Lệnh Cắt Ký Tự Trong Excel, Ví Dụ Minh Họa Và Cách Làm, Hàm Right Trong Excel, Cú Pháp Và Ví Dụ Minh Họa

Excel ngày nay đã trở thành một công cụ phổ cập cho đa số người, tuyệt nhất là dân văn phòng. Trong quá trình sử dụng excel thì không nhiều nhiều họ cũng chạm mặt trường hợp nên lấy ký kết tự trong một chuỗi. Vậy cần dùng hàm nào đến phù hợp? bài viết này vẫn mách bạn một vài hàm nhằm cắt chuỗi kí tự trong excel. Cùng tìm hiểu thêm nhé.

Bạn đang xem: Lệnh cắt ký tự trong excel

Cắt chuỗi vào excel làm như thế nào?

Muốn giảm chuỗi hàm lấy ký kết tự ta bắt buộc sử dụng các hàm cắt chuỗi. Bọn họ sẽ bao gồm 3 hàm lấy ký tự như sau:

Hàm Right : Hàm này để mang ký phía bên yêu cầu của phần chuỗi ký kết tự gốc.

Hàm Hàm Left: Hàm này dùng để mang phần cam kết tự bên trái phần chuỗi gốc.

Hàm Mid: sử dụng để bóc lấy phần cam kết tự nằm trong lòng của chuỗi ký kết tự gốc.

1. Hàm Right cắt ký kết tự trong Excel

Cú pháp của hàm Right

=RIGHT(text, n) ….. Vào đó:

Text: là chuỗi kí tự hoặc ô cất chuỗi kí tự mà bạn muốn cắt.

n: Số cam kết tự đề nghị cắt ngoài chuỗi.

** lưu giữ ý: đối với ” n ” nếu bạn không nhập thông số này thì Excel đã tự đọc là 1

Ví dụ : Ta tất cả bảng list sinh viên và cần dùng hàm Right để đưa 3 kí tự cuối của cột mã số sinh viên (MSSV) đến cột thương hiệu Lớp. Triển khai như sau:

Tại D2 ta gõ cách làm như sau: = RIGHT (C2,3)

Ô C2 là nơi cất hàm tách bóc chuỗi cam kết tự vào excel để giảm chuỗi.

Cách bóc chuỗi vào excel làm như thế nào

Sau khi nhập phương pháp thì dấn Enter để hiện kết quả. Xào luộc công thức xuống bên dưới và bạn sẽ được hiệu quả hàm giảm chuỗi trong excel như hình.

2. Hàm Left giảm chuỗi ký tự vào Excel

Cú pháp của hàm Left

=LEFT(text, n) … trong đó:

Text : Là chuỗi kí tự hay ô chứa chuỗi kí tự mong mỏi cắt.

n: Số kí từ mà bạn phải cắt.

Ví dụ: thực hiện hàm Left để đưa 4 ký tự vào cột Mã nhập học tập . Bí quyết làm như sau:

– trên ô E2 gõ công thức như sau: = LEFT (C2,4)

– Ô C2 là ô chứa dữ liệu bạn buộc phải cắt chuỗi.

– Nhập bí quyết của hàm Left. Sau đó xào nấu công thức xuống dưới với được tác dụng như hình.

Xem thêm: Tìm Hiểu Các Loại Ipad Trên Thị Trường, Ipad, Bảng Giá 3/2022

Sử dụng hàm left giảm chuỗi trong excel

3. Cách bóc tách ký tự trong Excel bằng hàm Mid

Cú pháp của hàm Mid

=MID(text,m,n) ….. Trong đó:

Text: Chuỗi ký tự.

m: Vị trí bắt đầu cần cắt chuỗi ký tự.

n: Số ký kết tự cần cắt ra trường đoản cú chuỗi ký tự

Ví dụ : Ta có bảng list sinh viên và bắt buộc dùng hàm Mid để đưa 4 kí trường đoản cú cuối của cột mã số sinh viên (MSSV) mang lại cột Ngành học. Triển khai như sau:

Ta có công thức tại ô F2 như sau: = MID (C2,5,4) . Ta cắt chuỗi từ kí tự đồ vật 5 và giảm 4 ký kết tự.Kéo xuống những ô còn sót lại để xào nấu công thức với sẽ ra được hiệu quả như hình dưới.

Sử dụng hàm mid để giảm chuỗi trong excel
ICT dùng Gòn cung những cấp cung cần yếu bị công nghệ thông tin như: cho thuê laptop hcm, thuê máy bàn giá rẻ, cho mướn macbook…phục vụ mọi yêu cầu tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo, sự kiện với quảng cáo của khách Hàng.

4. Giảm chuỗi vào excel bằng hàm left phối kết hợp hàm Len

Hàm LEN là hàm thường xuyên được dùng làm kết hợp với những hàm đem chuỗi kí tự. Khi kết hợp hàm Len cùng với hàm Left ta rất có thể dùng để loại bỏ một số ký tự nhất quyết từ phần cuối của chuỗi.

Ta có cú pháp khi kết hợp như sau: =LEFT(text,LEN(text)-n) … trong đó:

Text : là chuỗi cam kết tự mong muốn cắt.

n : Là số kí tự bạn có nhu cầu cắt bên trên chuỗi.

Ví dụ: trong bảng có danh sách họ với tên, muốn thải trừ 5 ký tự của chuỗi ký kết tự trong ô B2 sẽ sở hữu được cách triển khai như sau:

Ta gồm công thức =LEFT(B2, LEN(B2)-5) .

Sau lúc nhập cách làm -> nhận Enter để thấy kết quả.

Tách cam kết tự vào excel bằng hàm kết hợp left và len

Hàm LEN vào cú pháp này là để mang tổng số cam kết tự trong một chuỗi rồi trừ đi lượng kí tự muốn vứt bỏ từ tổng độ dài của dãy. Hàm LEFT thì vẫn trả về số ký kết tự còn lại.

Chúng ta đang có hiệu quả là sẽ loai 5 ký tự cuối cùng trong dãy cam kết tự và bao gồm dấu cách.

Kết quả cắt chuỗi bằng hàm phối kết hợp left và len

Video hướng dẫn giải pháp cắt chuỗi vào Excel bởi hàm Left, Right, Mid

Vậy là ICT sài thành đã hướng dẫn về cách cắt chuỗi trong excel để bổ sung cập nhật thêm một vài ba thủ thuật quan trọng và hữu đến mình. Mong muốn qua bài viết này các bạn sẽ thao tác dễ dàng và thành công hơn với excel nhé.