HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO KHUNG VĂN BẢN ĐẸP TRONG WORD 3/2022, CÁCH TẠO KHUNG VĂN BẢN ĐẸP

Cách sinh sản khung viền trong word

Bài này mình đang hướng dẫn chế tác khung viền vào word với hướng dẫn mua thêm các khung viền miễn phí để sử dụng

Khung viền trong MS Word

Có 3 loại khung viền cơ phiên bản của MS word

Đầu tiên là form viền mang đến trang văn bản hay là Page Border

Thứ hai là size viền cho những thành phần trong văn bản. Bạn áp dụng loại khung viền vật dụng hai này cho những thành bên trong trang văn bạn dạng như là đoạn (paragraphs), chữ (text), hình ảnh,..vv

Thứ cha là size viền mang lại bảng hay còn gọi là table border. Thực hiện loại form viền này cho các ô trong bảng (table) hoặc cho cục bộ bảng (table)

Khung viền mang đến toàn trang (page border)

Để chế tạo ra khung viền mang đến toàn trang văn bản trong MS word. Đầu tiên các bạn chọntab Page layouttrên thanh mức sử dụng và chắt lọc chức năngPage Border

Hình border & shading

Trong bảng Border and Shading, lựa chọn tab Page Border, quan sát xuống bên dưới bạn dễ ợt lựa tuyển chọn được mẫu viền vừa lòng cho văn bản. Ngoài chúng ta có thể chọn các tùy chỉnh thiết lập khác như None, Box, Shadow, 3D, gạn lọc các thiết lập sao cho tương xứng với văn bản.

Bạn đang xem: Khung văn bản đẹp trong word

Download mẫu mã trang bìa đẹp

Các cách để chế tạo một size viền cho report trang trước tiên sẽ được trình bày ở dưới đây

# tùy chỉnh cấu hình canh lề trang giấy chuẩn

Muốn chế tạo khung đường viền cho report chuẩn thì việc đầu tiên là các bạn phải thiết lập định hình canh lề trang giấy in đúng chuẩntheo pháp luật của đơn vị hoặc trường học về hướng dẫn canh lề báo cáo. Bên cạnh đó nếu không có quy định như thế nào thì bạn cũng có thể xác lập trang giấy in theo chuẩn quy định của cục Nội vụ như sau: - Lề trên: 2 cm, Lề dưới: 2cm, Lề trái: 3cm, Lề phải: 1.5 cm.

# sinh sản khung viền mang đến trang bìa

Sau khi đã thiết lập canh lề trang giấy xong, để sinh sản khung viền cho báo cáo, chúng ta vào tính năng menu Page Layout của word, sau đó chọn tiếp vào thẻ Page Border.

Cửa sổ sinh sản khung viền của word hiện tại ra. Bạn chọn vào tab Page Border, tiếp theo đó trên mục ART, các bạn kéo xuống khoảng 1/3 thanh thước và chọn vào mẫu mã khung như trong hình trình bày ở sau đây (đây là dạng hình khung dùng thông dụng trong report đồ án, luận văn Đại học và Cao đẳng)

Tiếp theo tại mục Apply To, bạn chọn qua tùy lựa chọn This Section - First Pages Only

Kế tiếp theo đó, nhấn vào chọn Lệnh Options, một bảng của sổ new hiện lên, bạn chọn đến thẻ Mesuament From là Text, kế tiếp bỏ những tùy chọn bên dưới như trong hình (mục đích của việc này là giúp cho viền của trang được bo vào gần sát mép so với ngôn từ trang giấy, hỗ trợ cho đóng tập vẫn tồn tại khung viền)

Đến đây là xong quá trình để sản xuất khung viền cho một trang báo cáo, văn bản đẹp với đúng chuẩn, công dụng như bên dưới hình.

Download mẫu mã trang bìa đẹp

# nội dung bài viết tiếp theo: phía dẫn phương pháp tạo bìa trang báo cáo theo những mẫu họa tiết hoa văn khác nhau, đổi khác hình hình ảnh đường viền trang bìa, chuyển đổi màu sắc