Nước Vào Loa Iphone Dính Nước Bị Rè, Mất Tiếng, Cách Khắc Phục Loa Điện Thoại Iphone Bị Rè

(binhchanhhcm.edu.vn)- Âm thanh trên điện thoại cảm ứng sẽ bị rè hoặc méo mó khi nước đột nhập vào bên phía trong hệ thống loa. Làm núm nào để khắc phục chứng trạng trên?

Ngay cả khi điện thoại có chức năng chống nước theo tiêu chuẩn IP (International Protection Marking), loa vẫn có thể bị rè sau khi đã tiếp xúc với nước.

Bạn đang xem: Loa iphone dính nước bị rè

Ứng dụng ‘cấp cứu’ khi iPhone vô nước
(binhchanhhcm.edu.vn) - nếu như chẳng may làm rớt smartphone xuống nước, bạn cũng có thể áp dụng mẹo bé dại sau đây để lấy nước thoát khỏi phần loa bên trên iPhone.

Lấy nước ra khỏi điện thoại cảm ứng thông minh kịp thời sẽ giúp đỡ giảm thiểu thiệt hại (ảnh minh họa).

Nếu chẳng may điện thoại bị ướt khi đi mưa (hoặc rớt xuống nước), bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ dại sau đây để mang nước thoát ra khỏi loa năng lượng điện thoại.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Ứng Dụng Youtube Cho Pc Với Memu, Download Youtube Miễn Phí Cho Máy Tính

Đầu tiên, bạn hãy tải áp dụng Speaker Cleaner tại địa chỉ https://bit.ly/speaker-cleaner, cân xứng với những thiết bị Android. Trong trường hợp sử dụng iPhone, iPad, người tiêu dùng chỉ cần thiết đặt ứng dụng https://bit.ly/sonic-v-ip.

Sử dụng phần mềm để đẩy nước thoát khỏi điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, bạn hãy mở vận dụng và đưa nút gạt sang trọng mục Speaker, tăng âm lượng lên đến mức tối đa và hướng phần loa xuống dưới. Sau đó, người dùng chỉ việc nhấn Start Cleaning, áp dụng sẽ phát ra một dải âm thanh đặc biệt để đẩy nước ra ngoài.

Nếu đã xong, các bạn hãy chuyển nút gạt sang trọng mục Ear speaker cùng lặp lại quá trình như trên, hãy đảm bảo tai nghe đã được hướng xuống dưới. Trong vài phút, người tiêu dùng sẽ ban đầu nhận thấy sự biệt lập về chất lượng âm thanh.

Nếu cả hai giải pháp trên không giúp khắc phục vấn đề, các bạn hãy chuyển lịch sự Mode 2 với lặp lại những thao tác. Tất nhiên, fan dùng rất có thể chủ động gạn lọc tần số âm thanh để lấy nước thoát khỏi loa của điện thoại cảm ứng nhanh hơn.

Lưu ý, vào trường hợp điện thoại thông minh rớt xuống nước và bắt buộc lên nguồn, các bạn hãy nhanh lẹ lau khô máy (không áp dụng bình phun khí nén để thổi nước), gỡ SIM với thẻ nhớ, tiếp nối cho điện thoại cảm ứng thông minh vào thùng gạo khoảng 24 tiếng để hơi ẩm được hút hết.

Cách lau chùi loa iPhone đúng cách dán mà không làm hỏng thiết bị
(binhchanhhcm.edu.vn)- Theo thời gian, cổng loa và micro bên trên iPhone sẽ tích tụ những hạt những vết bụi nhỏ, khiến cho âm thanh phạt ra bị rè hoặc không ổn định. Làm cố nào để khắc phục chứng trạng trên?
MINH HOÀNG