Màn Hình Laptop Bị Sọc Ngang Màn Hình Laptop Bị Sọc Ngang, Sọc Dọc

Cách khắc phục và hạn chế màn hình máy tính bị sọc kẻ ngang nhấp nháy

Lỗi laptop bị sọc màn hình là lỗi rất thường gặp, nhất là các dòng máy vi tính đã áp dụng lâu hoặc sử dụng liên tục. Lỗi này cũng có nhiều nguyên nhân, chính vì thế để tự khắc phục sửa chữa thay thế lỗi này bạn phải tìm ra tại sao là gì để khắc phục kết quả nhất. Sọc màn hình thường bao gồm 2 mẫu mã sọc chính là màn hình laptop bị kẻ sọc ngang và sọc dọc. Các đường dọc thường kéo dãn hết chiều dài và chiều rộng màn hình, hay có màu trắng hoặc màu sắc hồng. Các vết kẻ sọc ngang dọc cũng xuất hiện nhiều thêm nếu như bạn không hạn chế kịp thời.

Bạn đang xem: Laptop bị sọc ngang màn hình

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình máy tính bị kẻ sọc ngang lập loè do:

- Đứt mặt đường mạch in ngang

- lỗi IC điều khiển đường ngang

Cả nhị lỗi này đều nằm tại vị trí panel màn hình. Vậy gồm sửa được màn hình máy vi tính bị sọc ngang nhấp nháy tốt không?

Việc thay thế panel màn hình laptop rất tinh vi vì mặt đường mạch hết sức mảnh, vấn đề sửa chữa cần phải có các máy hiện đại, kỹ năng tay nghề kỹ thuật viên rất to lớn do đó chi phí sửa trị đồng thời cũng rất cao. Nhưng tác dụng không thọ dài, mặt đường mạch sau khi được sửa lại rất dễ tái phát lỗi. Cũng chính vì vậy, trong trường vừa lòng này phương án tiết kiệm ngân sách và chi phí và hiệu quả nhất là nạm màn hình máy tính mới.

Ngoài ra còn tồn tại những nguyên nhân làm kẻ sọc màn hình. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu các vì sao và biện pháp khắc phục. Mà lại trước tiên các bạn sẽ phải tìm kiếm được nguyên nhân là gì. Thường sẽ có được 4 nguyên nhân sau đây:

- hỏng VGA

- hỏng màn hình

- Lỏng cáp

- Xung tự dưng phần mềm, driver ko tương thích

1). Sọc màn hình hiển thị do xung đột nhiên phần mềm, driver

Thực ra lỗi này xác xuất gặp gỡ ít hơn tuy vậy mình vẫn đưa ra thứ nhất vì họ cần dùng phương pháp loại trừ để xem có phải vì sao do nó không. Lỗi này cũng rất dễ test, mà thực tế là không phải test nhiều.

Các bạn chỉ việc để ý lúc khởi cồn máy tính laptop nếu vào màn hình DOS(màn hình đen lúc đầu) nếu vẫn thấy kẻ sọc dọc sọc kẻ ngang thì chắc hẳn rằng không buộc phải do vì sao này. Chúng ta cũng có thể loại trừ. Còn trong trường hợp màn hình DOS không biến thành sọc, vào màn hình hiển thị windows new thấy sọc thì driver hoặc xung hốt nhiên phần mềm hoàn toàn có thể là nguyên nhân(vẫn có thể do lý do khác).

* tương khắc phục: cài lại driver card màn hình hiển thị thử xem còn bị ko hoặc tất cả cài lại win.

Xem thêm: Chống Phân Mảnh Ổ Cứng Là Gì, Cách Chống Phân Mảnh Ổ Cứng Windows 7,8,10

2). Sọc màn hình do cáp

Thật ra lỗi này cũng tương đối ít gặp, thường gặp gỡ với các máy PC kết nối vào màn hình, trên máy tính xách tay thì có thể bị lỗi vày cáp có sự việc hoặc trong quá trình di chuyển bị rớt, va đập có tác dụng cáp bị ảnh hưởng.

* xung khắc phục: cởi ra kiểm tra hoặc mang đến các trung trung ương uy tín để gắn lại hoặc sửa chữa cáp khác, thường xuyên khi bị lỗi này thì không mất không ít chi phí.

3). Sọc màn hình hiển thị do màn hình

Nếu máy tính bạn bị màn hình hiển thị sọc do màn hình hiển thị thì rất có thể kiểm tra bằng cách xuất hình ảnh thử ra 1 màn hình rời khác xem có bị kẻ sọc không. Nếu không trở nên sọc thì gần như bị do screen còn ví như vẫn bị thì rất có thể không yêu cầu do màn hình.

* xung khắc phục: giả dụ do screen thì chúng ta chỉ còn cách là sửa chữa màn hình máy tính xách tay khác, hiện tại giá sửa chữa thay thế màn hình laptop khoảng hơn 1 triệu. Quanh đó ra bạn có thể sử dụng tạm được 1 thời gian nữa không cần sửa chữa thay thế liền.

4). Sọc screen do VGA

Đây là lỗi cũng rất thường gặp mặt đặc biệt với các dòng máy vi tính cũ chỉ cần sử dụng driver rời không có onboard, để chạy thử lỗi chắc chắn rằng thì bắt buộc tháo ra và kiểm tra, buộc phải trường đúng theo này bạn nên đưa đến các vị trí sửa chữa máy tính xách tay uy tín. Tuy nhiên, lỗi vì chưng VGA bạn cũng có thể đoán được nếu thể hiện triệu triệu chứng như sau:

- Bị sọc nặng nề ngang hoặc dọc không bắt gặp màn hình

- lúc đầu không bị, sử dụng 1 dịp thì bị

- lâu lâu tự khởi đụng lại latop khi áp dụng lâu

* tự khắc phục: tùy theo tình trạng và tại sao sẽ có cách tương khắc phục rứa thể, thông thường là hàn lại đồ họa nhưng thực tiễn sử dụng 1 thời gian sau có thể bị lại. Khắc phục triệt để có thể bỏ card đồ họa hoặc thay thế sửa chữa mainboard.