Hướng Dẫn Bật Wifi Trên Laptop Windows 10, 7, Cách Bật, Tắt Wi

Thao tác bật, tắt wifi trên laptop Dell bằng nút trên bàn phím tưởng chừng như dễ dàng nhưng không phải ai cũng biết cách làm, nhất là với những người lần đầu sử dụng laptop hiệu này. Chính vì vậy, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu về nút mở wifi trên laptop Dell cũng như cách sử dụng hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng theo dõi!

Đừng quên theo dỗi binhchanhhcm.edu.vn để không bỏ lỡ nhiều Thủ thuật Windows mới nhé!

Nút mở wifi trên laptop Dell là nút nào?

Hiện nay, hầu hết trên các dòng laptop Dell đều được trang bị tính năng bật/tắt Wifi ngay trên bàn phím. Tuy nhiên, để sử dụng được thì trước tiên bạn cần phải xác định được nút mở wifi nằm ở vị trí nào.

Bạn đang xem: Hướng dẫn bật wifi trên laptop

Thông thường, nút mở wifi trên laptop Dell sẽ có hình cột phát sóng, tùy theo model máy mà các nút này có thể được bố trí ở các nút khác nhau (nằm trên hàng phím F, từ F1 đến F12). Để bật hoặc tắt wifi bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Fn + nút lệnh Wifi. Ví dụ với máy tính mình đang sử dụng thì sẽ là phím Fn + F2.

Mở wifi trên laptop Dell bằng tổ hợp phím Fn + F2

Với nút mở wifi trên laptop Dell, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian và thao tác cho việc tắt/mở wifi. Tuy nhiên, mỗi model máy sẽ có phím tắt và biểu tượng khác nhau và bạn cần phải tìm đúng nút thì mới có thể thực hiện tắt hoặc mở wifi thành công.

Tham khảo một số cách tắt/mở wifi trên laptop Dell

Nếu trong trường hợp bạn không tìm được nút mở wifi trên laptop Dell thì bạn có thể tham khảo thêm một số cách khác dưới đây.

1. Mở wifi cho laptop Dell qua cài đặt

– Đối với laptop Dell dùng Window 7

Bước 1: Mở công cụ Windows Mobility Center bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X trên bàn phím máy tính.

Nhấn tổ hợp phím Window X

Lúc này, trên màn hình desktop sẽ xuất hiện một cửa sổ, bạn cần tìm đến mục Turn wireless on để bật wifi hoặc Turn wireless off nếu muốn tắt wifi.

Bật wifi nhấn vào Turn wireless on và tắt wifi chọn Turn wireless off

Bước 2: Sau khi hoàn thành xong bước thiết lập đầu tiên thì bạn hãy nhấp vào biểu tượng mạng wifi ở góc bên phải màn hình để kiểm tra xem đã thành công hay chưa? Trong trường hợp bạn vừa kích hoạt để mở wifi thì bạn sẽ thấy danh sách các biểu tượng wifi khả dụng. Tuy nhiên, nếu bạn vừa kích hoạt tắt wifi thì sẽ thấy biểu tượng wifi có gạch chéo đỏ.

– Đối với laptop Dell dùng Windows 10

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng wifi ngay ở phía góc bên phải màn hình.

Chọn Open network & Internet Settings

Bước 2: Nhấn chọn vào mục Open network & Internet Settings để mở thiết lập mạng.

Bước 3: Click chọn thẻ wifi bên tay trái, để bật wifi bạn chuyển trạng thái từ Off sang On. Ngược lại, nếu muốn tắt wifi thì chỉ cần chuyển trạng thái từ On sang Off.

Chuyển trạng thái để bật/ tắt wifi

2. Tắt/mở wifi trên laptop Dell ngay trên biểu tượng

Nếu bạn đang dùng windows 10 mà muốn bật/tắt wifi nhanh thì chỉ cần nhấn vào biểu tượng thông báo ngay dưới góc phải màn hình. Chọn vào mạng để bật hoặc tắt wifi. Đây là cách được cho là nhanh hơn cả cách mở wifi bằng phím tắt.

Tắt/mở wifi ngay trên biểu tượng

Cần làm gì khi máy tính không thể bật được wifi?

Trong quá trình sử dụng, có rất nhiều người gặp phải tình trạng laptop Dell không mở được wifi. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do:

1. Chưa cài đặt driver wifi hoặc driver quản lý phím tắt

Nếu chưa tiến hành cài đặt Driver wifi, Driver quản lý phím tắt cho laptop Dell thì chắc chắn bạn sẽ không thể mở bật/tắt wifi cho laptop được. Lúc này cần liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ nhé.

2. Card mạng wifi bị tắt

Card mạng wifi bị tắt, wifi bị vô hiệu hóa cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng laptop không thể bắt được wifi. Để khắc phục tình trạng này, bạn thực hiện theo các bước sau:

Nhấn chuột phải lên biểu tượng wifi ở góc phía bên phải màn hình, tiếp theo chọn vào mục Open network & Internet Settings.

Tiếp tục chọn mục Ethernet bên tay trái > tiếp tục kéo xuống chọn Change adapter options.

Tại giao diện cửa sổ mới này, bạn nhấn chuột phải lên wifi rồi chọn Enable

Trên đây là những thông tin về nút mở wifi trên laptop Dell và một số cách tắt/mở wifi nhanh nhất. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công!