiên bản Windows 10 Home, hãy sử dụng cách thức Registry Editor mặt dưới.

Bước 1. Các bạn nhấn tổng hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ Run. Tiếp nối bạn nhập gpedit.msc và thừa nhận Enter.

Bước 2. Hành lang cửa số chỉnh sửa chế độ nhóm vẫn xuất hiện, bạn truy vấn theo đường dẫn sau:

User Configuration Administrative Templates Desktop Desktop

Bước 3. Hiện giờ nhấp lưu ban vào cơ chế có tên Desktop Wallpaper cùng nó sẽ lộ diện một cửa sổ khác. Sau đó chúng ta chọn tùy chọn Enable và dán đường dẫn màn hình vào mục wallpaper Name. Bạn cũng có thể chọn Kiểu hình nền tất cả sẵn trong mục wallpaper Style.Lưu ý: nền game phải là format JPG. Nó buộc phải được để trong folder C:windowswebwallpaper

Nên xem: hơn 10k ảnh nền cho máy tính - Dev PC Walpaper

Bước 4. Sau đó, chúng ta nhấp vào nút Apply và Ok để lưu lại các đổi khác này.

Thông thường thì cơ chế nhóm sẽ tự động cập nhật những thay đổi. Còn nếu như không thì bạn phải làm vấn đề này thủ công bằng phương pháp khởi động lại máy vi tính hoặc tiếp tục các bước như sau.

Bước 5. Các bạn tìm kiếm Command Prompt trong thanh tìm kiếm kiếm của Windows và nhấp vào Run as administrator. Bây tiếng gõ lệnh sau trong Command Prompt (Admin) với nhấn phím Enter.

gpupdate /force

Bước 6. Từ bây giờ máy tính đã được cài đặt hình nền mặc định cho tất cả User.

Phương pháp 2: sử dụng Registry Editor

Trước khi cài đặt hình nền mặc định cho tất khắp cơ thể dùng máy tính xách tay Windows 10, chúng ta nên tạo bạn dạng sao lưu Registry nhằm đề phòng. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1. Đầu tiên, các bạn mở hộp thoại Run bằng bí quyết nhấn phím Windows + R. Kế tiếp bạn nhập regedit và nhấn phím Enter để mở Registry Editor.

Bước 2. Để tạo bản sao lưu giữ Registry trước khi triển khai các đổi khác mới, các bạn nhấp vào menu File và chọn tùy chọn Export..

. sau đó các bạn chọn địa điểm lưu file cùng đặt tên cho nó. Cuối cùng, bạn nhấp vào nút Save.

Lưu ý: vào trường hợp bạn muốn khôi phục Registry từ bạn dạng sao lưu, hãy vào tệp tin > Inport… > lựa chọn file đã lưu.

Bước 3. Trong hành lang cửa số Registry Editor, bạn điều đào bới vị trí sau:

Nên xem: 3 Cách biến đổi hình nền Windows 10 theo thời gian

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesSystem

Lưu ý: Nếu khóa System bị thiếu, bạn bấm vào phải vào khóa bé khác trong mục Policies với chọn New > Key. Sau đó, đặt tên cho khóa mới tạo là System.

Bước 4. Nhấp chuột phải vào ngăn bên buộc phải của khóa System và chọn New > String Value. Sau đó bạn đổi tên giá trị thành Wallpaper.

Bước 5. Tiếp theo, bạn nhấp lưu ban vào giá trị Wallpaper và nó sẽ lộ diện một vỏ hộp thoại nhỏ. Bây giờ chúng ta thêm đường dẫn của hình ảnh mà bạn muốn sử dụng làm cho hình nền.

Bước 6. Chúng ta cũng có thể tạo kiểu dáng hiển thị cho hình nền đó bằng cách tạo thêm một giá trị khác.

Bạn nhấn vào phải vào lúc trống trong chống bên đề nghị (cùng hành lang cửa số với Wallpaper) và lựa chọn New > String Value > tiếp nối đặt tên cho nó là WallpaperStyle.

Bước 7. Bấm đúp vào WallpaperStyle để mở. Bây giờ chúng ta có thể thay đổi quý giá trong ô Value data:  là Center1 là Tile2 là Stretch3 là Fit4 là Fill và 5 là Span.

Lưu ý: chỉ việc nhập một vài duy nhất cho Style ảnh nền mà bạn muốn.

Bước 8. Cuối cùng, bạn tạm dừng hoạt động sổ Registry Editor và khởi đụng lại máy tính để áp dụng những chuyển đổi mới này.

Tóm lại

Dù mục tiêu bạn thiết đặt hình nền khoác định cho máy vi tính Windows 10 là gì thì này cũng là phương pháp hay để truyền tải thông tin nhanh tới tất cả tài khoản tín đồ dùng.